กินอะไรไม่ให้มะเร็งกลับมา
เนื้อหาโดย ploiiey
ตลอดการรักษามะเร็ง เมื่อทำการรักษาหายแล้ว เราควรรับประทานอะไร? เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรง เสริมภูมิคุ้มกัน และลดโอกาสการกลับมาของมะเร็ง
อาหารที่มีกากใยสูง
ผัก ผลไม้ ธัญพืชไม่ขัดสี ถั่วต่างๆ ควรกินผักปริมาณ 6 ทัพพี ต่อวัน ผลไม้ไม่หวานจัด 2-3 ส่วนต่อวัน ร่างกายควรได้รับใยอาหารปริมาณ 20-30 กรัมต่อวัน
เน้นผักหลากสีโดยเฉพาะสีเหลืองส้มเพราะมีสารแคโรทีนอยด์ที่ช่วยควบคุมป้องกันการกลายพันธุ์ของเซลล์ในร่างกายเน้นการเปลี่ยนพัดกินอาหารให้หลากหลายและผักปลอดสารพิษ
อาหารประเภทเนื้อสัตว์
เพื่อให้เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการควรกินประมาณ 10 ช้อนโต๊ะต่อวันแหล่งของโปรตีนควรมาจาก ปลา ไข่ เต้าหู้ นม เนื้อไก่ เนื้อแดงแต่เราก็ไม่ควรกินเกิน 5 ช้อนโต๊ะต่อวัน และหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์แปรรูปจำกัดปริมาณเนื้อแดง

เนื้อหาโดย: ploiiey
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
ช่องอานม้าแตก! ทหารไทยรุกยึดบังเกอร์ ปักธงชาติคืนพื้นที่
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


