ภายในปีนี้ข้าราชการเตรียมเฮ ปรับเงินเดือน ปานปรีย์ ยืนยันเอง คาดว่าเร็วสุดภายในปีนี้
เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน นายปรานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน กล่าวว่าขณะนี้อยู่ระหว่างรอข้อมูลจากคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ( ก.พ. ) เกี่ยวกับข้อมูลการพิจารณาเกี่ยวกับการปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการ ว่าจะปรับขึ้นหรือไม่ หรือจะปรับขึ้นในอัตราเท่าไหร่ หรือกับข้าราชการทั่วทุกคนหรือเฉพราะกลุ่ม ต้องศึกษาความเป็นไปได้และผลกระทบในหลายๆ ด้าน ซึ่งขณะนี้ต้องยอมรับว่าประชาชนและข้าราชการกำลังเดือดร้อน อย่างไรก็ตาม จะได้ข้อสรุปภายในเดือน พ.ย.ตามสั่งการนายกฯ และนำเข้าที่ประชุมครม.พิจารณาต่อไป
"การปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการยังไงต้องปรับแน่นอนคาดเร็วสุดภายในปีนี้"
นายปานปรีย์กล่าวต่อว่า ได้แจ้ง 4 หน่วยงาน ทั้งกระทรวงการคลัง สภาพัฒนาการเศรษฐดิจและสังคม( สศช. ) คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ( ก.พ ) สำนักงบประมาณ ให้มาประชุมกันที่ทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 10 พ.ย.66 โดยตนเป็นประธานในการประชุมพร้อมขอให้ประชุมลักษณะนี้ 2 ครั้ง เพื่อเสนอครม. ภายในเดือนนี้ตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี
เมื่อถามว่าจะมีการขยับขึ้นเหมือนตอนสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตอนปรับขึ้นเงินเดือนปริญญาตรี 15,000 บาทหรือไม่ นายปานปรีย์กล่าวว่า มีการไปดูจากฐานข้อมูลเดิมด้วย ไปดูจำนวนและกลุ่มบัญชีที่ปรับขึ้น แต่การปรับขึ้นเงินเดือนของรัฐบาลนี้จะเป็นไปตามที่พรรคหาเสียงไว้ คือเงินเดือนขั้นต่ำปริญญาตรี 25,000 บาทต่อเดือน แต่จะต้องใช้เวลาในการขยับขึ้นซึ่งคณะทำงานจะมีการดูรายละเอียดพวกนี้เพื่อเสนอต่อ ครม.ด้วย
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย
ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้าง
ต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้
ทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zero
ห้างที่หรูหราและสวยงามมากที่สุด ในเขตต่างจังหวัดของประเทศไทย
จังหวัดในไทยที่ชวนเข้าใจว่าติดทะเล
รู้จัก Toby เจ้าเหมียว 28 นิ้วเท้า ที่ขึ้นแท่นแมวสุดพิเศษของกินเนสส์
นักศึกษาฝึกงานทิ้ง Rolex ลงถังขยะ ศาลชี้ใครต้องรับผิดชอบ
กลุ่มอาชีพข้าราชการในประเทศไทย ที่พบว่ามีปัญหาหนี้สินมากที่สุด
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
สถิติหวยออกวันพุธย้อนหลัง แนวโน้มเลขซ้ำและรูปแบบที่คนชอบใช้วิเคราะห์
ทำไมในตู้เย็นเย็น แต่ข้างหลังตู้กลับร้อน
กัมพูชาขึ้นอันดับ 1 โลก ด้านความยั่งยืนที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติ ปี 2026
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zero




