ปลาคั่วกลิ้ง
ส่วนตัวเราเป็นคนชอบกินพวกอาหารทะเลและทั่วๆไปเช่น แกงทิหมูกับหน่อเหลียง เเกงส้มปลา คั่วกลิ้งหมู คั่วกลิ้งปลาสับก็มีนะอร่อยมากใครอยากทำคั่วกลิ้งปลาสับสามารถทำได้ตามนี้เลยน้าา
อุปกรณ์
-ปลาทรายหรือปลาอินทรีย์ก็ได้น้ามาสับเอาแต่เนื้อหรือถ้าจะใส่ก้างด้วยก็ต้องสับให้ละเอียดนะค่าา (ปริมาณเอาที่เราจะทำได้เลยจ้า)
-ใบมะกรูด 2-3ใบ (ใส่เพื่อเพิ่มความหอมในเมนู)
-ขิง (ประมาณพอดีๆกับที่เราทำนะคะอย่ามากเกินไป)
-เกลือ
-ผงชูรส
-เครื่องแกงคั่ว
วิธีทำ น้ำปลาที่เราสับแล้วมาใส่ในกะทะค่ะแล้วผัดให้แห้งแล้วค่อยใส่เครื่องตามลงไปแล้วผัดๆอย่าลืมใส่น้ำตามลงไปทีละนิดนะคะเดียวแกงของเราเขาจะแห้งจนเกินไปค่ะ เมื่อเราเห็นว่าเขาเริ่มเข้ากันแล้วให้ใส่เกลือตามลงไปเราลองดูนะคะว่ารสชาติของแกงเป็นแบบที่เราชอบยังหากได้แล้วอย่าลืมใส่ผงชูรสตามลงไปประมาณปลายช้อนชาพอนะคะอย่าใส่มาก จากนั้นก็เริ่มใส่ใบมะกรูดที่นำไปขวานแล้วลงไปใส่ในแกงนะคะและนำขิงใส่ลงไปด้วยนะคะ เท่านี้ก็เสร็จสิ้นแล้วค่ะอาหารพร้อมรับประทานแล้ว