หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โรคฉี่หนู อันตรายร้ายที่มาพร้อมฝน

เนื้อหาโดย julienin3

โรคอันตรายที่มาพร้อมฝนคือ โรคฉี่หนู หรือ Leptospirosis (ลีปโตสไปโรซิส) ซึ่งเป็นโรคที่สามารถติดต่อได้จากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า Leptospira ซึ่งสามารถพบได้ในน้ำที่มีเชื้อโรคนี้อยู่ เชื้อ Leptospira สามารถเข้าทางผิวหนังที่มีแผลหรือแตกต่างได้ โดยเฉพาะเมื่อมีการสัมผัสกับน้ำที่ปนเปื้อนเชื้อโรคก็มักจะมีอาการเป็นไข้สูง, ปวดกล้ามเนื้อ, ปวดศีรษะ, คลื่นไส้, อาเจียน, และอาการอื่น ๆ อาจเกิดขึ้นได้ ในกรณีที่ไม่ได้รับการรักษาทันทีหรือรักษาไม่ถูกต้อง โรคฉี่หนูอาจเป็นอันตรายและสามารถทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนทางชีวภาพได้ เช่น อาการไตวาย, ติดเชื้อในเลือด, หรืออาการอื่น ๆ ที่รุนแรงขึ้นได้ หากคุณมีอาการเสี่ยงหรือสงสัยว่าเป็นโรคฉี่หนูควรพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสม

 

อาการ

1.ไข้สูง

ผู้ป่วยอาจมีไข้สูงที่ติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน อาจมีอาการเป็นไข้สูงต่อเนื่องหรือเป็นไข้สูงรุนแรง

2.อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ผู้ป่วยอาจมีอาการปวดเมื่อยหรืออ่อนแรงในกล้ามเนื้อต่างๆ ได้แก่ กล้ามเนื้อแขน ขา หรือหลัง

3.อาการปวดศีรษะ

ผู้ป่วยอาจมีอาการปวดศีรษะที่รุนแรง อาจเป็นปวดศีรษะที่เป็นจังหวะหรือปวดศีรษะที่เพิ่มขึ้นเมื่อเคลื่อนไหว

4.คลื่นไส้และอาเจียน

ผู้ป่วยอาจมีอาการคลื่นไส้และอาเจียน อาจเป็นอาการคลื่นไส้และอาเจียนที่เกิดขึ้นเป็นครั้งคราวหรือเป็นอาการต่อเนื่อง

5.ผื่นคันบริเวณผิวหนัง

ผู้ป่วยอาจมีผื่นคันบริเวณผิวหนัง อาจเป็นผื่นคันที่กระจายอยู่ทั่วร่างกายหรือบริเวณเฉพาะ

อาการอื่นๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้รวมถึงอาการปวดท้อง อาการปวดกล้ามเนื้อ อาการปวดข้อ อาการปวดเมื่อยตามข้อต่อ อาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ และอาการปวดเมื่อยตามเส้นประสาท

วิธีป้องกัน

1.เว้นระยะห่างจากสัตว์ที่เป็นแหล่งติดเชื้อ

หลีกเลี่ยงการสัมผัสหรือเข้าไปในพื้นที่ที่มีสัตว์ที่เป็นแหล่งติดเชื้อ เช่น สระน้ำ บ่อน้ำ หรือพื้นที่ที่มีน้ำเสียหรือน้ำที่เป็นแหล่งติดเชื้ออื่นๆ

2.ใส่เสื้อผ้าและอุปกรณ์ป้องกัน

ใส่เสื้อผ้าที่ปิดกันทั้งตัวและเท้า เมื่อเข้าไปในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่น ป่า น้ำตก หรือสวนสัตว์ นอกจากนี้ควรใส่ถุงมือหรืออุปกรณ์ป้องกันอื่นๆ เมื่อมีโอกาสสัมผัสกับน้ำหรือสิ่งของที่อาจมีเชื้อปนเปื้อน

3.รักษาความสะอาด

หลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำเสีย หรือน้ำที่อาจมีเชื้อปนเปื้อน และรักษาความสะอาดของร่างกายโดยอาบน้ำหลังจากสัมผัสกับสิ่งที่อาจมีเชื้อปนเปื้อน

4.ฉีดวัคซีน

ฉีดวัคซีนป้องกันโรคฉี่หนูสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้ โดยควรปรึกษาแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติม

5.รักษาสัตว์เลี้ยง

รักษาสัตว์เลี้ยงให้มีสุขภาพดี และควบคุมการสัมผัสกับสัตว์ที่อาจเป็นแหล่งติดเชื้อ

6.เคลื่อนย้ายอย่างระมัดระวัง

หลีกเลี่ยงการเคลื่อนย้ายในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และในกรณีที่ต้องเคลื่อนย้ายในพื้นที่เช่นนั้นควรใส่อุปกรณ์ป้องกันและปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

หากคุณมีอาการเสี่ยงหรือสงสัยว่าติดเชื้อโรคฉี่หนู ควรพบแพทย์เพื่อการวินิจฉัยและรักษาอย่างเหมาะสม

เนื้อหาโดย: julienin3
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
julienin3's profile


โพสท์โดย: julienin3
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Vver
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67นาทีชีวิตคลื่นลมแรงพัดเรือหางยาวนำเที่ยวล่มกลางทะเลพีพีกระบี่แม่เลี้ยงเดี่ยวดับสลด หลังเกาะฝากระโปรงรถ ช่วยชีวิตลูกจากโจรปล้นรถแมนเดรก คืออะไรและทำไมแถบอาหรับ เรียกพืชชนิดนี้ว่า “ เทียนแห่งปีศาจ ”จังหวัดและเมืองในประเทศไทย ที่มีจำนวนโรงเรียนตั้งอยู่มากที่สุดนทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มือปืนลอบสังหาร "ทรัมป์" เป็นชายวัย 20 ปีรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สวยสุดเพดาน "สถานีรถไฟใต้ดินเมืองเซินเจิ้น"( 深圳 )
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเพณี การรัดเท้า ที่แสนเจ็บปวดของเด็กจีนในสมัยก่อนtrack: ติดตามย้อนรอยแม่นาก ตำนานรักที่ไม่จบสิ้นในหมู่บ้านพระโขนงเจาะน้ำบาดาล
ตั้งกระทู้ใหม่