แขนงกะหล่ำผัดเต้าเจี๊ยว (พร้อมเคล็ดลับผัดให้น่าทาน)
วันนี้มีเมนูน่าทานมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ ไว้ทานคู่กับข้าวต้มกุ๊ยหรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็ดูเข้ากัน กับเมนู "แขนงกะหล่ำผัดเต้าเจี๊ยว"
วิธีทำก็ไม่ยาก จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. แขนงกะหล่ำ 500 กรัม
2. กระเทียมจีน 5 กลีบ (หรือตามความชอบ)
3. พริกจินดาแดง 7-8 เม็ด (หรือตามความชอบ)
4. ซอสหอยนางรม 1 ชต.
5. น้ำตาล 1/2 ชต.
6. เต้าเจี๊ยว 1 ชต.
7. ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ชต.
8. ผงปรุงรส 1 ชช.
วิธีทำ
1. โขลกพริกกับกระเทียมพอแหลก เสร็จให้นำมาราดแขนงที่ล้างสะเด็ดน้ำแล้ว พักไว้
2. ใส่เครื่องปรุงรสทั้งหมด ซอสหอยนางรม น้ำตาล เต้าเจี๊ยว ซอสปรุงรส ผงปรุงรส ใส่ผักแขนงที่เตรียมไว้ก่อนนำไปผัด
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอประมาณ ใช้ไฟแรง เมื่อน้ำมันร้อน นำผักที่ปรุงเตรียมไว้แล้วเทลงไป ใช้ตะหลิวผัดอย่างเร็ว
หากผัดดูแห้ง สามารถเติมน้ำได้เล็กน้อย ผัดจนทุกอย่างสุกเข้ากัน เสร็จ พร้อมตักเสิร์ฟ
การปรุงก่อนนำไปผัดจะทำให้ไม่เสียเวลาปรุง น้ำปรุงและผักจะซึมเข้ากัน และผักยังดูสีสวยน่ารับประทาน
ลองไปทำกันดูนะคะ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง อร่อยแบบบ้านๆ Chanel