หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Aconitum ดอกไม้ที่มีสารพิษแต่มีประโยชน์ในการแพทย์ทางสมุนไพร

โพสท์โดย tar112

ดอกไม้ Aconitum เป็นชื่อทางวิทยาศาสตร์ของพืชหนึ่งในวงศ์ Aconitum ซึ่งเป็นสมาชิกของวงศ์ Ranunculaceae ซึ่งเป็นวงศ์พืชที่มีดอกไม้สวยงามและมีความหลากหลายในลักษณะและสีของดอกไม้ของมัน ดอกไม้ Aconitum นั้นมีลักษณะที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมในสวนดอกไม้หลายแห่งเนื่องจากความงดงามของมัน

ลักษณะทางพรรณไม้ของ Aconitum มีเนื้อสีสันสดใสที่สวยงาม ดอกมีรูปร่างเรียบง่ายและโครงสร้างของดอกไม้มักจะมีสีสันสวยงามเช่นสีน้ำเงิน สีม่วง และสีขาว บางชนิดของ Aconitum ยังมีขนาดใหญ่และมีลายลักษณะที่น่าสนใจบนดอกไม้ด้วย อีกคุณสมบัติที่น่าสนใจของ Aconitum คือสารพิษที่มีอยู่ในส่วนบางส่วนของพืชนี้ เรียกว่า "อาคอนิติน" (Aconitine) ซึ่งเป็นสารพิษที่มีความพิษสูงและใช้ในการป้องกันตัวจากสัตว์น้ำ การสัมผัสและการบริโภคส่วนบางส่วนของ Aconitum สามารถก่อให้เกิดอาการปวดท้อง อาเจียน และอาการทางเดินอาหาร ดังนั้น จึงต้องระมัดระวังในการจัดการและใช้ Aconitum ในวงศสวนดอกไม้

นอกจากนี้ Aconitum ยังมีความสำคัญในการแพทย์ทางจีนและอินเดีย โดยใช้สารสกัดจากส่วนของรากและรากที่อยู่ในฐานะสมุนไพรสำหรับการรักษาสำหรับอาการอย่างหนาที่เช่นอาการปวดเมื่อย การบรรเทาอาการอักเสบ และอาการปวดหัว อย่างไรก็ตาม การใช้ Aconitum ในทางการแพทย์ต้องดำเนินการโดยระมัดระวังและในความคุ้มครองของผู้รับบริการทางการแพทย์เท่านั้น ดอกไม้ Aconitum เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของความหลากหลายและความสวยงามของพืชในธรรมชาต และมีความสำคัญในด้านวิทยาศาสตร์และทางการแพทย์ในบางส่วนของโลกด้วย

เนื้อหาโดย: tar112
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
tar112's profile


โพสท์โดย: tar112
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน!ฮามาสถล่มเมืองหลวงอิสราเอล!ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟรู้หรือไม่ แฮมเบอร์เกอร์และฮอตดอก แต่เดิมไม่ใช่อาหารของชาวอเมริกันหนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"มอบเกียรติบัตรมิติใหม่! ผู้เข้าอบรมถือเกียรติบัตร ส่งประธานมอบให้ถ่ายภาพอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชาวกะเหรี่ยง เผ่าพันธุ์แห่งขุนเขา ผู้พิทักษ์ผืนป่าและวัฒนธรรมยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยสนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!มารู้จักระบบดาว Alpha Centauri เพื่อนบ้านที่ใกล้ดวงอาทิตย์ที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่