หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ว่าด้วย เรื่อง การแพทย์

โพสท์โดย แสงระวี

ว่าด้วยเรื่องของการแพทย์ทางเลือก

ไม่ต่างกันเลยกับที่ไม่มีผลผลิตเสริมอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งเหมาะสมกับทุกคนเสมอไปการแพทยทางเลือกแบบใดแบบหนึ่งก็ไม่ได้เหมาะสมกับทุกคนเช่นกันทุกวันนี้มีทั้งการแพร่ทางเลือกและการแพทย์แผนปัจจุบันนับ 10 ที่ได้รับการยอมรับและผลการรักษาที่น่าพอใจ

 

อายุรเวชหนึ่งในระบบการแพทย์ที่เก่าแก่ที่สุดที่มีการจดบันทึกไว้ในโลกในประเทศอินเดียการแพทย์แผนอายุรเวชยังใช้กันอย่างกว้างขวางอยู่ในปัจจุบันอายุรเวชได้รับการยกย่องว่าเป็นมารดาแห่งการบำบัดเนื่องจากมีอิทธิพลอย่างมากต่อวิชาการแพทย์ในเกือบทุกแขนงอายุรเวชไม่เพียงแต่รักษาอาการของโรคแต่ยังรักษาร่างกายโดยรวมตลอดจนถึงจิตใจจิตวิญญาณและการใช้ชีวิตโดยหลักความเชื่อที่ว่าการรักษาสุขภาพให้แข็งแรงมีความสำคัญพอกับการรักษาการบาดเจ็บและการเริ่มรักษาตั้งแต่เนิ่นๆก่อนจะมีอาการปรากฏเป็นหลักการสำคัญที่สุขภาพดีได้ มียาที่ใช้ในการรักษามากกว่า 2,000 สูตรในยุคเรเวศโดยมักใช้สมุนไพรชนิดหนึ่งร่วมกับสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งและที่จริงแล้วแพ้ทางยุวเรศมักใช้พืชทั้งต้นในการรักษาตรงข้ามกับแพทย์ทางตะวันตกที่มักจะใช้สารสกัดสำคัญเพียงหนึ่งหรือ 2 ชนิดออกมาใช้เท่านั้น

 

เพราะอยู่รเวชเชื่อว่าสารเคมีทุกชนิดในพืชได้รับการออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกันกับร่างกายมนุษย์การแพทย์อายุรเวทออกแบบมาเพื่อส่งเสริมและเกื้อกูลระบบต่างๆในร่างกาย

 

การฝังเข็มการแพทย์แบบโบราณของชาวจีนที่มีพื้นฐานมาจากความเชื่อในเรื่องพลังชีวิต

ซึ่งเป็นพลังงานที่ไหลเวียนผ่านช่องทางทั้ง 14 ในร่างกายและถูกกระตุ้นได้โดยการสอดเข็มเข้าไปในจุดฝังเข็มบางจุดจากทั้งหมด 360 จุดบนร่างกายเพื่อฟื้นคืนสมดุลพลังชีวิต ในหลายกรณีพบว่าการฝังเข็มช่วยในการรักษาการเจ็บป่วยได้เช่นเดียวกับการรักษาโรคต่างๆการแพทย์ฝังเข็มยังใช้สมุนไพรร่วมในการบำบัดด้วย

ในรัฐส่วนใหญ่ของสหรัฐอเมริกาการเป็นแพทย์ฝังเข็มหรือแพทย์แผนตะวันออกต้องผ่านการฝึกฝนมาจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับว่ามีใบอนุญาตในการรักษาแพทย์ธรรมชาติบำบัดNatoropathic Doctor,N.D.ก็ต้องได้รับใบอนุญาตในการรักษาด้วยการฝังเข็มเช่นกัน

 

ไคโลแพทริค

เน้นในเรื่องการปรับกระดูกสันหลังเพื่อสุขภาพแพทย์ไคโรแพทริค จะให้ความสำคัญกับเรื่องของการปรับปรุงภาวะโภชนาการด้วยพวกเขาจะต้องเข้าศึกษาเป็นเวลา 4-5 ปีในโรงเรียนสอนไคโลแพทริค ที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะหลังจากที่ได้ศึกษาในระดับปริญญาตรีมาอย่างน้อย 2 ปีและจะได้รับใบอนุญาตให้ทำงานได้ทั้ง 50 รัฐในสหรัฐอเมริกาในออสเตรเลียนิวซีแลนด์แคนาดายุโรปส่วนใหญ่แอฟริกาและตะวันออกกลางแต่พวกเขาไม่สามารถสั่งยาหรือทำการผ่าตัดได้การรักษาด้วยสมุนไพรสมุนไพรปัญญาที่ใช้กันอย่างกว้างขวางที่สุดทั่วโลกมาแล้วหลายพันปีและเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมในการดูแลรักษาสุขภาพตนเองในปัจจุบันนี้ด้วยการรักษาด้วยสมุนไพรมีรากฐานมาจากทฤษฎีเดียวกันกับเภสัชวิทยาในปัจจุบันแท้จริงแล้วเกือบร้อยละ 50 ของยาที่ใช้และสั่งการเป็นประจำในปัจจุบันล้วนดัดแปลงมาจากพืชหรือสารเคมีที่มีโครงสร้างเลียนแบบพืชทุกวันนี้ประสิทธิภาพของสมุนไพรหลายตัวเป็นที่ยอมรับกันโดยทั่วไปอย่างไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ

 

โฮมีโอพาที

กำเนิดจากการค้นพบโดยแซมโมแอลฮามีมานน์

โฮมีโอพาที ใช้ยาช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายโดยใช้หลักการหนามยอกเอาหนามบ่งยกตัวอย่างเช่น สาร 1 ที่ทำให้เกิดอาการในคนปกติหากรับประทานเป็นปริมาณมากสามารถช่วยรักษาอาการเดียวกันในผู้ป่วยหากรับประธานในปริมาณที่น้อยมากๆการรักษาอาการเจ็บป่วยด้วยโฮมีโอพาที จะมองคนไข้อย่างองค์รวมจิตใจร่างกายอารมณ์และพยายามทำความเข้าใจว่าอาการต่างๆเป็นการแสดงออกของร่างกายที่พยายามจะแก้ไขความไม่สมดุลและฟื้นคืนสุขภาพ ฉะนั้นแทนที่จะพยายามระงับอาการเหล่านั้นยาในทางโฮมีโอพาที ซึ่งเป็นพืชธรรมชาติแร่ธาตุและสารจากสัตว์ที่ไม่มีพิษจะทำงานอย่างรวดเร็วในการกระตุ้นควบคุมกลไกการป้องกันตัวของร่างกายโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หากใช้ตามคำที่แนะนำ

 

ธรรมชาติบำบัดการรักษาแบบธรรมชาติบำบัดได้รวมเอาการรักษาด้วยสมุนไพรการนวดการฝังเข็มและการแพทย์ทางเลือกอื่นๆอันหลากหลายมาไว้ด้วยกันและธรรมชาติบำบัด nd ต้องผ่านการสอบเพื่อขอใบอนุญาตในระดับประเทศหลังจากที่เรียนจบหลักสูตร 4 ปีจากโรงเรียนแพทย์ที่สอนด้านธรรมชาติบำบัด การแพทย์แบบ ออโธโมเลกุลาร์ เป็นการบำบัดรักษาแบบทางเลือกที่มีจุดประสงค์หลักคือการเพิ่มปริมาณสารที่ปกปกติแล้วควรจะมีอยู่ในร่างกายให้อยู่ในปริมาณที่สูงที่สุดโดยการเสริมอาหารนอกจากการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆเพื่อให้ร่างกายสร้างสารเคมีชีวภาพที่จำเป็นต่อสุขภาพแล้วการแพทย์แบบออโธโมเลกุลาร์ ยังให้ความสนใจกับการกำจัดสารที่เป็นอันตรายเช่นยามลพิษสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ออกจากร่างกายด้วย ผู้ที่ใช้วิธีการรักษาแบบออโธโมเลกุลาร์ส่วนใหญ่ แม้จะไม่ทั้งหมดจะเป็นแพทย์แผนปัจจุบัน MD

 

อ๊อสทีโอพาที ดีโอผ่านการศึกษาทางการแพทย์เช่นเดียวกันกับแผนปัจจุบันและได้รับใบอนุญาตให้ปฏิบัติงานได้เท่าเทียมกับแพทย์แผนปัจจุบันรวมทั้งการผ่าตัดด้วยข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างแพทย์ทั้ง 2 ประเภทนี้แพทย์แผนปัจจุบันมักจะมีความเชี่ยวชาญเฉพาะโลกหรืออวัยวะและแพทย์ออสทีโอพาทีจะให้ความสำคัญกับการรักษาแบบองค์รวมและมีความเชี่ยวชาญมากกว่าในเรื่องการใช้หลักโภชนาการเพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

โพสท์โดย: แสงระวี
อ้างอิงจาก: หนังสือการแพทย์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แสงระวี's profile


โพสท์โดย: แสงระวี
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับเงินที่เฟ้อที่สุดในทวีปเอเชียเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567เครื่องบินรบ F-35 ของสหรัฐฯ ตกลงกลางสนามบินนิวเม็กซิโก ไฟลุกท่วม ก่อความเสียหายและความตกใจแก่ผู้เห็นเหตุการณ์เม็กซิโกเจอวิกฤต อาจไม่มีน้ำปะปาใช้อินเดียร้อนสุดเป็นประวัติการณ์ สูงเกือบ 50 องศาเซลเซียสนักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สวนสัตว์ชื่อดังของไทย ที่มีขนาดใหญ่และได้รับความนิยมมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดโลก "เศรษฐีชายไทย" กี่คนกันแน่ที่ครองความร่ำรวยระดับพันล้าน?การวิเคราะห์โรคทางจิตใจของ "เจ้าหญิงดิสนีย์" แต่ทุกคนก็ก้าวข้ามมาได้สีทั้งหมดบนโลกนี้ มีกี่สีกันแน่?รู้หรือไม่ว่าค้างคาวชนิดไหนบินได้เร็วที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่