แพนเค้กทูน่า รสเด็ด!! เมนูสร้างสรรค์ต้องลอง
วันนี้มีเมนูมาฝากเพื่อน ๆ อีกเช่นเคย กับเมนูสร้างสรรค์ "ทูน่าแพนเค้ก" เมนูทำง่าย เครื่องปรุงไม่ต้องมาก
จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. ทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ 1 กระป๋อง
2. แป้งทอดกรอบ 4 ชต.
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. ซีอิ้วขาว 2 ชต.
5. น้ำเปล่า 4 ชต.
วิธีทำ
1. รินน้ำออกจากทูน่ากระป๋อง ใช้เฉพาะส่วนเนื้อ จากนั้นใช้ส้อมหรืออุปกรณ์อื่นยีเนื้อให้ออกจากกัน ตอกไข่ไก่ตามลงไป ตามด้วยแป้ง
2. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำเย็น โรยต้นหอม และคนส่วนผสมให้เข้ากันอีกรอบ
3. ตั้งกระทะ (แนะนำให้ใช้กระทะแบน) ใส่น้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟกลาง ใช้ช้อนตักส่วนผสมหยอดและเกลี่ยให้เป็นแพ
ที่ละแพจนทั่วกระทะ ทอดจนเหลือง และพลิกกลับอีกด้านจนสุกทั้งสองด้าน เป็นอันเสร็จพร้อมตักเสิร์ฟ ทานกับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
1. ซี้อิ้ว 2 ชต.
2. น้ำส้มสายชู 1 ชต.
3. ต้นหอมซอย 1 ต้น
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากัน
2. โรยด้วยต้นหอมซอย เป็นอันเสร็จ พร้อมจัดเสิร์ฟ
เป็นไงบ้างคะ ทำง่ายมากเลยใช่ไหม แบบนี้ใครที่ไม่เก่งเรื่องทำอาหาร ลองนำเมนูนี้ไปลองทำกันดูค่ะ อร่อยและทำง่ายมาก ๆ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง Pam Studio