หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ส้มตำ" มะละกอควรสับหรือขูด แบบไหนอร่อยกว่ากัน???

เขียนโดย teetete

        ด้วยความสมดุลของรสชาติ รสสัมผัส ความแซ่บนัว ของอาหารอย่างส้มตำ ทำให้ส้มตำกลายเป็นหนึ่งในอาหารยอดนิยมของคนไทย ไม่ว่าจะภาคไหน ถิ่นใด ก็ชื่นชอบการกินตำส้มของชาวอีสานกันทั้งสิ้น

สาเหตุที่ส่วนใหญ่ไม่ชอบมะละกอขูดส้มตำนั้น 

        อย่างไรก็ตาม ยังมีบางคนที่ชื่นชอบมะละกอขูดส้มตำ เนื่องจากมะละกอขูดจะมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่เฉพาะตัว บางคนอาจมองว่ามะละกอขูดมีความเปรี้ยวและฝาดมากกว่ามะละกอสับ ซึ่งจะช่วยตัดรสชาติของน้ำปลาร้าและพริกได้ดี นอกจากนี้ บางคนอาจมองว่ามะละกอขูดมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวลและละเอียดกว่ามะละกอสับ ซึ่งทำให้เคี้ยวง่ายและเพลิดเพลินกว่า

        สรุปแล้ว สาเหตุที่ส่วนใหญ่ไม่ชอบมะละกอขูดส้มตำนั้น เกิดจากปัจจัยหลายประการ ทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัส ความยากในการขูด และความนิยม อย่างไรก็ตาม ยังมีบางคนที่ชื่นชอบมะละกอขูดส้มตำเช่นกัน

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,315 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำคำฮิตติดปาก "ว่าแล้วเชียว" ตกลงเป็นคำอุทาน หรือคำด่ากันแน่?เซียงจาบ๊วยแผ่นไม่ใช่บ๊วย!!!10 สถานที่ร้างในกรุงเทพฯ ที่ถูกพูดถึงว่าเฮี้ยนที่สุดรูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?หนี้เสียไทยพุ่ง 1.33 ล้านล้าน บัญชีสินเชื่อทะลุ 100 ล้าน ทำไมคนไทยกู้ยากขึ้น?ถังขยะควรวางตรงไหน? 3 จุดในบ้านที่สายฮวงจุ้ยแนะนำให้เลี่ยง"ถนนทาเตยามะคุโรเบะ" มหัศจรรย์กำแพงหิมะตระหง่าน บนเทือกเขาเจแปนแอลป์แห่งญี่ปุ่นพูดตรง ไม่ยิ้ม หรือแค่ต่างวัฒนธรรม? เปิดผลสำรวจ 10 สัญชาติที่ถูกมองว่าหยาบคายถนนในประเทศไทยที่น่ากลัวที่สุด เสี่ยงอันตรายมากที่สุดในการขับขี่5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทยแค่ปล่อยถ่านไฟฉายให้ตก ก็รู้ได้ว่าเป็นถ่านเก่าหรือใหม่จริงหรือไม่ ?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซียงจาบ๊วยแผ่นไม่ใช่บ๊วย!!!ทอดไข่เจียวให้กรอบหอมแบบร้านอาหารคำฮิตติดปาก "ว่าแล้วเชียว" ตกลงเป็นคำอุทาน หรือคำด่ากันแน่?หนี้เสียไทยพุ่ง 1.33 ล้านล้าน บัญชีสินเชื่อทะลุ 100 ล้าน ทำไมคนไทยกู้ยากขึ้น?5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทย"ถนนทาเตยามะคุโรเบะ" มหัศจรรย์กำแพงหิมะตระหง่าน บนเทือกเขาเจแปนแอลป์แห่งญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พูดเก่งเป็นเรื่องดี แต่ 'ทำจริง' คือสิ่งที่เปลี่ยนชีวิตคำฮิตติดปาก "ว่าแล้วเชียว" ตกลงเป็นคำอุทาน หรือคำด่ากันแน่?เซียงจาบ๊วยแผ่นไม่ใช่บ๊วย!!!5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่