หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขข้อสงสัย "ภูกระดึง" ..มีทางลับหรือไม่ ?


เขียนโดย Mac Casanova

 

              ไขข้อสงสัยว่า "ภูกระดึง" นั้นมีทางถนนอ้อมขึ้นได้จริงหรือ แล้วเขาเอารถขึ้นไปทางไหน ?  ภูกระดึงนั้นถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเดินเขายอดฮิต ที่ใครหลายๆ คนก็อยากจะลองไปสัมผัสกันดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต โดยล่าสุดนั้น มีบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @tohmhon ได้ออกมาตอบข้อสงสัย หลังจากที่มีคนบอกว่าภูกระดึงนั้นมีถนน และสามารถที่จะเอารถขึ้นไปได้ หรือบางคนก็บอกอีกว่า มีทางลัดซึ่งรู้กันเฉพาะเจ้าหน้าที่เท่านั้น

 

              ทำให้เกิดกลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันว่า มันเป็นความจริงหรือไม่ โดยได้ถามแม่ที่เคยขึ้นภูกระดึงเมื่อสมัยก่อน แม่ก็บอกว่าไม่มี และสมัยก่อนนั้นขึ้นกันลำบากกว่านี้อีก

หลายๆ คนก็ต่างมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีทางถนนขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

               พอโพสต์นี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายๆ คนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "คนภูกระดึงขอยืนยัน ไม่มีถนนให้รถขึ้นไปครับ", "มันมีอุโมงค์ครับ รู้เฉพาะเจ้าหน้าที่บางคน", "ประตูโดเรม่อน", "เคยมีคนบอกมาเหมือนกัน แต่เขาปิดเป็นความลับ ไม่งั้นลูกหาบจะไม่มีงาน", "มันมีเครื่องวาร์ปที่เอามาจากยานเอ็นเตอร์ไพรส์555", “คนภูกระดึงยืนยันค่ะไม่มีถนน ไม่มีอุโมงค์ไม่มีอะไรทั้งนั้นมีเเต่เดิน แล้วก็เดินอย่างเดียวค่ะเกิดอยู่ภูกระดึงจะ 40ปีแล้วทุกอย่างยังเหมือนเดิมค่ะ”,

"ไม่มีถนนที่รถสามารถขับขึ้นไปได้ครับ ไม่เชื่อให้พี่ดูใน street view ครับ", "มีถนนอ้อมขึ้นไปได้จริงๆครับ แต่ต้องอ้อมเข้าอินเดียแล้วไปโผล่เนปาล ก่อนจะมีทางเข้าภูกระดึง", "ขึ้นเมื่อปี 41 เห็นรถเจ้าหน้าที่ยังคิดเลยว่ามีทางขึ้น มารู้ทีหลังว่าเข้าใช้เฮลิคอปเตอร์ขนขึ้นมา", "ไม่มีทางถนน เมื่อก่อนจะมีการสร้างกระเช้า แต่โดนปัดตกไป เพราะภูกระดึงจะหมดเสน่ห์ในการไปเที่ยว",

 “ข้างบนมีรถยนต์ มีรถไถ ตอนผมไปเห็นเขาให้ลูกหาบหาบแยกล้อแยกเครื่องขึ้นไปประกอบใหม่ข้างบนครับ ถ้ามีถนนคงไม่ต้องลำบากหาบ ลำบากเอาไปประกอบใหม่”, "คำค้นหา : ภูกระดึงมีทางรถยนต์ครับ 55ตาสว่างเลย", "มีทางถนนบนภูจริงค่ะ แต่ไม่มีทางถนนให้รถขึ้นภูกระดึงค่ะ", "เขาเห็นว่ามีรถอยู่ข้างบน เขาก็เลยเข้าใจว่ามีถนน",

"มีทางรถจริงๆครับ", "เขามีรถไฟฟ้าไปถึงภูกระดึงด้วยน่ะ ไปถามคนแถวนั้นรู้ดี คนก็ไปกันน่ะ", "ใครเคยขึ้นภูกระดึงจะรู้เลย ไม่มีถนนอ้อมด้านหลัง ใครจะมาทำมันชันขนาดนั้น", “เคยคุยกับพ่อค้าแม่ค้า เขาบอกไม่มีทางรถขึ้น รถกระบะกับรถไถที่เห็นใช้ฮอเอาขึ้นไปทำแนวกันไฟตอนไฟไหม้ป่า แต่เคยได้ยินว่ามีทางเดินขึ้นทางอื่นด้วย” เป็นต้น            

จากคลิปนี้ ก็มีหลายๆ คนได้บอกว่ามันไม่มีถนนทางขึ้นหรอก เพราะการขนของชิ้นใหญ่ หรือมีรถอยู่บนภูนั้นก็เพราะว่าเขาใช้ลูกหาบขนชิ้นส่วนไปประกอบที่ด้านบนภู และก็ใช้เฮลิคอปเตอร์ขนขึ้นไปนั่นเอง

(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : )

https://www.tiktok.com/@tohmhon/video/7295316975474068741
เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,249 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูกลงทุนน้อย ไม่เน่าไม่เสีย! เปิดวาร์ป 5 ไอเดีย "ของขายตลาดนัด" ซื้อง่ายขายคล่อง เก็บได้ยาวๆ ไม่มีขาดทุนธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลกรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัวสภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ตจังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย10 ขนมไทยโบราณ หาทานยาก แต่รสชาติยังตราตรึงโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อนจังหวัดที่คนมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วน่าอยู่สุดในไทย เงียบ สบาย แต่คุณภาพชีวิตดีเกินคาดเขื่อนและอ่างเก็บน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยจังหวัดที่มีอุตสาหกรรมน้อยมากที่สุดในประเทศ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
15 ประโยชน์อย่างน่าอัศจรรย์ของ “น้ำมะพร้าวน้ำหอม”โลเคชั่นลับในไทย เหมาะแก่การพักใจมีที่ไหนบ้างทำไมกินลำไยมาก ๆ ถึงเป็นร้อนใน?เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ชอบมากน้ำตกมีปลา🔥🔥 เปิดตัวท่านอิม ผู้นำเผ่ามังกรฟ้า ราชาแห่งโลกวันพีซ 🔥🔥ซีรีส์ออนแอร์วันนี้ 17 เมษายน 2569"แมงขี้สูด"ตอมหูตอมตาขึ้นภูผาผึ้ง นำมาทำเชื้อเพลิง
ตั้งกระทู้ใหม่