แกงกะหรี่ญี่ปุ่น! สูตรสำหรับคนคนกำลังตามหาสูตรอยู่‼️‼️
วิธีการทำแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่น (สำหรับ 6 คน)
ส่วนผสม:
แกงกะหรี่ก้อน 1 กล่อง (115 กรัม, 4 ออนซ์)
เนื้อ 250 กรัม/ 9 ออนซ์
หัวหอม 2 ลูก (400 กรัม, 14 ออนซ์)
มันฝรั่ง 1 1/2 ลูก (230 กรัม, 8 ออนซ์)
แครอท 1/2 หัว (100 กรัม, 3.5 ออนซ์)
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ 850 มล. (3 1/2 ถ้วย) หรือ (750 มล. (3 ถ้วย) หากปรุงในหม้อที่มีฝาปิด)
1.ใส่น้ำมันพืชในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน และผัดส่วนผสมที่หั่นมาแล้วในขนาดพอดีคำ
ตั้งอุณหภูมิ
ผัดด้วยไฟกลางจนกระทั่งหัวหอมนิ่ม
ไฟกลาง
2.เติมน้ำ ทิ้งไว้ให้เดือด
ช้อนฟองที่ลอยออกและต้มจนเดือดกระทั่งส่วนผสมนิ่ม
(ประมาณ 15 นาทีหลังจากน้ำเริ่มเดือด)
ลดไฟลงเป็นไฟอ่อน
3.ใส่ก้อนแกงกะหรี่
บิก้อนแกงกะหรี่ออกจากกัน จากนั้นใส่ลงไปในน้ำที่ต้มอยู่ให้ละลาย
ปิดไฟ
4.ต้มจนเดือด
รอให้เดือดอีกครั้งและหมั่นคนเรื่อยๆ
(ประมาณ 10 นาที)
ตั้งอุณหภูมิ
เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั่งซอสข้นขึ้น
ไฟอ่อน
เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วจ้าา