หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เตือน ปชช. รับจ้างเปิดบัญชีม้า - ซิมมือถือ ความผิดหลายคดี หากพลาดให้รีบไปยกเลิก

เตือน ปชช. รับจ้างเปิดบัญชีม้า - ซิมมือถือ ความผิดหลายคดี หากพลาดให้รีบไปยกเลิก

 

เตือนปชช.อย่าเห็นแก่ได้ รับจ้างเปิดบัญชีม้า - ซิมมือถือ ถูกแจ้งความผิดหลายคดี หากเคยพลาดกระทำ ให้รีบไปยกเลิก หยุดวงจรฉ้อโกงออนไลน์
.
พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แจ้งเตือนและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรู้เท่าทันถึงอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หลังตรวจสอบพบว่า นอกจากกลุ่มอาชญากรจะมีการซื้อบัญชีธนาคารจากบุคคลอื่น เพื่อนำไปใช้ในการกระทำความผิด (บัญชีม้า) แล้ว ยังพบว่า มีการชักชวนให้ประชาชนเปิดซิม หรือจดทะเบียนโทรศัพท์มือถือเพื่อขายให้กับกลุ่มอาชญากรอีกด้วย คนร้ายจะนำซิมการ์ดที่ได้ ไปกระทำความผิด เช่น ใช้โทรศัพท์ไปหลอกลวงเหยื่อ, ใช้ประกอบการเปิดระบบธนาคารออนไลน์ หรือเปิดกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์เพื่อรอรับเงินโอนจากการหลอกลวงเหยื่อ หรือรับโอนเงินที่ได้จากการกระทำความผิด , ใช้ผูกกับบัญชีสื่อสังคมออนไลน์แล้วนำไปใช้กระทำความผิด เป็นต้น
.
เหตุที่อาชญากรพยายามหาบุคคลอื่นมาจดทะเบียนเปิดหมายเลขโทรศัพท์ – เปิดบัญชีธนาคาร เพื่อปิดบังตัวตน ไม่ให้มีพยานหลักฐานเชื่อมโยงมาถึงตัวได้ ผลักภาระในการถูกดำเนินคดีในเบื้องต้นให้เจ้าของบัญชีธนาคาร - หมายเลขโทรศัพท์ ขณะที่มีประชาชนส่วนหนึ่งเห็นว่า เป็นวิธีที่หาเงินมาได้ง่าย แต่สุดท้ายต้องตกเป็นผู้ต้องหาในหลายคดี (ตามจำนวนครั้งที่ถูกนำไปกระทำผิด)
.
สตช.จึงขอเตือนไปยังกลุ่มบุคคลดังกล่าว อาจจะถูกดำเนินคดีในฐานะเป็นตัวการร่วม หรือผู้สนับสนุนกระทำความผิด หากเคยหลงเชื่อขายซิมโทรศัพท์มือถือ หรือเปิดบัญชีธนาคาร ให้กับบุคคลอื่นไปแล้ว ให้รีบไปติดต่อกับค่ายโทรศัพท์หรือธนาคารเพื่อขอยกเลิกโดยเร็ว หรือหากพบเห็นการประกาศรับซื้อซิมโทรศัพท์มือถือ หรือบัญชีธนาคาร ขอความกรุณาแจ้งเบาะแสที่สายด่วน 191 และสายด่วน สตช.1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เนื้อหาโดย: takahashi6395
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: takahashi6395
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศหนึ่งเดียวที่มีรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนเยอะมากที่สุดในโลกฐานเงินเดือนข้าราชการครูไทย รายได้ต่อเดือนสูงมากแค่ไหน?ประเทศที่มีอันดับ “ทหาร” แข็งแกร่งที่สุดในโลก3 สัตว์เลี้ยงที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในประเทศไทยประเทศที่มีช้างอาศัยอยู่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทยบริษัทรถยนต์สัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน10 แท็บเล็ตน่าใช้ราคาไม่เกิน 5 พันบาท ปี 2023"ทุเรียน" สายพันธุ์ที่คนไทยนิยมกินมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กกต. ได้รับรางวัลโล่เกียรติยศ "หน่วยงานที่มีการพัฒนาการสูงสุด" ในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสจังหวัดที่มีเกาะมากที่สุดในประเทศไทยภาพยนตร์แนวซอมบี้ ที่มีรายได้มากที่สุดในโลกตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาษาเพื่อนบ้านที่เราควรรู้จักการทำน้ำยาล้างจานใช้เองข้าวสาก ประเพณีบุญเดือนสิบของชาวอีสานชายหาดในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติมากที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่