หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

" ว่านไข่แข็ง " หนึ่งในส่วนประกอบสมุนไพร เสริมพลังท่านชายไทยแต่โบราณ ท่านว่าช่วยให้ปึ๋งปั๋งได้ดีนักแล...แม้นมีภรรยาซักสามก็ยังไหวเด้อครับเด้อ

โพสท์โดย dukedicknarak

     ว่านไข่แข็ง หรือ ต้นว่านที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Brachystelma glabriflorum (F.Muell.) Schltr. นั้นเป็นต้นว่านที่จัดเป็นต้นไม้สมุนไพร ในสมัยโบราณ หมอยาโบราณบางท่าน นำมาผสมกันเป็นยาลูกกลอน พร้อมสมุนไพรอีกบางชนิด ตามสูตรที่เรียกว่า  " ลูกใต้ใบ ไข่เหล็ก ฝนแสนห่า จำไว้นะหลานหนา ตามตำรายาไข่แข็ง ( ปั๋งๆ ฟาดปากแตก ) " ซึ่งถ้าหากตัดเรื่องความเป็นสมุนไพรออก จขพ. ก็ว่า ต้นว่านชนิดนี้ก็มีความสวยงามดีเหมือนกันเด้อครับเด้อ 

   ป.ล. เรามักพบ ว่านชนิดนี้ ในพื้นที่แห้งแล้งหน่อยๆจ้า 

 

  ขอบคุณภาพ และ เรื่องราวประกอบโดยคุณ Hasachai Boonnuang  ที่ได้ถ่ายทอดให้เหล่าคนรักธรรมชาติได้ฟังเกร็ดความรู้กันเด้อครับเด้อ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนุ่มเขมร สร้าง เฮลิคอปเตอร์ ความเร็วระดับมัด ด้วยตนเองห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุดเมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวดื่มมาหนัก พักตับกันบ้าง ด้วยวิธีพักตับ ฟื้นฟูดูแลตับได้ง่าย ๆ และ แนะนำอาหารบำรุงตับหากินง่ายสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69อาหารหากินง่าย ช่วยบำรุงหัวใจ ช่วยลดไขมันในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล ความดันโลหิตอาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุดทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดติดชายแดนของประเทศไทย ที่มีชายแดนอยู่ติดกับ 2 ประเทศอุกกาบาตขนาดใหญ่ที่สุด ที่ถูกค้นพบและยังหลงเหลืออยู่บนโลกอื้อหือ ต้นแบบรถไฟที่ดูอย่างล้ำสมัย....นึกว่าหลุดออกมาจากหนังไซไฟเลยนะเนี่ยรู้หรือไม่ ? "บัวหลวง" คือเมล็ดดอกไม้ที่อยู่ได้โดยขาดน้ำนานที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่