หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กฟผ.กัดฟันแบกหนี้ค่าไฟ สนองนโยบายรัฐ

           การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ได้ประกาศขยายเวลาแบกรับภาระหนี้สินเพื่อลดค่าไฟฟ้าให้กับประชาชน จากเดิมที่สิ้นสุดในงวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 2566 ออกไปอีกอย่างน้อย 1 ปี จนถึงสิ้นปี 2567 เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการดูแลค่าไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

การขยายเวลาแบกรับภาระหนี้สิน

           การขยายเวลาแบกรับภาระหนี้สินของ กฟผ. ในครั้งนี้ จะทำให้ กฟผ. ต้องแบกรับภาระหนี้สินเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 1.35 แสนล้านบาท ซึ่งจะทำให้อัตราหนี้สินต่อทุน (D/E) ของ กฟผ. เพิ่มขึ้นจาก 3.3 เท่า เป็น 4.3 เท่า ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อเครดิตเรตติ้งของ กฟผ. อย่างไรก็ตาม กฟผ. มั่นใจว่าจะบริหารจัดการหนี้สินดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังคงสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้อย่างมั่นคง

          การขยายเวลาแบกรับภาระหนี้สินของ กฟผ. ในครั้งนี้ คาดว่าจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานให้กับประชาชนประมาณ 1.35 หมื่นล้านบาท ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัว

          อย่างไรก็ตาม การขยายเวลาแบกรับภาระหนี้สินของ กฟผ. ในครั้งนี้ อาจเป็นความเสี่ยงต่อความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศไทย เนื่องจากอาจทำให้ กฟผ. ไม่สามารถลงทุนในโครงการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานได้ในอนาคต

ข้อดีสำหรับประชาชน

ผลกระทบของการขยายเวลาแบกรับภาระหนี้สินของ กฟผ. 

           ทั้งนี้ รัฐบาลและ กฟผ. จะต้องร่วมกันหาแนวทางที่จะบริหารจัดการหนี้สินของ กฟผ. ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศไทย

เนื้อหาโดย: teetete
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: dorotee, ยาง แบน จุง, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้มากถึงหนึ่งพันล้านดอลลาร์10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่เปิดฐานเงินเดือนข้าราชการแต่ละขั้นของประเทศไทยข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบภาพถ่ายครั้งสุดท้าย ที่ถูกถ่ายได้ก่อนการสูญพันธุ์ของสิงโตบาร์บารีปลาสวยงามหายากมาก ที่พบอาศัยอยู่เฉพาะในเขตประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
spill: ทำหก กระฉอก ทำให้กระเด็นทางพิเศษสายแรก ที่ก่อสร้างเสร็จและเปิดใช้งานในประเทศไทยหน่วยงานอวกาศของญี่ปุ่น ถูกโจมตีทางไซเบอร์สอบสวน คลี่คลาย คดีหมูเถื่อน“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
spill: ทำหก กระฉอก ทำให้กระเด็น“มหาชัย ” ที่เรารู้จัก มีที่มาที่ไปอย่างไรกันนะเงินเรียลเงินกีบ ติดอันดับเป็นค่าเงินอ่อนที่สุดในโลกมหาดไทย! "เปิดลงทะเบียนรับความช่วยเหลือ แก้หนี้นอกระบบ" 1 ธ.ค.นี้
ตั้งกระทู้ใหม่