หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ICECREAM​ 6 สไตล์แบบไหนที่ตอบโจทย์คุณ

การประเมินไอศกรีม กรานิต้า ซอร์เบต์ เชอร์เบท ซอฟต์เสิร์ฟ เจลาโต้ และไอศกรีมโยเกิร์ต

เกณฑ์การประเมินไอศกรีมกรานิต้าซอร์เบต์เชอร์เบทซอฟต์เสิร์ฟเจลาโต้ไอศกรีมโยเกิร์ต
ส่วนผสม นม ครีม น้ำตาล ไข่ น้ำผลไม้ น้ำตาล น้ำผลไม้ น้ำตาล ไข่ขาวหรือเจลาติน

น้ำผลไม้ น้ำตาล ไข่ขาวหรือเจลาติน นม ครีม น้ำตาล ไข่ นม ครีม น้ำตาล โยเกิร์ต
เนื้อสัมผัส เนียนนุ่ม ละลายช้า เกล็ดคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง เนียนนุ่ม ละลายช้า เนียนนุ่ม ละลายช้า เนียนนุ่ม ละลายเร็ว เนียนนุ่ม ละลายช้า เนียนนุ่ม ละลายช้า
รสชาติ เข้มข้น หวานมัน ชัดเจน หวานน้อย ชัดเจน หวานน้อย ชัดเจน หวานน้อย เข้มข้น หวานมัน เข้มข้น หวานมัน ชัดเจน หวานน้อย
แคลอรี่ สูง ต่ำ ต่ำ ต่ำ สูง ต่ำ กลาง
ราคา กลาง ต่ำ ต่ำ ต่ำ กลาง สูง กลาง
ความเป็นที่นิยม สูง กำลังนิยม กำลังนิยม กำลังนิยม กำลังนิยม กำลังนิยม กำลังนิยม

คำแนะนำ

 • ส่วนผสม: ไอศกรีมมีส่วนผสมหลักคือนม ครีม น้ำตาล และไข่ ส่วนกรานิต้า ซอร์เบต์ และเชอร์เบท มีส่วนผสมหลักคือน้ำผลไม้ น้ำตาล และอาจมีการเติมไข่ขาวหรือเจลาตินเพื่อเพิ่มความข้น ส่วนซอฟต์เสิร์ฟและเจลาโต้ มีส่วนผสมหลักคือนม ครีม น้ำตาล และไข่เช่นกัน แต่มีปริมาณส่วนผสมที่แตกต่างกัน
 • เนื้อสัมผัส: ไอศกรีมมีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ละลายช้า ส่วนกรานิต้ามีเนื้อสัมผัสเป็นเกล็ดคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง ส่วนซอร์เบต์ เชอร์เบท และซอฟต์เสิร์ฟ มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ละลายช้าเช่นกัน ส่วนเจลาโต้มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ละลายช้าเช่นกัน
 • รสชาติ: ไอศกรีมมีรสชาติเข้มข้น หวานมัน ส่วนกรานิต้า ซอร์เบต์ และเชอร์เบท มีรสชาติชัดเจน หวานน้อย ส่วนซอฟต์เสิร์ฟและเจลาโต้ มีรสชาติเข้มข้น หวานมันเช่นกัน
 • แคลอรี่: ไอศกรีมมีปริมาณแคลอรี่สูง ส่วนกรานิต้า ซอร์เบต์ และเชอร์เบท มีปริมาณแคลอรี่ต่ำ ส่วนซอฟต์เสิร์ฟและเจลาโต้ มีปริมาณแคลอรี่สูงเช่นกัน
 • ราคา: ไอศกรีมมีราคาปานกลาง ส่วนกรานิต้า ซอร์เบต์ และเชอร์เบท มีราคาปานกลางเช่นกัน ส่วนซอฟต์เสิร์ฟและเจลาโต้ มีราคาปานกลางเช่นกัน
 • ความเป็นที่นิยม: ไอศกรีมเป็นที่นิยมมากที่สุด ส่วนกรานิต้า ซอร์เบต์ และเชอร์เบท กำลังได้รับความนิยม ส่วนซอฟต์เสิร์ฟและเจลาโต้ กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน

มุมมอง

 • ไอศกรีม เป็นไอศกรีมแบบดั้งเดิมที่มีรสชาติเข้มข้น หวานมัน ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีรสชาติที่หลากหลายและเข้าถึงได้ง่าย

 

 • กรานิต้า เป็นไอศกรีมที่มีเนื้อสัมผัสเป็นเกล็ดคล้ายเกล็ดน้ำแข็ง นิยมรับประทานในช่วงฤดูร้อน เนื่องจากมีรสชาติที่สดชื่นและเย็นฉ่ำ

 • ซอร์เบต์ และ เชอร์เบท เป็นไอศกรีมที่ไม่มีไขมัน รสชาติเข้มข้น ชัดเจน นิยมรับประทานสำหรับผู้ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ

 • ซอฟต์เสิร์ฟ เป็นไอศกรีมที่ผลิตโดยกระบวนการแช่แข็งส่วนผสมของนม ครีม น้ำตาล และไข่ ที่อุณหภูมิสูงกว่าไอศกรีมแบบดั้งเดิม นิยมรับประทานสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานไอศกรีมที่มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม

 • เจลาโต้ เป็นไอศกรีมสัญชาติอิตาลีที่มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม รสชาติเข้มข้น ชัดเจน และมีไขมันต่ำ นิยมรับประทานสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานไอศกรีมที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ

 

 • ไอศกรีมโยเกิร์ต เป็นไอศกรีมที่มีส่วนประกอบหลักคือนม ครีม น้ำตาล และโยเกิร์ต นิยมรับประทานสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานไอศกรีมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

เนื้อหาโดย: warin1982
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: warin1982
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: warin1982
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3อาชีพที่ธนาคารปล่อยสินเชื่อได้ง่ายที่สุดต้นกำเนิดของทองคำที่คนส่วนไทยใหญ่ไม่รู้3คู่ปีนักษัตร ที่อยู่ด้วยกันแล้วร่ำรวยจังหวัดในประเทศกัมพูชา ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดินแดนของประเทศไทย2 จังหวัดของไทย ที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน 2 ประเทศจังหวัดที่คน หน้าตาดีที่สุดในไทยภัตตาคารไทยที่ใหญ่ที่สุดในโลกสินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย 2566พิกัดร้านร้านก๋วยเตี๋ยวหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ขวัญ อุษามณี" ชื่นชมยก "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" พ่อแห่งคำสอน ให้ข้อคิดหลายแง่มุมในซีรีส์ "เปลือกรักปมลวง HANGOUT"นักวิชาการกฎหมาย ชี้ กรณีสมรักษ์ถูกกล่าวหาว่าอนาจารเด็กและพรากผู้เยาว์อายุ 17 ปี ต้องพิสูจน์ว่าสำคัญผิดหรือไม่สาวเขมรจับเทวรูปชายแต่งหญิง ในชุดแดงไหน เริ่ดแบบตัวแม่!!!ไฟไหม้หอพักนศ.วิทยาลัยเกษตร เผาห้องนอน-โรงเก็บปุ๋ย เคราะห์ดีไม่มีคนเจ็บ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อาคารคอนเสิร์ตกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลกม่อนกุเวร สักการะ ปู่ภุชงค์นาคาธิบดีศรีวิสุทธิเทพ องค์พญานาค, ท้าวเวสสุวรรณ และ เจ้าแม่กวนอิมพิกัดร้านข้าวมันไก่ ที่อร่อยที่สุดในโลกเที่ยวสวนสามพราน
ตั้งกระทู้ใหม่