- เส้นหมี่ยี่ห้อไวไว
- หมูสามชั้น
- ผักกาดขาว
- ไข่ไก่
วัตถุดิบทำน้ำจิ้มรสเด็ด
- พริกขี้หนู
- มะนาว
- น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำอุ่น ชูรส
- กระเทียม
- หอมผักชี
การทำเมี่ยงหมูสามชั้น
- นำเส้นหมี่ไวไว ที่เตรียมไว้ไปลวกในน้ำที่เดือด หลังจากนั้นนำมาพักไว้
- ต้มไข่ไก่ 5 ฟอง ประมาณ 5 นาที
- ลวกหมูสามชั้นในน้ำเดือด 5 นาที
การทำน้ำจิ้มรสเด็ด
- ตำพริกขี้หนูและกระเทียมให้ละเอียด
- ใส่เครื่องปรุงลงไป มะนาว น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และเครื่องปรุงอื่นๆคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- หั่นหอมผักชีแล้วโรยบนน้ำจิ้ม