ฟาสต์ฟู้ดแบบใหม่..เบอร์เกอร์ไข่ชะอม
วันนี้เรามีเมนูฟาสต์ฟู้ดแบบใหม่มาให้ลองทำกันดู เมนูนี้คือ "เบอร์เกอร์ไข่ชะอม" สอดไส้เนื้อปลาแกะ และน้ำพริกแบบจุกๆ ยิ่งเพิ่มความน่าทานเข้าไปอีก แฮมเบอร์เกอร์ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า เบอร์เกอร์ เป็นอาหารที่ประกอบด้วยเนื้อสัตว์ปรุงแล้ว ที่มีลักษณะเป็นแผ่นสอดไส้อยู่ตรงกลาง อาทิเช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อปลาทอด หรือเป็นเนื้อสัตว์หลายประเภทมาผสมกัน ประกบบนล่างด้วยขนมปังแผ่น และมีการสอดไส้ด้วยผักชนิดต่าง ๆ ลงไป
โดยเบอร์เกอร์นั้นถือว่า เป็นอาหารที่สามารถทานได้ง่าย เน้นความสะดวก เพราะสามารถกัด และรับประทานอาหารทุกอย่างได้ในคำเดียว โดยล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊คที่ชื่อว่า 'สร้างสรรค์เมนูไข่' ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์ วิธีการทำเบอร์เกอร์ไข่ชะอม พร้อมระบุว่า “#เบอร์เกอร์ไข่ชะอมเก๋ๆ มาทำแก้เซ็งหวยกินกันค่ะ “
ให้เตรียมเจียวไข่ชะอมโดยการตอกไข่ใส่ในชามปรุงรสตามใจชอบ ตีให้ไข่ขาวกับไข่แดงเข้ากันและใส่ชะอมที่เด็ดก้านออก แล้วลงไปคนให้เข้ากับไข่
ใส่น้ำมันลงในกระทะ แล้วตั้งไฟให้ร้อน จากนั้นก็นำแม่พิมพ์ทรงกรมมาวางในกระทะ ราดน้ำมันให้แม่พิมพ์ร้อน หลังจากนั้นให้ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงไปทอดกลับด้านให้สุกโดยทั่วกัน
จากนั้นให้เตรียมข้าวสวยที่หุงไว้ร้อนๆ มาใส่ลงในพิมพ์ อัดให้แน่นเท่าที่ต้องการจะได้ข้าวสวยกลมๆ ไว้ใช้เป็นหนึ่งในส่วนประกอบของไส้เบอร์เกอร์
จากนั้นให้นำไข่เจียวชะอมมาวางเพื่อทำเป็นไส้เบอร์เกอร์ จากนั้นก็เอาข้าวสวยกลมๆ ที่เราได้เตรียมไว้มาวาง พร้อมทาน้ำพริกกะปิวางเนื้อปลาทูที่แกะเอาก้างออกเรียบร้อยแล้วมาประกบด้วยไข่ชะอม
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถยกเสิร์ฟทานคู่กับมะเขือเปราะ หรือแตงกวาผักลวกตามใจชอบได้เลยอร่อยแน่นอนจร้า
เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สร้างสรรค์ และน่าทานเอามากๆ ที่สามารถนำเอาอาหารพื้นบ้านไทยๆ มาทำให้ดูดีขึ้นได้ และยังเพิ่มความน่าทานมากขึ้นไปอีกด้วย ยังไงก็ลองนำเอาเมนูนี้ไปใช้เป็นไอเดียได้นะคะ บอกเลยว่าคนกินติดใจอย่างแน่นอน