หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กำแพงเมืองจีน จุดเริ่มต้นของ"กำแพงหมื่นลี้"

        กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) หรือชื่อในภาษาจีนว่า ว่านหลี่ฉางเฉิง (Chang Cheng) เป็น1ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในปัจจุบัน และตั้งอยู่ในประเทศจีนที่ยึดถือประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีจุดเริ่มต้นในสมัยฉินฉือหวังตี้ (Qin Shi Huangdi) ราชวงศ์ฉิน หรือที่เรียกว่าจิ๋นซีฮ่องเต้ ปฐมกษัตริย์แห่งจีน หลังจากการรวบรวมแผ่นดินเป็นปึกแผ่น กำแพงถูกสร้างขึ้นเพื่อป้องกันการบุกรุกจากชนเผ่าเร่ร่อนที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ทรหดจึงทำให้คนพวกนี้แข็งแกร่ง กำแพงนี้จึงมีไว้เพื่อป้องกันการบุกรุก

        การสร้างเริ่มต้นขึ้นในปี 221 ก่อนคริสต์ศักราช และได้รับการเพิ่มเติมและการซ่อมแซมในช่วงสมัยราชวงศ์หมิง (1368-1644) ในปัจจุบัน กำแพงเมืองจีนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาก ทำให้มันเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่นักเดินทางทุกมุมโลกต้องมาเยือนถึงที่เมืองจีน.

        โดยกำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นจากก้อนอิฐเป็นหลักและวัสดุก่อสร้างต่างๆ เพิ่มเติมที่สามารถต่อเรียงรายจนกำแพงเมืองจีนมีความยาวกว่า 21,196.18 กิโลเมตร จนกระทั่งถูกเรียกว่าเป็นกำแพงหมื่นลี้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกำแพงเมืองจีนมีสภาพชำรุดทรุดโทรมในบางจุดไปตามกาลเวลา 

                                                  กำแพงเมืองจีนมีอาณาเขตครอบคลุมทั้งหมด 9 มณฑล คือ
-มณฑลเหลียวหนิง (Liaoning)
-มณฑลเทียนจิน (Tianjin)
-มณฑลเหอเป่ย์ (Hebei)
-ปักกิ่ง (Beijing)
-เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน (Inner Mongolia)
-มณฑลซานซี (Shanxi)
-มณฑลส่านซี (Shaanxi)
-เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุย (Ningxia)
-มณฑลกานซู (Gansu)
ด้วยการครอบคลุมพื้นขนาดนี้ ชาวจีนจึงมอบอีกสมญาหนึ่งให้กับมันว่า "กำแพงหมื่นลี้" นั่นเอง

เนื้อหาโดย: MaYee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MaYee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: MaYee, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลก5 ประเทศที่ย้ายไปอยู่ง่ายที่สุดจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย10 เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในโลกสำหรับชาวต่างชาติสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ละครโทรทัศน์ของไทย ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมากที่สุดประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุด"บิ๊กป้อม" ลั่น ไม่ไปสภาฯแล้วเดือดร้อนอะไร! ท้า "ก้าวไกล" อยากเจอให้มาหาที่บ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ออมเงินแบบชิลๆ สบายกระเป๋า กับ "เงินฝากปลอดภาษี ดอกเบี้ยสูง" ปี 2567ครู "น้ำตาตก" ตรวจการบ้านนักเรียนทำส่งไม่เรียบร้อย โดนว่าต่อหน้า ไม่ทำ ไม่ส่ง ยังไงก็ผ่านประเทศจีนมีกี่มณฑลกันนะ?พู่ถุงเท้าลูกเสือ มากกว่าแค่เครื่องประดับ แฝงประโยชน์และความหมาย
ตั้งกระทู้ใหม่