โดนัทไข่ชะอม..ทานคู่กับน้ำพริก ก็อร่อย
ทำไข่ชะอมยังไงให้น่าทาน รู้แล้วล่ะ เราก็ทำเป็นโดนัทชะอมไข่ซะเลยสิ ยิ่งทานคู่กับน้ำพริกกะปิก็ยิ่งอร่อยเข้าไปอีก อยากจะกินไข่ชะอมมาก แต่ก็รู้สึกเบื่อกับไข่เจียวชะอมแบบเก่า และไม่อยากจะกินทรงเดิมๆ อีกแล้ว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำไข่ชะอมทรงใหม่ๆ กันดู โดยเมนูนี้มีชื่อว่า "โดนัทไข่ชะอม" โดยที่เราใช้เครื่องทำโดนัทที่นอนนิ่งๆ ไม่ได้ใช้งานมานาน ก็เก๋ไปอีกแบบหนึ่ง ทานคู่กับน้ำพริกกะปิแซ่บๆ ของแต่ละบ้าน รับรองว่าข้าว 2 จานก็ยังไม่พอ พร้อมแล้วไปดูกันเลย
โดยเราได้สูตรนี้มาจาก เพจเฟซบุ๊คของคุณ "แม่แม่ แม่แหม่มจ๋า" โดยทางคุณแม่ได้เล่าว่า..เธอใช้เครื่องทำโดนัท 6 หลุม ของ HW ค่ะ ล้างและเด็ดชะอมเสร็จ ก็ตัดให้เส้นเค้าสั้นลงนะคะ ตีไข่ผสมสูตรปกติที่เราทำไข่ชะอมเลยค่ะ
เคล็ดลับก็คือ เวลาหยอดก็ตัก1ช้อนโต๊ะ แล้วจัดเส้นชะอมให้เรียบร้อยจะได้ไม่เลยหลุมออกมา ทาน้ำมันที่หลุมก่อนที่จะหยอดทุกครั้งค่ะ และตอนแคะออกจากหลุมก็จะมีส่วนเกินของไข่ออกมา เราก็เอากรรไกรมาตัดออก เล็มขอบๆ ให้เรียบร้อย ก็จะออกมาน่ารัก น่าทานค่ะ
พอโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมน์กันมากมาย อาทิเช่น "สร้างสรรค์มากเลยค่ะ เห็นแล้วอยากตำน้ำพริกตอนนี้เลย", "บอกหน่อยครับ มีหลายท่านที่อยากรู้", "ทอดยังงัยค่ะ บอกหน่อย", "ทำขายไม่ทันแน่ค่ะ" เป็นต้น
นับว่าเป็นเมนูที่สร้างสรรค์เอามากๆ เลย เห็นแล้วก็อยากจะตำน้ำพริกตอนนี้เลยก็ว่าได้ แถมกินก็ง่าย หยอดน้ำพริกใส่ตรงกลางรูโดนัทล้นๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟินเวอร์