ผักและผลไม้ที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น
ผักและผลไม้บางชนิดไม่ควรแช่ตู้เย็น เนื่องจากอุณหภูมิในตู้เย็นอาจทำให้ผักและผลไม้สูญเสียรสชาติ คุณค่าทางโภชนาการ และเนื้อสัมผัสได้ ผักผลไม้ที่ไม่ควรแช่ตู้เย็น ได้แก่
1.แตงโมทั้งผล
แตงโมเป็นผลไม้ที่มีความชื้นสูง เมื่อแช่ตู้เย็น อุณหภูมิความเย็นจะทำให้น้ำในแตงโมมีความหนาแน่นเพิ่มขึ้น ส่งผลให้โมเลกุลของน้ำเบียดกัน และทำลายเนื้อเยื่อของแตงโม ทำให้เนื้อแตงโมช้ำ เละ และไม่น่ารับประทาน นอกจากนี้ การแช่ตู้เย็นยังทำให้แตงโมสูญเสียรสชาติ
2.มะเขือเทศ
มะเขือเทศเป็นผักที่ไม่ควรเก็บไว้ในตู้เย็น เพราะจะทำให้ผิวของมะเขือเทศเหี่ยวและช้ำ ดูไม่สด รสชาติก็จะเปลี่ยนไปจากเดิม ไม่น่ารับประทาน
3.กระเทียม
กระเทียมเป็นพืชที่ขึ้นง่ายและเก็บไว้ได้นาน แต่หากเก็บไม่ถูกวิธีก็อาจเสียได้ กระเทียมที่เก็บไว้ในที่เย็นและชื้นจะแตกหน่อได้ง่าย เมื่อแช่ไว้นานๆ กระเทียมก็จะยิ่งเก่าขึ้น ขึ้นรา และงอกออกมาเป็นต้น ทำให้เนื้อของกระเทียมหดเร็วขึ้น วิธีเก็บกระเทียมให้อยู่ได้นานคือเก็บไว้ในที่โปร่งแสง อากาศถ่ายเทสะดวก หลีกเลี่ยงการแช่ตู้เย็น
4.หัวหอม
การนำหัวหอมแช่ตู้เย็นอาจทำให้แห้งและเหี่ยวได้ บางคนอาจแก้ปัญหาด้วยการแกะเปลือกออก แต่เนื้อด้านในกลับเหลวเละ ดังนั้นจึงควรเก็บหัวหอมไว้ข้างนอกตู้เย็นในที่แห้งและอุณหภูมิที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงแสงแดด เพราะจะทำให้หัวหอมแตกหน่ออย่างรวดเร็ว
5.ฟักทอง
การเก็บฟักทองไว้ในตู้เย็นจะทำให้ยิ่งเสียรสชาติ อีกทั้งยังเพิ่มความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดเชื้อราบนฝักทองด้วย ดังนั้นการเก็บฟักทอง ทำได้ง่ายๆ เพียงเก็บไว้ในที่ร่ม แห้ง และมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก
ผักและผลไม้ที่ไม่ควรแช่ตู้เย็นควรเก็บในที่แห้งและอุณหภูมิที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ผักผลไม้บางชนิดสามารถเก็บไว้ในถุงกระดาษหรือถุงตาข่ายเพื่อช่วยให้ระบายอากาศได้ดี ผักผลไม้บางชนิดสามารถเก็บไว้ในตู้กับข้าวหรือในภาชนะที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก
ภาพทั้งหมดจาก pixabay.com
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ปุ๋ยล็อตใหญ่ ไปชายแดนเกือบ 3,000 นาย
"ฮุน เซน" เมินเก็บศพทหารเขมร ปล่อยทิ้งขึ้นอืดตามแนวชายแดน กลิ่นคละคลุ้ง
เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
สงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้าน
เศรษฐกิจรัสเซียกำลังหายใจรวยริน แต่ปูตินยังไม่คิดยกธงขาว
สงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย
ภาพวาดแผ่นเดียว ครูต้องรีบแจ้งแม่ให้พาไปหาหมอ ด่วน!!!
เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย







