หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 ประเทศที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตใช้

"ประเทศที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตใช้เลย"

ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของเรา มีประเทศบางแห่งที่ยังคงไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือมีความเข้าถึงอินเตอร์เน็ตที่ยากลำบากมาก ในบทความนี้เราจะสำรวจประเทศที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตและเหตุผลที่เป็นเช่นนี้.

1. เกาหลีเหนือ (North Korea)

เกาหลีเหนือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการควบคุมอินเตอร์เน็ตอย่างเข้มงวดที่สุดในโลก ประชาชนในประเทศนี้ไม่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตสากลได้และมีระบบอินทราเน็ตภายในประเทศที่ควบคุมโดยรัฐ.

2. เอริเทรีย (Eritrea)

เอริเทรียเป็นประเทศที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตมีจำกัดและควบคุมโดยรัฐ การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตสากลมีข้อจำกัดและมีความเฉื่อยอยู่.

3. เมียนมาร์ (Burma/Myanmar)

เมียนมาร์เป็นประเทศที่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตมีจำกัดและมีการควบคุมจากรัฐบาล ความเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเริ่มเข้ามาในประเทศนี้ในปี 2010 แต่ยังคงมีความเข้าถึงที่ไม่เท่าเทียม.

4. อิหร่าน (Iran)

อิหร่านเป็นประเทศที่มีการควบคุมสื่อมวลชนและอินเตอร์เน็ตโดยรัฐบาล มีการจำกัดเข้าถึงเว็บไซต์และแอพพลิเคชันที่เป็นที่นิยมสากล.

5. คิวบา (Cuba)

คิวบามีสัญญาณอินเตอร์เน็ตมีจำกัดและมีการควบคุมโดยรัฐบาล ความเข้าถึงอินเตอร์เน็ตยังคงเป็นอิทธิพลของรัฐ.

การไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตหรือการควบคุมอินเตอร์เน็ตโดยรัฐบาลสามารถมีผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมในประเทศนั้น และส่งผลกระทบต่อความเข้าถึงข้อมูลและสารสนเทศสากลของประชาชน.

โพสท์โดย: jkbb
อ้างอิงจาก:
1. Freedom House, "Freedom on the Net 2020" (https://freedomhouse.org/report/freedom-net/2020)
2. BBC News, "Cuba's internet dilemma: how to emerge from the information age" (https://www.bbc.com/news/world-latin-america-54639696)
3. The New York Times, "Myanmar Shuts Down Internet in Its Deadliest Region" (https://www.nytimes.com/2020/08/21/world/asia/myanmar-internet-shutdown-rakhine.html)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: jkbb
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: luklab, fm
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการเฮ! ครม.เคาะขึ้นเงินเดือน 2567 ปรับขึ้น 2% แบ่งจ่าย 2 รอบ5 อาหารยิ่งกินยิ่งแก่เร็วข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่ตำแหน่งงานในประเทศไทย ที่มีฐานเงินเดือนเฉลี่ยสูงมากที่สุดตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกการระเบิดที่ตุงกุสคา (Tunguska ) ต้นแบบการสูญพันธุ์ครั้งใหญ่ของสิ่งมีชีวิตomg.!! ถนน 50 เลนที่จีนรถยังติด..!!10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"สาวฉลองวันเกิดคนเดียว" ร้องไห้ตั้งแต่มา พนักงานร้าน ช่วยกันเบิร์ธเดย์ อยู่กับลูกค้าจนร้านเลิกทริปน้ำไม่อาบหลบไป..ทริปเสื้อไม่ใส่กำลังจะมาพ่อใจปล้ำ เนรมิตรงานแต่งลูกสาวบนเครื่องบินโดยสารตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พูดแล้วขนลุก! อ.ไอติม เรือนนาคา แม่น 4 งวด? "งวดนี้ฟัน 8 มาแน่นอน"ถูกอดีตทหารเรือ "เปิดบริษัทประมูลที่พักทิพย์" สูญเงินกว่า 3 ล้านเขมรใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนม เป็นเชื้อเพลิงเผาอิฐสาวฟ้องชาวเน็ตคอมเมนต์บูลลี่ "หน้าเหมือนไททันเกวียน" ศาลปรับยับ
ตั้งกระทู้ใหม่