หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาทำ"กิมจิ"กินกัน​ สีสวย,หอมขิง,ผักกรุบกรอบ​ อร่อยสไตล์​เกาหลี

เนื้อหาโดย ohmycoin

"กิมจิ" เป็นหนึ่งในเครื่องเคียงที่นิยมของเกาหลี จะเรียกว่าอยู่ในทุกมื้อของอาหารเกาหลีก็ไม่ผิด (ไม่เชื่อก็ลองทานร้านอาหารเกาหลีดู มีทุกมื้อ) เป็นอาหารประเภทผักดอง โดยปกติแล้วเป็นที่นิยมจะใช้ผักกาดขาว หมักพริกป่น ต้นหอม น้ำปลา น้ำตาล กระเทียม รสชาติจะออกเผ็ด เปรี้ยว มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ โดยตามหลักแล้วรสชาติของกิมจิจะขึ้นอยู่กับของที่นำมาหมัก ปัจจุบันมีการปรับรสชาติให้เข้ากับความชอบหรือปรับให้เข้ากับอาหารแต่ละชนิด

วิธีทำกิมจิแสนอร่อย

1.​ เติมเกลือลงในน้ำเปล่า 1 ถ้วยครึ่ง ใส่ผักกาดขาวหั่นชิ้นลงไปแช่ประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือจนนิ่ม นำขึ้นมาใส่อ่างผสม แล้วพักไว้

2.​ ใส่น้ำเปล่า 1 ถ้วยลงในหม้อใบเล็ก ใส่แป้งข้าวเหนียวลงไป คนไปเรื่อย ๆ ด้วยไฟกลางประมาณ 5 นาที หรือจนข้น

3.​ จากนั้นเทลงไปในชามผสม ปรุงรสด้วยพริกป่นเกาหลี น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนผสมจนเข้ากัน พักทิ้งไว้จนเย็น

4.​ ใส่ต้นหอม หอมใหญ่ และขิงลงไป คนผสมพอเข้ากัน เทลงในอ่างผสมที่ใส่ผักกาดขาวไว้ นวดผสมจนเข้ากัน

5.​ ขั้นตอนสุดท้ายตักใส่ขวดโหล หรือตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

ประโยชน์​ของกิมจิ ส่วนใหญ่ประกอบไปด้วย วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินบี 6, แร่ธาตุ และกรดอะมิโนมากกว่า 34 ชนิด ซึ่งสารอาหารเหล่านั้น อาจมีปริมาณมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับกรรมวิธีกระบวนการทำ เครื่องปรุง ของแต่ละสูตร​ นอกจากนี้ยัง​ลดระดับ​คอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี​ และยังเป็นหนึ่งในอาหารลดน้ำหนัก​ แต่ข้อควรระวังเนื่องจากตัวกิมจิ​ เป็นอาหารประเภทหมักดอง มักประกอบไปด้วยเกลือ หรือโซเดียมอยู่จำนวนมาก ทำให้ผู้ที่รับประทานเกินกว่าปริมาณ 2,000 มิลลิกรัมต่อวัน อาจได้รับความเสี่ยงที่จะทำให้กระเพาะอาหาร ลำไส้ของคุณแปรปรวน และเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งกระเพาะอาหารขึ้น​ ดังนั้นควรรับประทานในปริมาณ​ที่เหมาะสม​ จะเป็นผลดีต่อร่างกาย

เนื้อหาโดย: ohmycoin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ohmycoin's profile


โพสท์โดย: ohmycoin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
RIP แมวอินฟูล.... ส่ง"ไข่ขาว"สู่การเดินทางครั้งใหม่บนดาวแมวที่แสนอบอุ่น...เซเว่น เตรียมถอนการลงทุนจากเขมร สินค้าเขมรด้อยคุณภาพ ซ้ำวิกฤต ปชช.ไม่มีเงินซื้อ5 สกุลเงินที่อ่อนค่าที่สุดในโลกใน ปัจจุบันนายกเขมรพร้อมถอนกำลังทหารอาวุธยุทโธปกรณ์ออกจากชายแดนทันทีหากไทยบริจาคเงิน 1,500 ล้านบาทให้กับกัมพูชาค่าเงินที่มีราคาแพงที่สุด เมื่อเทียบกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐTop 10 ประเทศที่มีปริมาณผลผลิตข้าวมากที่สุดในโลกแมงกะพรุนไม่ใช่ "แมง" และไม่ใช่ "ปลา" (Fish) อย่างที่ชื่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษบอกไว้แม้แต่น้อยประเทศที่ลงทุนในไทยมากที่สุด มีมูลค่าเงินลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่งแนวทางเลขเด็ด "เจ้าแม่มหาไทรทอง" วัดทัพประดานงวด 16 ก.พ. 69ปริศนา "ปลาลิ้นหมา": มหากาพย์การย้ายดวงตาที่ประหลาดที่สุดในโลกใต้น้ำเจาะรหัสลับ "แปลปกสลาก" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569จังหวัดที่มีเกาะในทะเลไทย จำนวนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เคล็ดลับความรวย ที่มาพร้อมกับดราม่าเหยียดคนจน? !!งานเกษตรแฟร์ 2569 สวรรค์ของคนรักต้นไม้แมงกะพรุนไม่ใช่ "แมง" และไม่ใช่ "ปลา" (Fish) อย่างที่ชื่อภาษาไทยและภาษาอังกฤษบอกไว้แม้แต่น้อยนกที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ที่สามารถพบได้จริงในป่าธรรมชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวหมกไก่ที่อร่อยนั้นหายาก แต่เราก็หากันเจอ ...พากินข้าวหมกไก่ย่านบางบัวทอง อร่อยเด็ด ห้ามพลาด!กัมพูชาเล่นใหญ่! เคลม “อาหารเขมรโบราณ” เหมาเรียบทั้งขนมจีน–บัวลอย–ขนมต้ม ตั้งชื่อใหม่แบบไม่แคร์สายตาโลกหมูกรอบคั่วพริกเกลือ กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดหอมสะใจข้าวขาหมูพะโล้ หนังนุ่มละลายในปาก น้ำราดเข้มข้น
ตั้งกระทู้ใหม่