เผยเคล็ดลับ..การทอดไข่เจียวแบบ "อินเดีย"
เผยเคล็ดลับ วิธีการทอดไข่เจียวแบบอินเดีย นุ่มฟู อร่อย และละมุนลิ้น เมนูไข่เจียวนั้นเป็นอาหารทอดจากไข่ที่ทำได้ง่าย มักนิยมใช้ไข่ไก่หรือไข่เป็ด แล้วนำไข่มากะเทาะเปลือก ตีไข่ขาว และไข่แดงให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการทอดไข่เจียวให้นุ่มฟู อร่อยน่าทานมาฝากกันทุกคนจร้า
โดยล่าสุด มีบัญชีผู้ใช้ TikTok ที่ชื่อว่า @reviewevthing ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์ วิธีการทอดไข่เจียวแบบอินเดีย สูตรนี้นุ่มฟู อร่อย และน่าทานเอามากๆ โดยระบุว่า “ไข่เจียวที่ฟูที่สุดในโลก”
ใช้ไข่ไก่ทั้งหมด 4 ฟอง ตอกลงไปในภาชนะที่เราเตรียมเอาไว้
จากนั้นให้ใช้เครื่องตีไข่ ทำให้เกิดฟอง และฟู ตีไปเรื่อยๆ จนเข้ากันดี
เมื่อตีไข่ได้ที่แล้ว ก็เทลงไปในกระทะที่มีน้ำมันร้อนๆ จากนั้นก็ตามด้วยเนย เพื่อความหอม
เมื่อไข่สุกแล้ว จะเป็นสีเหลืองทองน่ารับประทานเป็นอย่างมาก
กินกับอะไรก็อร่อย ตามด้วยซอสมะเขือเทศก็ดีน่ะ
พอโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "ดูมาเมนูนี้แหล่ะที่กูกล้ากินด้วย", “ตั้งแต่ดูมาไข่เจียวนี่แหละโอเครสุด คนทำเล็บก็สะอาด”, "เครื่องตี 2J Turbo มันต้องใหญ่กว่านั้นไม่ใช่หรอ555", "ร้านนี้คือเริ่ดที่สุด555", "สะอาดผ่านๆ", “น่ากินมากๆ เหมือนขนมปังเลยคับ”, "นึกถึงขนมถังแตกของไทยเรา555", "เออ กินได้สุด55", "เป็นอาหารอินเดียอันแรกที่รู้สึกว่าอยากกิน55", "ชอบความดับเบิ้ลโอเว่อร์เฮดแคมชาร์ฟ", "ต้องจัดแล้วค่ะ" เป็นต้น
จะเห็นได้ว่า วิธีการทอดไข่เจียวแบบนุ่ม ฟู นั้นทำได้ง่ายมากๆ ลองเอาเคล็ดลับนี้ไปใช้ได้เลยน่ะ จะทำให้ไข่เจียวของเรานั้นอร่อย น่าทานมากยิ่งขึ้น เราจะได้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม และละมุนลิ้นอีกด้วย
(สามารถรับชมคลิปได้ที่นี่เลยจร้า : https://www.tiktok.com/@reviewevthing/video/7088248895536483611)
https://www.tiktok.com/@reviewevthing/video/7088248895536483611