หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Crop Circle วงปริศนากลางท้องทุ่ง

        วงกลมปริศนาหรือ "Crop Circle" เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนทุ่งข้าวสาลี ทุ่งข้าวโพด และทุ่งข้าวอื่นๆ ทั่วโลก มีลวดลายแปลกๆ ขนาดใหญ่ที่เป็นความปริศนา นับว่าเป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ที่เล่าไปเล่ามามากมายในประวัติศาสตร์ ซึ่งมักพบมากที่สุดในประเทศอังกฤษ

การวิจัยวงกลมปริศนานี้ได้รับความสนใจจากนักวิทยาศาสตร์และนักสำรวจต่างๆ โดยมีลักษณะที่น่าสนใจคือลวดลายที่ซับซ้อนและประณีตมากมาย มีเรื่องราวและทฤษฎีต่างๆ ที่กำลังถูกพูดถึง หนึ่งในทฤษฎีที่ได้รับความนิยมคือทฤษฎีที่วงกลมปริศนานี้เป็นผลจากฤดูกาลหรือภัยธรรมชาติ ในขณะที่อีกบางคนเชื่อว่ามีคนตั้งใจทำให้เกิดขึ้น

        แม้ว่าวงกลมปริศนาส่วนมากจะปรากฏในประเทศอังกฤษ แต่ก็มีรายงานว่าปรากฏทั่วโลก ซึ่งก่อให้เกิดความสงสัยและความสนใจในหลายส่วนของโลก เรื่องราวของวงกลมปริศนายังคงเป็นความลึกลับที่ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน และยังคงทำให้นักวิจัยและประชาชนทั่วไปต้องการทราบคำตอบว่าวงกลมปริศนานี้มีต้นกำเนิดอย่างไรและมีเจตนารมณ์หรือจุดประสงค์อะไรบ้าง

       ในปีค.ศ. 1678 ที่เมืองเฮิร์ทฟอร์ดเชียร์ ในประเทศอังกฤษเป็นช่วงเวลาที่ Crop Circle ปรากฏขึ้นครั้งแรก ทุกคนต่างตกใจและสงสัยกันอยู่ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไรและใครคือผู้สร้างมันขึ้นมา เกิดคำถามมากมายโดยไม่มีคำตอบที่ชัดเจน

        Crop Circle ได้รับความสนใจอย่างมาก มีคนหลายคนที่พยายามทำความเข้าใจในลวดลายต่างๆ ที่ปรากฏขึ้นบนทุ่งนา แต่คำถามยังคงถูกตอบไม่ชัดเจน เมื่อเข้าสู่ค.ศ. 1980 ปรากฏการณ์ Crop Circle กลับกลายเป็นรูปแปลกๆที่น่าสนใจอีกครั้ง มีมากกว่า 1,000 แห่งที่ปรากฏขึ้นทั่วโลก ลวดลายที่ซับซ้อนและลึกซึ้งมากขึ้น มีผู้เชื่อว่านี่ไม่ใช่งานของมนุษย์ แต่เป็นผลงานของสถานการณ์ลึกลับนอกโลกก็คือมนุษย์ต่างดาว  แต่คำถามยังคงเหมือนเดิม ความลึกลับของ Crop Circle ยังคงเป็นที่น่าสนใจในวงกว้างของสังคมมนุษย์

        ในเดือนกันยายน ค.ศ. 1976 อีดวิน เฟอส์ ชาวนาในเมืองแลงค์เกนเบิร์ก ได้เผยแพร่เรื่องราวที่น่าตกใจเกี่ยวกับปรากฎการณ์ UFO ที่เขาเห็นบนทุ่งนาของตน UFO นั้นมีลักษณะคล้ายจานบินสีเงินและลอยอยู่เหนือทุ่งนาของเขาในจำนวนมาก เมื่อ UFO บินไป เขาพบกับวงกลมประหลาดที่เกิดขึ้นบนพื้นดิน นักวิทยาศาสตร์ได้ทฤษฏีว่าน่าจะมีความผิดปกติเกิดขึ้นกับมวลอากาศ ซึ่งเขาเรียกว่า "Plasma Vortex" ซึ่งทำให้เกิดลมหมุนและเคลื่อนลงสู่พื้น ผลกระทบจากปรากฎการณ์นี้ทำให้พืชในพื้นที่นั้นล้มลง ศาสตราจารย์โอซึกิ จากประเทศญี่ปุ่นได้รับการสนับสนุนทฤษฏีนี้จากการทดลองโดยการใส่พลาสมาในถาดแป้ง และปรากฎว่ามีการเกิดวงแหวนสองวงรอบศูนย์กลาง

        ในปี ค.ศ. 1991-1992 มีการค้นพบ Crop Circle เพิ่มขึ้นอีกมากมายในหลายๆประเทศ ทั้งลวดลายและรูปทรงของมันซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับต้องการสื่อความหมายบางอย่าง มีหลายคนได้อ้างว่า ตนเป็นผู้ที่สร้าง Crop Circle ขึ้นมา ทางด้านนักวิทยาศาสตร์ก็อ้างว่าสามารถแยกแยะได้ว่า Crop Circle ไหนที่เกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ โดยลักษณะของ Crop Circle ของจริงนั้นลำต้นพืชจะล้มลงสูงกว่าพื้นประมาณ 1 นิ้ว ลำต้นจะโค้งงอแต่ไม่แตกหัก รวมถึงโครงสร้างของเซลล์เกิดการเปลี่ยนแปลงอีกด้วย โดยเซลล์ของพืชจะขยายตัวเหมือนได้รับความร้อน ซึ่งต้องใช้พลังงานที่หนาแน่นและเร็วมาในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างในเซลล์ ซึ่งพลังงานนั้นอยู่ในรูปของคลื่นไมโครเวฟ ทฤษฏีนี้เรียกว่า Microwave Transient Heating

        ในปี ค.ศ.2000 ชายชาวอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยตนเองว่าเป็นผู้สร้าง Crop Circle หลายสิบแห่งในอังกฤษมากว่า 11 ปี พวกเขาเรียกตนเองว่า Circlemakers และได้สาธิตวิธีการสร้าง Crop Circle ทีมีลวดลายซับซ้อนขึ้นมาได้จริงๆ

        จนถึงในปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์สามารถสรุปได้อยู่ทฤษฏีเดียวคือ Crop Circle นี้มนุษย์ป็นผู้สร้างมันขึ้นมานั้นเอง จนกว่านักวิทยาศาสตร์จะหาทฤษฏีใหม่เข้ามาอธิบายแทนได้ว่ามันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร

เนื้อหาโดย: MaYee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MaYee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: Chawanluck Bunedao, MaYee, iRuN
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พรุ่งนี้แล้ว มรสุมฝน,ลูกเห็บ,ฟ้าผ่า,ลมกรรโชก จากจีนถึงไทยจังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยประเทศที่นิยมบริโภค"ส้มตำ"มากที่สุดในโลกวิธีปฏิเสธคนที่ขอยืมเงินอย่างสุภาพและได้ผลวิทยาลัยแห่งเดียวของประเทศไทยในปัจจุบัน ที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง10 อันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศไทย!"มหาวิทยาลัย" แห่งเดียวที่มี (ห้างสรรพสินค้า) อยู่รอบๆเป็นจำนวนมาก ?ท้องป่องผิดปกติ เขมือบอะไรไป?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง 1 รายlikewise: เช่นเดียวกันสุดฮือฮา! ประกาศขายเพนต์เฮาส์ วิวเจ้าพระยา..แถมเบนลีย์ 15 ล้าน ทันที!!ด่วน! 1 ในผู้ต้องหา บุกรุกครอบครองปรปักษ์ ผูกคอตๅยแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
likewise: เช่นเดียวกันคุณยายร่างกายผิดรูป คล้ายคนคอหัก หันหน้าไม่ได้ วอนหน่วยงานช่วยเหลือ!สายชาร์จมือถือ ดำเหลือหลาย เกินอุเบกขาจะทานทนได้ไหว จะทำความสะอาดยังไง ?ตำรวจจับวงไพ่ นักwนันวิ่งหนีออกถนนใหญ่ รถชนร่างกระเด็น
ตั้งกระทู้ใหม่