หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยายยังอยู่ในใจ "เหมียว" เสมอ


เขียนโดย Mac Casanova

              วันนี้เรามีเรื่องราวแสนจะสุดซึ้งมานำเสนอให้ได้รับชมกัน โดยมีเพจเฟซบุ๊คที่ชื่อว่า "เพื่อนร่วมโลก" ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์ เรื่องราวเกี่ยวกับ เจ้าเหมียวตัวหนึ่งที่ยังคงคิดถึง และนอนข้างรูปคุณยายอยู่ทุกวัน แม้ว่าเธอจะได้จากโลกนี้ไปแล้วถึง 3 ปีก็ตาม

               เหล่าบรรดาทาสแมวทุกคนจะรู้ดีว่า แมวส่วนใหญ่จะไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนเหมือนกับสุนัข โดยเฉพาะด้านความอ่อนโยน และก็มักจะทำตัวไม่สนโลกอีกด้วย  แต่จริงๆ แล้ว เจ้าแมวมันรักมนุษย์ตั้งแต่วันแรกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแล้ว และไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน และโลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร ความรักของพวกมันที่มีต่อเจ้าของนั้น ก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย

              และนี่คือเรื่องราวสุดซึ้งที่ถูกแชร์ในเพจดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ความรักของเจ้าแมวที่มีต่อเจ้าของนั้นมันมากมายแค่ไหน  โดยเจ้าเหมียวตัวดังกล่าวนั้น ได้มานอนเฝ้ารูปคุณยายที่ล่วงลับไปนานถึง 3 ปีแล้ว ซึ่งเจ้าเหมียวเองก็รู้เรื่องนี้ดี แต่การที่มันมาอยู่ใกล้ๆ มานอนข้างๆ รูปคุณยาย มันทำให้รู้สึกว่าคุณยายยังอยู่ด้วยเสมอ

              ด้านทางเจ้าของได้เล่าว่า “เจ้าเหมียวจะมานอนเฝ้ารูปคุณยายแบบนี้เป็นประจำ โดยจะเอาหน้าซุกกับรูปของคุณยาย จนเราทุกคนรับรู้ได้ว่ามันคงคิดถึงคุณยายสุดหัวใจ”   เธอยังบอกอีกว่า ที่เจ้าเหมียวมันรักยายมากขนาดนี้ เพราะคุณยายได้เลี้ยงดูมันตั้งแต่เด็ก ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันมานาน ทำทุกอย่างด้วยกัน และมีความผูกพันธ์อันแน่นแฟ้น จนกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกัน

              ดังนั้น เมื่อคุณยายได้จากไปแล้ว เจ้าเหมียวก็เหมือนสูญเสียส่วนหนึ่งของชีวิตไปด้วย…และเรื่องนี้ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนจำนวนมาก อีกทั้งยังทำให้ตระหนักอีกว่า ในช่วงเวลาที่เจ้าแมวยังอยู่กับเรานั้น โปรดใส่ใจพวกมันให้มากๆ เพราะเราก็คือ คนที่มันรักมากที่สุดนั่นเอง

เนื้อหาโดย: Mac Casanova
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mac Casanova's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 331 ครั้ง
เขียนโดย Mac Casanova
นักเขียนข่าวไวรัลและกระแสสังคม ที่เชี่ยวชาญการเล่าเรื่องให้ “หยุดนิ้วได้ในไม่กี่วินาที” ครอบคลุมข่าวแรง เหตุการณ์จริง และเรื่องที่คนกำลังพูดถึง พร้อมรักษาความน่าเชื่อถือของข้อมูลในทุกบทความ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ, โยนี กีใหญ่, กระแทกโหนกยับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิมข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากัน"โมฮิงกา" ขนมจีนพม่ารสเด็ด มื้อเช้าสุดนัวระดับตำนานสำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อปสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69สรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่หยุด! ใช้แอลกอฮอล์เช็ดจออาจพังถาวร เปิดวิธีกำจัดคราบเหลืองฝังลึกแบบปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้สรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหา10 คำเมืองที่ฟังแล้วไพเราะที่สุดทำไมการ์ดเกมและการ์ดนักฟุตบอลบางใบถึงแพงหลักแสน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
“คาปิบารา” เจ้าแห่งความชิล! สัตว์ฟันแทะยักษ์ที่ครองใจชาวเน็ตทั่วโลกพัฒนาตัวเองเริ่มต้นที่การเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นพัฒนาตัวเองแบบไม่กดดัน แค่ดีขึ้นทีละนิดทุกวันแม่ลูกผูกจิต คำนี้จริงไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่