หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แหล่งหาพระเครื่อง

แหล่งหาพระเครื่องในประเทศไทยมีมากมาย แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือ แหล่งขายพระเครื่องโดยตรง และ แหล่งขายพระเครื่องออนไลน์

แหล่งขายพระเครื่องโดยตรง แบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทย่อย ๆ คือ

 • วัด เป็นแหล่งหาพระเครื่องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากพระเครื่องที่วัดจัดสร้างนั้นมีความมั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ มักมีพิธีพุทธาภิเษกอย่างถูกต้องตามประเพณี และราคาไม่แพงมากนัก ตัวอย่างวัดที่มีชื่อเสียงในการจำหน่ายพระเครื่อง ได้แก่ วัดพระธรรมกาย วัดไร่ขิง วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นต้น
 • ตลาดพระเครื่อง เป็นแหล่งหาพระเครื่องที่มีขนาดใหญ่และหลากหลาย มีทั้งพระเครื่องเก่า พระเครื่องใหม่ พระเครื่องยอดนิยม และพระเครื่องหายาก ตัวอย่างตลาดพระเครื่องที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ตลาดพระเครื่องท่าพระจันทร์ ตลาดพระเครื่องบางแค ตลาดพระเครื่องพญาไม้ เป็นต้น

   

 • ร้านขายพระเครื่อง เป็นแหล่งหาพระเครื่องที่มีขนาดเล็กกว่าตลาดพระเครื่อง แต่มีสภาพพระเครื่องที่ดีกว่า เนื่องจากร้านขายพระเครื่องมักคัดสรรพระเครื่องที่มีคุณภาพดีมาจำหน่าย 

   

  แหล่งขายพระเครื่องออนไลน์ เป็นแหล่งหาพระเครื่องที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากมีความสะดวกและรวดเร็ว ตัวอย่างแหล่งขายพระเครื่องออนไลน์ ได้แก่

 • เว็บไซต์ เป็นแหล่งหาพระเครื่องที่มีให้เลือกหลากหลาย มีทั้งพระเครื่องเก่า พระเครื่องใหม่ พระเครื่องยอดนิยม และพระเครื่องหายาก ตัวอย่างเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เว็บไซด์ไทยพระเครื่อง เว็บไซด์พระเครื่องออนไลน์ เว็บไซด์พระเครื่องเมืองไทย เป็นต้น

   

 • แอปพลิเคชัน เป็นแหล่งหาพระเครื่องที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากใช้งานง่ายและสะดวก ตัวอย่างแอปพลิเคชันที่มีชื่อเสียง ได้แก่ แอปพลิเคชันไทยพระเครื่อง แอปพลิเคชันพระเครื่องออนไลน์ แอปพลิเคชันพระเครื่องเมืองไทย เป็นต้น

   

ในการเลือกซื้อพระเครื่อง ควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 • ความชอบส่วนบุคคล เลือกพระเครื่องที่ตนเองชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นในด้านความสวยงาม พุทธคุณ หรือความหายาก
 • ราคา พิจารณาราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณของตนเอง
 • ประวัติความเป็นมา ศึกษาประวัติความเป็นมาของพระเครื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นของแท้
 • สภาพพระเครื่อง พิจารณาสภาพพระเครื่องให้อยู่ในสภาพดี ไม่มีตำหนิหรือชำรุด

นอกจากนี้ ควรเลือกซื้อพระเครื่องจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เพื่อป้องกันการซื้อพระเครื่องปลอมหรือพระเครื่องที่มีสภาพไม่ดี

 

เนื้อหาโดย: mantana0597
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mantana0597
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67รู้หรือไม่ ชาวเซียปัสในเม็กซิโกดื่มโค้กแทนน้ำเปล่า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมื่อโรงเรียนจัดงานปัจฉิมพี่ ๆ ป.6 งานนี้ร้องกันระงม เเต่ที่ร้องคือน้อง ป.1 นะครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อยุธยาไนท์มาร์เก็ต วัดราชบูรณะ ทริปล่องเรือไหว้พระ 9 วัด จ.นนทบุรีเที่ยวบ้านศิลปิน คลองบางหลวงเที่ยวนครปฐม แวะวัดญาณเวศกวัน (ต่อ)
ตั้งกระทู้ใหม่