หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จังหวัดเดียวของไทยที่เคยมีหิมะตก

หิมะตกเป็นปรากฏการณ์ทางอุตุนิยมวิทยาที่หาได้ยากมากในประเทศไทยเนื่องจากสภาพอากาศแบบเขตร้อน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2498 เมื่อมีรายงานหิมะตกในบางพื้นที่ทางภาคเหนือของประเทศไทย เหตุการณ์นี้ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2498 ถือเป็นเหตุการณ์ที่มีเอกลักษณ์และเป็นประวัติศาสตร์ในประวัติศาสตร์สภาพอากาศของประเทศ

หิมะตกในปี พ.ศ. 2498 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่สูงเช่นดอยอินทนนท์ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย เหตุการณ์นี้สร้างความประหลาดใจและตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนในท้องถิ่น เนื่องจากสภาพอากาศของประเทศไทยโดยทั่วไปมีลักษณะเป็นอุณหภูมิที่อบอุ่น

หิมะตกในเมืองไทย ย้อนกลับไปในฤดูหนาว พ.ศ. 2498
เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากหิมะตกลงมาเหมือนลูกเห็บหิมะ ซึ่งทำให้เกิดหิมะสีขาวปกคลุมบนพื้น ในภาพนั้นพื้นดูขาวและฟู


 
“หิมะ” นี้คงอยู่ประมาณ 14 ชั่วโมงแล้วละลายหายไป
เรื่องราวนี้ถูกโต้แย้งอย่างรุนแรงจากผู้รู้เกี่ยวกับหิมะที่กล่าวว่า "หิมะ" เกิดจากลูกเห็บ ดังนั้นจึงไม่ถือเป็นปริมาณหิมะที่เหมาะสม
ใครที่อยู่ทางเหนือจะรู้ว่าช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ค่อนข้างหนาว


 
อุณหภูมิต่ำสุดที่เคยบันทึกไว้ในเชียงรายคือ 2°C หรือประมาณ 35°F ซึ่งต่ำพอที่จะทำให้หิมะตกได้
อุณหภูมิต่ำสุดที่เคยบันทึกไว้ในกรุงเทพฯ คือ 9.9°C (49.8°F) ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2498 ซึ่งบังเอิญเป็นปีเดียวกับที่หิมะตกในจังหวัดเชียงราย บางทีนี่อาจจะเป็นหิมะหลังจากทั้งหมด


 
การเกิดหิมะในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2498 ยังคงเป็นความผิดปกติทางอุตุนิยมวิทยาที่โดดเด่นและน่าจดจำ และไม่ใช่ปรากฏการณ์ปกติหรือที่คาดไว้ในภูมิภาคนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวมักถูกอ้างถึงในการอภิปรายเกี่ยวกับเหตุการณ์สภาพอากาศที่ไม่ปกติ และเป็นข้อพิสูจน์ถึงรูปแบบสภาพอากาศทั่วโลกที่หลากหลาย

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: นิโคลัสเคส, sawtai, โยนี กีใหญ่, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, origin, โปรดติดตามเรื่องต่อไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกตำบลชื่อดังของไทย ที่มีเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศ5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!เลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567อำเภอเดียวในประเทศไทยที่มีชื่อเหมือนกับชื่อจังหวัดของตัวเอง5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกแหล่งขุดเจาะน้ำมันดิบ ที่มีปริมาณน้ำมันดิบมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่หนาแน่นมากที่สุดในโลก2 กะเทยฟิลิปปินส์ เข้าไทยด้วยวีซ่าท่องเที่ยว ไม่สามารถทำงานได้ อยู่ไทยได้ถึง 16 และ 30 มีนาคมนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาษาอะไรเอ่ย? ยากจนแทบจะร้องไห้!5 พันธุ์แมวที่สวยสุดๆห้ามใช้"น้ำ"ตอนแปรงฟัน??10 อันดับผักที่มีพยาธิสูงที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่