หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เชื่อหรือไม่ว่าเคยมีต้นไม้เติบโตบนดาวอังคาร ? วัตถุคล้ายตอไม้ปรากฏบนภาพถ่ายนาซ่า

เชื่อหรือไม่ว่าเคยมีต้นไม้เติบโตบนดาวอังคาร ? วัตถุคล้ายตอไม้ปรากฏบนภาพถ่ายนาซ่า

มันมีภาพประกอบบทความจากข่าวต่างประเทศบางฉบับที่อ้างว่ามีต้นไม้บนดาวอังคารซึ่งน่าจะเป็นตอไม้กลายเป็นหิน ออกข่าวมาแล้วก็มีการตีข่าวประโคมข่าวกันมากมายไม่รู้ว่าคราวนี้เป็นจริงหรือเปล่า แต่ก็ข่าวที่สร้างสีสันและน่าสนใจลองดูเพื่อความรู้และความบันเทิงเอาก็แล้วกันนะครับ

ดาวอังคาร จัดเป็นดาวที่แห้งแล้ง พื้นที่ว่างเปล่า และชั้นบรรยากาศที่เบาบาง ถึงแม้มนุษย์จะสำรวจดาวอังคารมาเป็นเวลานาน แต่ก็ไม่พบน้ำที่เป็นของเหลวบนพื้นผิวดาวอังคารเลยสักครั้ง

อย่างไรก็ตาม กลุ่มนักล่ามนุษย์ต่างดาวอ้างว่า ได้พบหลักฐานเกี่ยวกับดาวเคราะห์สีแดงแห่งนี้ อาจเคยเขียวชอุ่มไปด้วยพืชพันธุ์นานาชนิดไม่ต่างจากโลก ก่อนที่จะกลายเป็นดาวที่เต็มไปด้วยเศษหินดังเช่นปัจจุบัน

ภาพถ่ายรูปนี้ที่ถูกถ่ายโดยรถ Curiosity โรเวอร์ บนพื้นที่ Sol 164 ปรากฏให้เห็นตอไม้โบราณที่มีความสูงประมาณ 3 ฟุต ซึ่งไม่แน่ว่ามันอาจเป็นหนึ่งในพืชพันธุ์ที่เคยเติบโตบนดาวอังคาร

ทางนาซ่าได้เผยแพร่ภาพนี้ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ทางชาแนล Paranomal Crucible ได้เพิ่งค้นพบตอไม้เล็กๆ นี้ในภาพ โดยพวกเขากล่าวว่า “วัตถุชิ้นนี้ดูไม่เหมือนก้อนหินธรรมดาทั่วไปบนดาวอังคาร และมันอาจเป็นเศษซากที่เหลืออยู่ของต้นไม้บนดาวอังคารก็เป็นได้”

“วัตถุดังกล่าวมีความคล้ายต่อไม้ที่สูงประมาณ 3 ฟุต และอาจมีการค้นพบเศษซากสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพืชและสัตว์บนดาวอังคารที่กว้างใหญ่นี้อีก”

“ถ้าต้นไม้เคยมีอยู่หรือยังคงมีอยู่บนดาวอังคาร มันอาจมีความเป็นไปได้ที่จะพบแหล่งน้ำเหลืออยู่”

ก่อนหน้านี้ เมื่อย้อนไปปลายปี 2016 ที่ผ่านมา วิล ฟาร์ราร์ จากแมรีแลนด์ ได้นำภาพถ่ายของนาซ่าประมาณ 5-6 ภาพที่ถูกถ่ายจากบนอากาศ แสดงให้เห็นทะเลสาบที่อาจเป็นน้ำแข็งหรือน้ำอุ่นปรากฏอยู่บนพื้นผิวดาวอังคารค่อนข้างชัดเจน

วิลไม่ใช่คนเดียวที่เชื่อเช่นนั้น เพราะชาสเน็ตอีกหลายๆ คน ก็แสดงความคิดเห็นว่า มันอาจเป็นไปได้ที่จะมีทะเลสาบอยู่บนดาวอังคาร หลังจากได้ชมภาพถ่ายเหล่านี้ ส่วนบางคนให้ความเห็นว่า ถ้าสังเกตุดีๆ ดูเหมือนว่าจะมีต้นไม้อยู่บริเวณรอบๆ ทะเลสาบอีกด้วย

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า เคยมีแหล่งน้ำที่เป็นของเหลวไหลเวียนอยู่บนพื้นผิวของดาวอังคารเมื่อหลายพันล้านปีมาแล้ว (ซึ่งมีร่องรอยปรากฏให้เห็นตามภาพด้านล่าง) แต่ก็ได้ระเหยหายไปหมด ซึ่งอาจหลงเหลือเป็นเพียงน้ำแข็งขนาดเล็กอยู่ในหลุมอุกกาบาตบางแห่งใกล้กับขั้วโลกใต้และใต้พื้นผิว

หลังจากได้ชมจบแล้ว คุณเชื่อเรื่องการมีอยู่ของต้นไม้และทะเลสาบบนดาวอังคารนี้มากแค่ไหน

จริงหรือไม่จริงที่ว่ามีต้นไม้บนดาวอังคารมันก็ต้องพิสูจน์นะครับ แค่เห็นตอไม้ที่คล้ายต้นไม้ก็ยังตีความไม่ได้ว่าเป็นต้นไม้ ถ้าไม่ได้รับการพิสูจน์

แต่ถ้าจะจินตนาการเอาก็น่าจะเป็นไปได้ว่านั่นคือตอไม้ต้นไม้บนดาวอังคาร
ก็แล้วแต่มุมมองของแต่ละบุคคลนะครับใครจะเชื่อก็เชื่อใครไม่เชื่อก็ไม่เชื่อจินตนาการเอา ขนาดพระเจ้าไม่มีตัวตนในจินตนาการกันได้เลย

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: YouTube,nasa.gov/,
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีค่าครองชีพที่สูงที่สุดในปี พ.ศ. 25663 อาชีพที่เงินเดือนต่ำที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ที่สวยงามและหรูหราที่สุดของประเทศไทยเหมืองขุดทองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยปลา 2 ชนิดที่ได้รับความนิยมและบริโภคมากที่สุดในโลก5 จังหวัดที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักของประเทศไทย (ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร)จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่มีถนนโค้งมากที่สุดด่วน!!! ตำรวจไซเบอร์นำชุดคอมมานโด ขอเข้าตรวจค้นบ้าน "บิ๊กโจ๊ก"กรณีทีมงานเกี่ยวข้องเว็บwนันออนไลน์จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ขึ้นต้นด้วย"ข"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
หมาจิ้งจอกหูค้างคาว สัตว์แปลกๆแถมกินแมลงจำพวกปลวกเป็นอาหารหลักเออร์มิน..ermine สัตว์แปลกๆน่ารัก เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมกินเนื้อสัตว์ขนาดเล็กเป็นอาหารคิงคาจูหมีน้ำผึ้งได้ชื่อว่าเป็นหมีแต่เหมือนไม่ใช่หมี คิงคาจูหมีน้ำผึ้ง แถมมีลิ้นยาวมากๆถึง 7 นิ้วจากัวรันดี Jaguarundi แมวที่เหมือนไม่ใช่แมว
ตั้งกระทู้ใหม่