หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เพิ่งรู้! การกินแหนมเนือง..คนเวียดนามห่อผัก ก่อนแช่น้ำ

เนื้อหาโดย Mac Casanova

              เพิ่งรู้น่ะเนี่ยว่า คนเวียดนามไม่ได้กินแหนมเนืองแบบแผ่นแช่น้ำ แต่มีวิธีการกินสุดแปลก โดยแหนมเนืองนั้นถือว่า เป็นอาหารญวน หรืออาหารเวียดนามที่คนไทยต่างรู้จักกันดี และถือว่าเป็นอาหารที่สุดแสนจะอร่อย กินคู่กับผักได้หลากหลาย แผ่นแป้ง และน้ำจิ้ม ที่อร่อยและลงตัวมากจริงๆ โดยล่าสุดมีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @itemprox4 ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า

 

“ห่อผักก่อนจุ่มน้ำ การกินแหนมเนืองของคนเวียดนาม คนเวียดนาม ห่อผักก่อนแช่น้ำ”

จำเอาไว้ว่าคนเวียดนามห่อผักก่อนแช่น้ำน่ะจ๊ะ

              พอโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น “มันแผ่นเล็กแล้วก็หนา ของเขามันดูยืดหยุ่น ได้ดีกว่าของเราอะ(ที่แถมตามร้าน)”, "แผ่นบ้านเราหนาเตอะ ถ้าไม่แช่น้ำหักหมด", "เขากินแบบแข็งๆ แบบนั้นเลยค่ะ ไม่แช่น้ำเหมือนเรา", "แป้งมีความแตกต่างค่ะ ไทยต้องแช่น้ำค่อยทานได้", "อันนี้เวียดนามเขาเรียกอะไรค่ะอยากกิน", "ถนัดแบบแช่น้ำก่อนค่ะ", “แป้งจะมีสองแบบค่ะ แบบที่ต้องแช่น้ำกับแบบไม่ต้องแช่น้ำค่ะ”,

"แช่น้ำจะได้ความนุ่มมากกว่า", "ก๋วยเตี๋ยวลุกสวนแบบกรอบ", "ลักษณะของแป้งคนละแบบกันครับ", "เคยทำครับแผ่นแป้งแตกหมดครับ", "แป้งคนละแบบค่ะ", "แป้งมันไม่เหมือนกัน ของไทยแป้งหนากว่าเยอะเลย", "ว่าแล้วไง", “แผ่นแป้งที่เวียดนามไม่เหมือนของบ้านเราค่ะ ห่อไม่ต้องแช่น้ำพอถูกน้ำจิ้มเอาเข้าปากแป้งนุ่มทันทีเลยค่ะ”, "ทานแบบไทยๆ ก็อร่อย",

"แผ่นแป้งของเขาจะบางกว่าของบ้านเราค่ะ", "บ้านเค้าแป้งบางเฉียบ", "น่านะ เขาตะเกียบคีบมือห่อ ของเรามือห่อก็ใช้มือหยิบแต่แรกแล้ว อะไรหนักหนา55", "แป้งเข็งกรอบหักหมด", “เค้าไม่มีน้ำให้ครับ ห่อ แข็งๆแบบนั้นเลย ที่เวียดนาม”, "เพิ่งรู้555", "ร้านแหนมเนืองบ้านเราก็แช่ให้ก่อน555", "ถนัดแบบแช่ค่ะ", "แป้งมันนิดเดียวห่อไม่ได้อ่ะ", "แผ่นบ้านเราจุ่มยังไง แป๊ปเดียวนิ่ม55", "แป้งบ้านเรามันหนาเด้อ ส่วนแป้งจากเวียดนามแผ่นบางมาก ไม่ต้องแช่แค่ห่อก็เริ่มนิ่มแล้ว" เป็นต้น

              โดยจากในคลิปนี้ก็มีหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย ทั้งบอกด้วยว่าถ้าจะกินแบบเวียดนาม แป้งจะแข็งมากจนติดคอ แบบนี้ก็ไม่ไหวเหมือนกันจ้า

(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า :)

https://www.tiktok.com/@itemprox4/video/7302775359395630341
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile


โพสท์โดย: Mac Casanova
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มี่เองข้นเดิมคนที่เทอไม่เอาคนทีเขาไม่แคร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ก้าวแรก!ส่งจรวดดาวเทียมฝีมือคนไทยสู่กระสวยอวกาศแต่พลาดยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้อำเภอไหนในอีสาน ที่พูดภาษากลางชัดเป๊ะที่สุด?AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหาบทพิสูจน์นักรบแห่งอเมซอน พิธีกรรมมดกระสุน ความเจ็บปวดที่โลกต้องจารึก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดภาพ “เยาวเรศ นิสากร” นางเอกจักรๆ วงศ์ๆ รุ่นบุกเบิก เยือนบ้าน “ไพรัช สังวริบุตร”ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประกันโรคร้ายแรง เกราะกันโรคร้าย ที่พร้อมจ่ายทันทีไม่ต้องลุ้น?ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่