หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะพานชมกวาง แลนด์มาร์คของชาวชุมพร


เขียนโดย sairung11

สะพานชมกวาง โครงการแก้มลิงหนองใหญ่ ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร

           สะพานชมกวาง ตั้งอยู่ในโครงการแก้มลิงหนองใหญ่ ต.บางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร เป็นสะพานแขวนทอดยาวจากฝั่งโครงการไปยังชายป่าซึ่งเป็นพื้นที่เลี้ยงกวางพันธุ์รูซ่า นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมกวางและให้อาหารกวางได้ที่ศาลากลางน้ำ

           สะพานชมกวางมีความยาวประมาณ 200 เมตร สร้างขึ้นเพื่อเป็นสะพานเชื่อมระหว่างฝั่งโครงการแก้มลิงหนองใหญ่กับชายป่าซึ่งเป็นพื้นที่เลี้ยงกวางพันธุ์รูซ่า สะพานแห่งนี้สร้างด้วยไม้สักและไม้เนื้อแข็งอื่นๆ มีลักษณะเป็นสะพานแขวน มีทางเดินเป็นไม้กระดานทอดยาว นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมกวางและให้อาหารกวางได้อย่างใกล้ชิด

          กวางพันธุ์รูซ่าเป็นกวางที่พบได้ในทวีปเอเชีย มีลักษณะขนสีน้ำตาลอ่อน หัวโต จมูกแหลม ลำคอยาว กวางพันธุ์รูซ่าเป็นสัตว์ที่กินพืชเป็นอาหาร นักท่องเที่ยวสามารถซื้อกล้วยน้ำว้าจากร้านค้าบริเวณสะพานเพื่อใช้เป็นอาหารให้กวางได้

           นอกจากการชมกวางแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ของโครงการแก้มลิงหนองใหญ่ได้อีกด้วย โครงการแก้มลิงหนองใหญ่เป็นโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อแก้ปัญหาอุทกภัยและภัยแล้งในพื้นที่ จ.ชุมพร โครงการแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 1,200 ไร่ ประกอบด้วยอ่างเก็บน้ำหนองใหญ่ ป่าชายเลน และพื้นที่ชุ่มน้ำ

          การเดินทางไปสะพานชมกวางสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองชุมพรใช้เส้นทางไปศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร ต่อด้วยทางหลวงชนบท ชพ.๑๐๐๗ ผ่านพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชุมพร ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบทางเลี้ยวเข้าโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามพระราชดำริอยู่ขวามือ รวมระยะทางจากตัวเมืองชุมพรประมาณ 10 กิโลเมตร

          เวลาทำการของสะพานชมกวางคือทุกวัน เวลา 08:00-18:00 น. นักท่องเที่ยวไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

กิจกรรมที่น่าสนใจ

ข้อควรปฏิบัติ

คำแนะนำ

เนื้อหาโดย: sairung11
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sairung11's profile
เขียนโดย sairung11
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, เป็ดปักกิ่ง, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านรถยนต์ไฟฟ้าไม่ง่ายอย่างคิด…นี่คือ 5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อรถยนต์ไฟฟ้า5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เส้นกั้นบางๆ ระหว่าง Parody และละเมิดลิขสิทธิ์: บทสรุปดราม่า นารา-เต้ กันตนา ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้ร้านแว่นตาที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย มีผลกำไรจากอะไรครีเอเตอร์เผยเบื้องหลังคลิปสุนัข 7 ตัว จากหนีตายสู่พฤติกรรมเป็นสัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไม่กินมื้อเช้า ผอมเร็วหรือพัง? เจาะลึก 8 ความเชื่อผิดๆ ในการลดน้ำหนักที่ควรรู้ร้านแว่นตาที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย มีผลกำไรจากอะไรการสร้าง "สุนัขสองหัว" น่าทึ่งและน่าสยดสยองที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์ย้อนวิกฤตการณ์น้ำมันในช่วงทศวรรษ 1970 กับการใช้น้ำมันเป็นอาวุธ
ตั้งกระทู้ใหม่