อาหาร 6 ชนิดที่บั่นทอนสุขภาพ
1.โยเกิร์ตปรุงรส
หลายคนคงชอบกินโยเกิร์ตด้วยรสชาตืเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปตามรสต่าง ๆ เช่น มะพร้าว รสจืด รสเสตอร์บุรี โยเกิร์ตปรุงรสส่วนใหญ่มีปริมาณน้ำตาลจำนวนมาก หากกินเข้าไปเป็นจำนวนมากจะทำให้ปริมาณน้ำตาลเพิ่มมากขึ้นทำให้มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดโรคเบาหวานได้
2.เครื่องดื่มเกลือแร่
เครื่องดื่มเกลือแร่หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเครื่องดืมชูกำลัง หลังออกกำลังกายหรือทำงานที่ต้องใช้แรงสูญเสียเหงื่อเป็นจำนวนมาก ผลจากการเสียเหงื่อทำให้ร่างกายล้าและเพลีย เครื่องดืมชูกำลังจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนนิยมกินหลังจากกออกกำลังหรือระหว่างทำงาน ในเครื่องดื่มเกลือแร่มีปริมาณน้ำตาลและแคลลอรี่สูง น้ำเปล่าจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด
3.อาหารแช่แข็ง
อาหารแช่แข็งมีปริมาณแคลอรี่ต่ำสามารถกินเป็นของว่างระหว่างมื้อแต่อาหารแช่แข็งมักมีโซเดียมสูง
4.โปรตีนบาร์
ผลิตภัณฑ์เสริมโปรตีนเป็นวิธีที่ใช้ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เช่น เคซีนและเวย์ ในขณะเดียวกันโปรตีนบาร์ที่มีส่วนผสมที่ผ่านกระบวนการแปรรูป เช่น น้ำเชื่อม ในน้ำเชื่อมมีปริมาณฟรุกโตสสูงส่งผลทำใหเ้ทำให้เกิดความผิดปกติของระบบเผาผลาญ
5.น้ำสลัดฟรีไขมัน
6.สมูทตี้สำเร็จรูป