"มาร์ค กูดดิ้ง" ท่านทูตสหราชอาณาจักรฯ เยี่ยมชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 (Book Expo Thailand) จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย และพันธมิตร ชื่นชมงานสุดยิ่งใหญ่
วันที่ 18 ตุลาคม 2566 : นายมาร์ค กูดดิ้ง เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักร ประจำประเทศไทย เดินทางชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 (Book Expo Thailand) ซึ่งจัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) และพันธมิตร ณ บริเวณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเยี่ยมชมบูธของสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมออกบูธนิทรรศการในงานนี้เป็นครั้งแรก โดยมีนายสุวิช รุ่งวัฒนไพบูลย์ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ
นายมาร์ค เล่าว่า การตัดสินใจร่วมออกบูธของสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ภายงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งนี้ เพราะถือเป็นงานหนังสือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันต้องการนำคุณค่าด้านวรรณกรรม จากฝีมือนักเขียนชาวอังกฤษที่ให้ความสำคัญ 2 เรื่องหลัก คือ ความหลากหลายทางเพศ หรือ LGBT และเสรีภาพทางด้านความคิดเห็นมานำเสนออีกด้วย
นอกจากนั้นยังสนใจในประเด็นการใช้ Soft Power เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนอังกฤษและคนไทยให้มากยิ่งขึ้น แม้จะมีความใกล้ชิดกันอยู่แล้ว นอกเหนือจากเสพผ่าน ผลงานเพลง ภาพยนตร์ หรือฟุตบอล ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา ผ่านวรรณกรรมของอังกฤษ ดังนั้นในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 จึงนำเสนอบูธนิทรรศการผลงานด้านวรรณกรรมจากฝีมือนักเขียนชาวอังกฤษที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 7 คนโดยแบ่งส่วนจัดแสดงเป็น 3 โซน คือ โซนยุคคลาสสิก โซนยุคประชาธิปไตย และเสรีภาพในความเห็น และโซนยุคร่วมสมัย
นอกจากนั้นในบูธยังประชาสัมพันธ์การสนับสนุนการศึกษาทุนชีฟนิ่ง หรือทุนการศึกษาระดับปริญญาโท ณ มหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ ซึ่งในปีนี้ครบรอบ 40 ปีอีกด้วย พร้อมกับเชิญชวนคนไทยสมัครชิงทุน และร่วมชมงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 เพราะเป็นงานที่น่าสนใจ จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ มีหนังสือให้เลือกมากมายกว่า 1 ล้านเล่ม
นายมาร์ค กล่าวด้วยว่า หนังสือเรื่อง Animal Farm ผลงานของ จอร์จ ออร์เวลล์ เป็นหนังสือที่ตนชื่นชอบ และได้นำไปเป็นหลักการบริหารคนในฐานะผู้นำซึ่งจะต้องมั่นใจว่าการดูแลคนในทีมต้องเป็นอย่างดีเยี่ยมและเป็นธรรมเพื่อไม่ให้ตกอยู่ในสถานะเดียวกับตัวละครในหนังสือดังกล่าว
งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีหนังสือให้เลือกมากมายกว่า 1 ล้านเล่ม ลดสูงสุด 80% ตั้งแต่วันที่ 12 -23 ตุลาคม 2566 รวม 12 วัน ณ บริเวณ ฮอลล์ 5-7 ชั้น LG ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันจันทร์-วันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00 น.-22.00 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 23.00 น.สามารถศึกษารายรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Thai Book Fair
#BookExpo2023
#TheBookTeller
#งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่28
#BookExpoThailand2023 #BOOKDREAMS
ชายดวงซวยนั่งซ่อมรถอยู่ดีๆ ซาลาเปาร้อนๆก็มาเสิร์ฟเต็มหลัง
เลขเด็ด ม้าสีหมอก งวด 16/12/68: แนวทางจัดเต็ม 2 ตัวบน-ล่าง
กองทัพไทยรบ 7 จังหวัด ตอบโต้กัมพูชา หลังระดมยิง BM-21 ถล่มโรงพยาบาลและฐาน ตชด. เสียหายหนัก
ยืนถ่ายเซลฟี่บนหน้าผาสูง สุดท้ายร่วงยาวกว่า 15 เมตร
แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่! ไทยผงาดนำจ่าฝูงตารางเหรียญซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กวาดไปแล้ว 12 เหรียญทอง
รีวิวหนังดัง LONE SURVIVOR ปฏิบัติการพิฆาตสมรภูมิเดือด
เปิดนาทีถล่ม "ทาวเวอร์เครน" บนเขาพระวิหาร กองทัพไทยย้ำจำเป็นต้องทำลาย หลังถูกใช้เป็นฐานโจมตีและก่อกวนสัญญาณ
หนุ่มจีนบินโดรนอยู่ดีๆ เจอร่างชายติดอยู่ในถ้าบนหน้าผา
ทหารปากีสถาน 6 นาย เสียชีวิตจากการโจมตี ของกลุ่มก่อความไม่สงบ
ตำรวจพนมเปญจับกุมชาวไทย 75 คน ฐานพัวพันขบวนการฉ้อโกงออนไลน์
อันวาร์ได้หารือทางโทรศัพท์กับนายกไทยและเขมรแล้ว
"วี วีโอเล็ต" ชี้แจงเรื่องร้องเพลงเสียงเพี้ยนบนพิธีเปิดซีเกมส์
JKN ถูกเพิกถอน – ผู้ถือหุ้นนับหมื่นสูญเงินต่อหน้าต่อตา…ใครคือผู้รับผิดชอบ
เผย 10 อันดับ คำที่คนไทยค้นหามากที่สุดใน Google ประจำปี 2568..มีอะไรบ้าง ?
ผักดอง ผักกระป๋อง ของรักสายเฮลตี้ ที่ทำไตพังแบบเงียบๆ
หนุ่มจีนบินโดรนอยู่ดีๆ เจอร่างชายติดอยู่ในถ้าบนหน้าผา
เที่ยวภูกระดึงหน้าฝนเป็นไงบ้าง?
วิธีใช้ Metatrader 4 สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานแพลตฟอร์มเทรด
แอสตาแซนธิน, Astaxanthin, สารต้านอนุมูลอิสระ, Anti-Oxidant, สารแอนตี้ออกซิแดนท์, แอสตาแซนทิน
ถ้าจะฉีดมาเด้คอลลาเจนราคาเท่าไหร่? เลือกแบบไหนดีให้คุ้มค่า
เมโสหน้าใสกี่ครั้งเห็นผล? มีวิธีดูแลทั้งก่อนและหลังฉีดยังไงบ้าง?








