เมื่อผู้ผลิตรถ EV จีน รถไฟฟ้าจีนโชว์ซ้อนรถ 7 คัน เพื่อสาธิตความทนทานของตัวถัง
เมื่อผู้ผลิตรถ EV จีน รถไฟฟ้าจีนโชว์ซ้อนรถ 7 คัน เพื่อสาธิตความทนทานของตัวถัง
ไม่รู้สินะสินค้าจีนหลายๆอย่างเวลาซื้อมาก็ดูดีแต่เวลาใช้ไปๆมักจะพังก่อนอายุขัยแต่ก็อย่างว่าแล้วนะครับรถยนต์รถไฟฟ้าก็ลองเลือกดูดีๆก็แล้วกันจะดีหรือไม่ดีมันก็ขึ้นอยู่กับคนขับคนใช้ที่จะเป็นคนตัดสินเอง
ขึ้นชื่อว่ารถยนต์ที่ผลิตจากจีน หลายคนคงสงสัยเรื่องความทนทานว่าจะสู้รถยนต์จากญี่ปุ่นหรือยุโรปได้หรือไม่ และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผู้ผลิตรถยนต์ของจีนรายหนึ่ง ตัดสินใจโชว์ความแข็งแกร่งของตัวถังรถยนต์ของพวกเขา ด้วยวิธีที่สุดโต่งแบบนี้
Chery ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน ใช้วิธีที่ไม่เหมือนใครในการโปรโมต Chery eQ7 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของพวกเขา ด้วยการสร้างหอคอยรถยนต์ เพื่อแสดงให้เห็นว่าตัวถังอะลูมิเนียมรถยนต์ของพวกเขามีความทนทานแค่ไหน
Chery eQ7 เปิดตัวสู่ตลาดจีนเมื่อเดือนที่แล้ว โดยถูกยกย่องว่ามีราคาที่คุ้มค่า ทั้งรูปลักษณ์ดีไซน์ และประสิทธิภาพในการขับขี่ โดยมีระยะการวิ่งอยู่ที่ประมาณ 412-512 กิโลเมตร
แต่นั่นอาจไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ eQ7 โดดเด่นกว่ารถยนต์ไฟฟ้าในตลาด ดังนั้น Chery จึงตัดสินใจพุ่งเป้าไปที่การโปรโมตความแข็งแรงทนทานของตัวถังอะลูมิเนียม LFS ด้วยการวางซ้อนรถยนต์ถึง 7 ชั้น
อ้างอิงจากข้อมูลของสถาบันประกันภัยเพื่อความปลอดภัยบนทางหลวงระบุว่า “ยานพาหนะจะต้องสามารถรองรับน้ำหนักได้ 4 เท่า ของน้ำหนักตัวมันเอง เพื่อผ่านมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด”
Chery คิดว่านั่นยังไม่ดีพอ ดังนั้นเขาจึงวางรถ eQ7 จำนวน 7 คันซ้อนกัน พร้อมด้วยแท่นโลหะพิเศษที่วางอยู่ระหว่างรถเพื่อความปลอดภัย นั่นหมายความว่า รถ eQ7 ที่อยู่ด้านล่างสุด จะต้องรองรับน้ำหนักของ eQ7 อีก 6 คันที่อยู่ข้างบน
ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์หลายคนคิดว่า การแสดงที่น่าทึ่งเช่นนี้ไม่ได้แปลกใหม่อะไร เพราะ Volvo เองก็เคยใช้กลยุทธ์แบบเดียวกันมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1980 รวมถึงในปี 2021 เมื่อพวกเขาโปรโมต Volvo XC60 ด้วยการวางซ้อนกัน 7 คันไม่ต่างกัน
แน่นอนว่า Chery ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบแนวคิดของ Volvo แต่สถานการณ์ค่อนข้างต่างกัน เนื่องจาก Volvo ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานอยู่แล้ว
แต่สำหรับรถไฟฟ้าของจีนยังมีผู้ขับขี่อีกมากที่สงสัยในเรื่องคุณภาพและความทนทาน ซึ่งการโปรโมตเช่นนี้อาจสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ที่สนใจในรถไฟฟ้าของจีนมากขึ้นก็เป็นได้
ที่มา: odditycentral/auto/car-manufacturer-stacks-seven-car-tower-to-demonstrate-body-durability
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
สภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
"ธรรมนัส" สวนดราม่าจัดซีเกมส์ ย้ำไทยพร้อม 100% แต่ขอทำแบบ "พึ่งตัวเองล้วนๆ"
Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
“ศุภจี” เฮ! ARASCO ซาอุฯ สั่งซื้อมันสำปะหลังอัดเม็ดเพิ่ม 3 หมื่นตัน ปีหน้าลุ้นพุ่งแตะ 1 แสนตัน









