หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

9 โรคร้ายที่อันตรายที่สุด

โรคร้ายเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตมนุษย์มาทุกยุคทุกสมัย ในแต่ละปีมีผู้คนมากมายทั่วโลกต้องเสียชีวิตจากโรคร้ายต่างๆ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ 9 โรคร้ายที่อันตรายที่สุดในโลกกันครับ

1. โรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหนึ่งของโลก สาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งมีหลายปัจจัย เช่น พันธุกรรม สิ่งแวดล้อม พฤติกรรมการใช้ชีวิต เป็นต้น โรคมะเร็งมีหลายชนิด แต่ละชนิดมีอาการและความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไป การรักษาโรคมะเร็งขึ้นอยู่กับชนิดของโรคและระยะของโรค

2. โรคหัวใจ

โรคหัวใจเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับสองของโลก โรคหัวใจเกิดจากความผิดปกติของระบบหัวใจและหลอดเลือด เช่น โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดสมอง เป็นต้น โรคหัวใจสามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เช่น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการงดสูบบุหรี่

3. โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมองเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับสามของโลก โรคหลอดเลือดสมองเกิดจากความผิดปกติของหลอดเลือดในสมอง เช่น การอุดตันของหลอดเลือดสมอง การแตกของหลอดเลือดสมอง เป็นต้น โรคหลอดเลือดสมองสามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เช่น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการงดสูบบุหรี่

4. โรคเบาหวาน

โรคเบาหวานเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับสี่ของโลก โรคเบาหวานเกิดจากความผิดปกติของการหลั่งฮอร์โมนอินซูลิน ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูง โรคเบาหวานสามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เช่น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการลดน้ำหนัก

5. โรคติดเชื้อ

โรคติดเชื้อเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับห้าของโลก โรคติดเชื้อเกิดจากเชื้อโรคต่างๆ เช่น แบคทีเรีย ไวรัส เชื้อรา เป็นต้น โรคติดเชื้อสามารถป้องกันได้ด้วยการรักษาสุขอนามัยที่ดี เช่น การล้างมือบ่อยๆ การรับประทานอาหารที่สะอาด และการฉีดวัคซีน

6. โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง

โรคทางเดินหายใจเรื้อรังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับหกของโลก โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง ได้แก่ โรคหอบหืด โรคถุงลมโป่งพอง เป็นต้น โรคทางเดินหายใจเรื้อรังสามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เช่น การหลีกเลี่ยงมลพิษทางอากาศ การงดสูบบุหรี่ และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

7. โรคไตวายเรื้อรัง

โรคไตวายเรื้อรังเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับเจ็ดของโลก โรคไตวายเรื้อรังเกิดจากการเสื่อมสภาพของไต ส่งผลให้ไตไม่สามารถทำหน้าที่ได้ตามปกติ โรคไตวายเรื้อรังสามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เช่น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การดื่มน้ำให้เพียงพอ และการงดสูบบุหรี่

8. โรคอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์เป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับแปดของโลก โรคอัลไซเมอร์เป็นโรคที่เกิดจากความเสื่อมของสมอง ส่งผลให้ผู้ป่วยสูญเสียความจำและความสามารถในการคิด โรคอัลไซเมอร์ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถชะลอการดำเนินโรคได้

9. โรคฆ่าตัวตาย

โรคฆ่าตัวตายเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับเก้าของโลก โรคฆ่าตัวตายเกิดจากปัจจัยหลายประการ เช่น โรคทางจิตเวช ปัญหาครอบครัว ปัญหาการเงิน เป็นต้น โรคฆ่าตัวตายสามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพจิตอย่างสม่ำเสมอ เช่น การพูดคุยกับคนใกล้ชิด การขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญ และการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต

เกร็ดความรู้

  • โรคร้ายต่างๆ สามารถป้องกันได้ด้วยการดูแลสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ เช่น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และการงดสูบบุหรี่
  • การตรวจสุขภาพเป็นประจำจะช่วยให้เราตรวจพบโรคร้ายต่างๆ ได้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ซึ่งจะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • โรคร้ายต่างๆ สามารถส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ

 

เนื้อหาโดย: nirun200
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nirun200
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนที่เก่าแก่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ในเขตภาคใต้ของประเทศไทยเขตเดียวที่เจริญมากที่สุดในกรุงเทพฯประเทศไทยจังหวัดที่ใหญ่ที่สุด และเล็กที่สุดในประเทศไทย5 อาหารเร่งมะเร็งลำใส้ใหญ่ (เลี่ยงได้ให้เลี่ยง)เปิดคลิป!! นาทีระทึก พิมรี่พาย สติหลุด ฟาดของกลางไลฟ์สดไอดอลหนุ่มลืมรูดซิปกางเกงขณะไลฟ์สดประเทศที่มีหนี้สินจากเงินลงทุนของประเทศจีนมากที่สุดในปัจจุบันข้อดีและข้อเสียของ “กวักมรกต” พืชแห่งโชคลาภจังหวัดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปลาที่อาศัยอยู่ในน้ำส่วนที่ลึกที่สุด เท่าที่มนุษย์เคยมีการค้นพบเขมรไม่พอใจ ไทยเรียก "ต่างด้าว"ธนาคารที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูงที่สุดในประเทศ 6 ธนาคารสาวสวยลองย้อมผมด้วยผลไม้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำอย่างไรให้ผิวคนอายุ 60s สวยเปล่งปลั่ง สดชื่น มีชีวิตชีวาข้อเสียของการออกกำลังกายทุกวันวิธีลดสะโพกและต้นขา แบบเร่งด่วน ใน 2 สัปดาห์ธนาคารที่ให้อัตราดอกเบี้ยสูงที่สุดในประเทศ 6 ธนาคาร
ตั้งกระทู้ใหม่