เลือกกินหมูส่วนไหนให้ได้คอลลาเจนที่ดีที่สุด
เนื้อหาโดย zat929
คอลลาเจนที่ดีที่สุดต้องกิน คากิ
คากิในส่วนเนื้อวุ้นที่แทรกอยู่ตามเนื้อ หรือหนังของขา และเท้าหมู เป็นแหล่งรวมคอลลาเจนธรรมชาติ ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการช่วยให้คุณมีผิวที่สวยเนียนใส ถึงแม้ว่า คากิ จะมีคอลลาเจนธรรมชาติที่มีคุณภาพสูงมากเพียงใด ก็ไม่ควรที่จะทานในปริมาณที่มาก หรือติดต่อกันเป็นเวลานาน เนื่องจากคากิเป็นชิ้นส่วนที่มีหนังหมู และไขมันแทรกอยู่เยอะ หากทานเป็นเวลานานอาจทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น และตามมาด้วยโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น ไขมันอุดตันในเส้นเลือด หรือโรคหัวใจ เป็นต้น
การเลือกซื้อคากิ
สำหรับการเลือกซื้อคากิขาหน้าจะมีขนาดเล็กว่าขาหลัง โดยจะมีไขมันน้อยกว่า แต่หากเลือกใช้เป็นขาหลังก็จะทำให้ได้รสสัมผัสที่มีมิติมากขึ้น จากเอ็นข้อเข่าของขาหมู ควรเลือกซื้อขาหมู หรือคากิที่สะอาด และไม่มีร่องรอยของสิ่งสกปรก รวมไปถึงรอยช้ำที่ไม่พึงประสงค์ เพื่อหลีกเลี่ยงการได้ขาหมูที่เก่า และไม่มีคุณภาพโดยเฉพาะมันหมูบริเวณของขาหมู เพราะถ้ามันหมูหากมีสีขุ่น อาจเกิดจากการปนเปื้อน หรือการเสื่อมสภาพเนื่องจากค้างสต๊อกไว้นาน
เนื้อหาโดย: zat929
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: waq502, zat929
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลงหนัก! ชาวเน็ตวิจารณ์ 'แม่หยัว' วางยาสลบแมวรัสเซล โครว์แวะไปหา เจ๊ไฝ ไข่เจียวปู เพื่อนเก่า"เบนซ์ เรซซิ่ง" เปิดใจ ทนายตั้ม เรียกเงิน 10 ล้าน แลกค่าวิชาชีพ!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไม่หลาบจำ!! พระแกล้งพิการเดินขอเงิน จับแล้ว จับอีก ก็ยังเหมือนเดิมประโยชน์จาก "น้ำส้มสายชู" รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม