จุดเริ่มต้นและที่มาของ "ราดหน้ายอดผักเอ็มไพร์" ราดหน้าเจ้าที่หลายๆท่านชอบกินเน่อ
ประวัติร้านราดหน้านายน้อย ต้นตำรับ " ราดหน้าเอ็มไพร์ " ราดหน้าเจ้าดังที่หลายๆท่านชื่นชอบครับ
ราดหน้านายน้อยมีประวัติความเป็นมา จากที่พี่ชายคนโตสุดของครอบครัว ซึ่งอาศัยอยู่ในถนนบ้านหมอ (ซอยข้างโรงหนังเอ็มไพร์) เป็นผู้ริเริ่มขายราดหน้า
โดยที่ในช่วงแรกนั้น ทางร้านยังขายเป็นแบบรถเข็นอยู่ในซอยท่ากลาง ถัดมาราวปี พ.ศ. 2504 พี่ชายคนโตเกิดล้มป่วยลง ลุงน้อยจำเป็นต้องมาช่วยขายแทน หลังจากที่มองเห็นว่ากิจการเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ลุงน้อยจึงคิดว่าถ้าได้มาขายใกล้กับโรงหนังเอ็มไพร์ น่าจะทำให้กิจการดีขึ้นไปอีก จึงตัดสินใจย้ายร้านรถเข็นจากซอยท่ากลาง มาอยู่ในซอยข้างโรงหนังเอ็มไพร์ โดยมาขอเช่าที่ขายราดหน้าหน้าร้านกาแฟ
ลุงน้อยเล่าให้ฟังว่า “สมัยก่อนไม่มีเตาแก๊สเหมือนในสมัยนี้ ต้องใช้เตาถ่านมาผัดก๋วยเตี๋ยว ซึ่งมีความยากลำบากในการหาถ่านที่มีคุณภาพ และนอกจากจะขายหน้ารถเข็นแล้ว ยังให้น้องชายห่อราดหน้าใส่ใบตอง ใช้เชือกกล้วยมัดเพื่อนำไปเดินขายในตลาดยอดพิมาน และปากคลองตลาด ในราคาห่อละ 4 สลึงอีกด้วย”
หัวใจสำคัญของราดหน้านายน้อยนั้นอยู่ที่หมูหมัก ซึ่งเป็นสูตรที่ลุงน้อยพิถีพิถันในการคัดสรรเนื้อหมูที่มีคุณภาพ ราดหน้าหมูหมักของที่ร้านจึงมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้มีลูกค้ามารับประทานเป็นประจำและขายดีมากขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถขยับขยายร้าน จากเดิมที่ขายในรถเข็น มาขายที่ตึกแถวซึ่งอยู่ข้างห้องเครื่องของโรงหนังเอ็มไพร์ ในปี พ.ศ. 2515