เพิ่งรู้ว่า..ไข่ปลาแซลมอน ทำมาจากสิ่งนี้
อุตส่าห์โง่มาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าไข่ปลาแซลมอนทำมาจากสิ่งนี้ หลังพลิกฉลากมาดู สำหรับใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นแล้ว โดยทั่วไปนั้นก็จะมีวัตถุดิบให้เลือกอยู่มากมายหลายระดับ ทั้งแบบพรีเมี่ยม และแบบขายทั่วไปต้นทุนเพียงไม่กี่บาท และถ้าหากใครเคยทานซูชิตามตลาดนัด หรือขายแบบคำละไม่กี่สิบบาท ก็คงจะเคยกินหน้าที่เป็นเม็ดไข่สีส้มๆ หรือเรียกมันว่าไข่ปลาแซลมอน
โดยมีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อว่า @ployvatin ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์คลิป พร้อมเผยว่า “โง่มา 31 ปี เพิ่งรู้ว่าไข่ปลาแซลมอนทำมาจาก”
จากในคลิปนั้นก็คือวัตถุดิบที่นำมาทำซูชิหน้าไข่ปลา ซึ่งจริงๆ แล้วทำขึ้นมาจาก น้ำ สี และสารทำให้เกิดเจล นั่นเอง
พอโพสต์นี้ได้รับการเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น “เขาก็เขียนอยู่ว่าเม็ดบอลสาหร่ายกลม สีส้ม เขาบอกว่าไข่ปลาแซลมอนตรงไหนเอ่ย? เคยกินไข่ปลาแซลมอนของจริงหรือเปล่าก่อน”, "ตรงไหนที่มันเขียนว่าไข่ปลาแซลมอนหรือครับ ผมมองไม่เห็น", "โอเคเราผิดเองที่เรามองแค่รูปหน้าซอง เพราะปกติซูชิหน้าตาแบบนี้ เราก็เรียกว่าซูชิไข่ปลาแซลมอน รอบหน้าจะเรียกว่า ซูชิเม็ดบอลสีส้มแทนค่ะ",
"รสชาติแยกออกมั๊ยค่ะ", “คนไม่รู้ก้อคือไม่รู้นะคะ เม้นดีๆๆค่ะบางทีซูชิเราก้อยัง คิดว่าเป็นไข่ปลาเซม่อลเลยค่ะ”, "นั่นสิอยู่มา 31 ปี อ่านเม็ดบอลสาหร่ายเป็นไข่ปลาแซลมอนได้ไง555", "ซูชิ 5 บ.นั่นแหล่ะ555", "กินปลาแท้ๆ ครับจะดีต่อสุขภาพร่างกาย", “เจตนาเจ้าของคลิปเค้ารู้ว่ามันเป็นอะไรไม่ใช่ไข่ปลาจริงแต่เค้าแค่หมายถึงซูชิแถวตลาดทั่วไป 5-10 บาทเค้าใช่อันนี้ บางคนก็ดราม่า”, "ไม่น่าใช่ 31 ปีละ น่าจะมากกว่านั้นและตลอดไป", "เม็ดบอลสาหร่าย เขาไม่ได้บอกไข่ปลาแซลมอนนี่ค่ะ", "งงคนเมนต์บางคน เขาไม่รู้จักซูชิไข่ปลาแซลมอนแบบ 5-10 บ.กันจริงๆหรอ (รูปหน้าซองก็มีอยู่) เห้อแซะอย่างเดียวเลย" เป็นต้น
ทั้งนี้ไข่ปลาแซลมอนนั้นก็มีทั้งแบบของจริง และที่ทำเลียนแบบขึ้นมา ขึ้นอยู่กับราคาและต้นทุนของร้านอาหารนั่นเอง ถ้าขายแพงหน่อยก็จะใช้ของจริง แต่ถ้า 5-10 บ.ก็คงต้องใช้ของเลียนแบบนั่นเอง เข้าใจตรงกันน่ะจ๊ะ
(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : )
https://www.tiktok.com/@ployvatin/video/7297351071473863942