โมจินมสด ไดฟูกุอุ๋งอุ๋ง สูตรแป้งนุ่มเก็บข้ามคืนได้
ไดฟูกุอุ๋งอุ๋ง โมจิอุ๋งอุ๋ง โมจินมสด
สูตร(ทำได้10อุ๋ง)
***** ส่วนที่ 1
แป้งมัน 65กรัม(1/2ถ้วยตวง)
***** ส่วนที่ 2
แป้งข้าวเหนียว 100กรัม(3/4ถ้วยตวง)
แป้งมัน 32กรัม(1/4ถ้วยตวง)
แป้งข้าวโพด 32กรัม(1/4ถ้วยตวง)
นม 260ml
นมข้นหวาน 60กรัม(3ช้อนโต๊ะ)
เนยจืด 45กรัม(3ช้อนโต๊ะ)
งาดำนิดหน่อยทำตาและปาก
สีผสมอาหารตามชอบ
ไส้ต่างๆตามชอบ
วิธีทำ
1.นำแป้งมัน แป้งข้าวเหนียว แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน ใส้นมข้นหวาน นมสด ลงไปผสมคนให้เข้ากันจนแป้งละลาย
2.นำขึ้นตั้งไฟด้วยไฟอ่อน คนจนแป้งเนียนจับตัวเป็นก้อนและล้อนไม่ติดกะทะ
3.นำแป้งที่ได้ใส้ในชาม และเทเนยลงไปนำเนยคนคนที่แป้งจนเนยละลาย
4.พักแป้งปิดทิ้งไว้ รอจนแป้งอุ่น
5.นำแป้งมาตัดเป็น 10 ชิ้น
6.นำใส้วิชครีมมาตีจนขึ้นฟู
7.นำแป้งกับสีผสมอาหารมานวดให้เข้ากัน
8.รีดแป้งให้แบน
9.ใส่บีบไส้วิปครีมลงไปให้เป็นรูปอุ๋งอุ๋ง
10.ใส่นูเทล่า หรือใส้อื่นๆลงไป
11.ห่อแป้งปิดใส้ให้เรียบร้อย ตัดแป้งทำหาง
12.พิกกับด้านทำครีป ใส่ตาใส่ปากให้เรียบร้อย