หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำคะน้าหมูนุ่ม (พร้อมเคล็ดลับทำหมูให้นุ่มเด้ง)

เขียนโดย kaecup

วันนี้มีเมนูยำแซ่บ ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ กับเมนู "ยำคะน้าหมูนุ่ม" เหมาะจะเป็นกับแกล้ม หรือทานกับข้าวสวยก็ได้ค่ะ 

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. ก้านคะน้า (ปริมาณแล้วแต่ความชอบ)

2. เนื้อหมูสไลด์ 500 กรัม

3. พริกจินดา 8-10 เม็ด (แล้วแต่ความชอบ)

4. กระเทียม 2 หัว

5. ขึ้นฉ่าย 3 ต้น (แล้วแต่ความชอบ)

6. น้ำกระเทียมดอง 4-5 ชต.

7. น้ำตาลทราย 2 ชต.

8. น้ำมะนาว 2 ชต. 

9. ผงปรุงรส 1 ชต.

10. น้ำปลา 1 ชต.

11. ผงชูรส 1 ชช. (ไม่ชอบไม่ต้องใส่)

12. ซุบก้อนรสหมู 1 ก้อน

 

วิธีทำ

1. หมักหมูกับผงปรุงรส ขยำให้เข้าเนื้อ หมักพักไว้

2. หั่นขึ้นฉ่าย ก้านคะน้า ชิ้นพอประมาณ สับกระเทียม โขลกพริกพอหยาบ พักไว้

3. ลวกก้านคะน้าให้สุก แล้วตักขึ้นแช่ในน้ำเปล่า จะช่วยให้ก้านคะน้ามีสีสวย

4. ผสมน้ำยำโดย นำพริก กระเทียม น้ำกระเทียมดอง น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากัน ชิมรส ปรุงรสตามใจชอบ

5. ตั้งกระทะ เติมน้ำพอท่วม ใส่ซุบก้อนละลายในน้ำ นำหมูที่หมักไปรวนให้สุก เราจะรวนไม่นาน รีบตักขึ้น จะได้หมูที่นุ่มเด้ง

หากรวนนาน หมูจะแห้งและแข็งกระด้าง

6. ตักหมูใส่ชาม นำน้ำยำมาผสม คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยก้านคะน้าที่ลวกแล้ว มาคลุกให้เข้ากัน โรยขึ้นฉ่ายปิดท้าย คลุกพอสลบ 

ตักพร้อมเสิร์ฟ

 

เป็นไงบ้างคะกับเมนูนี้ ได้เมนูอร่อยแซ่บ ๆ ไปทาน พร้อมเคล็ดลับการรวนหมูให้นุ่มเด้งแล้ว

ส่วนซุบก้อนที่เราละลาย จะช่วยให้หมูมีรสชาติและดับกลิ่นคาวไปในตัวด้วยค่ะ ลองไปทำกันดูนะคะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ช่อง
ครัวบ้านนอก คนบ้านๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 215 ครั้ง
เขียนโดย kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดกองทัพเยเมนเปิดปฏิบัติการโจมตีฮูตี ตอบโต้เหตุโจมตีค่ายทหารเปิดแอร์อยู่ในห้อง แต่ทำไมกระจกกลับมีหยดน้ำเกาะ “ด้านนอก”? น้ำพวกนี้มาจากไหนกันแน่ทรัมป์สวนอิหร่าน เรียกค่าชดเชยกลับก่อนเจรจายุติสงครามจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านทำไมงูเหลือมถึงตัวใหญ่ได้ขนาดนั้น เปิดความลับเบื้องหลังงูยักษ์เลือกเลขเด่นตัวเดียวก่อนกระจาย งวด 16 ส.ค. 69 — วิธีหาเลขหลักผสมสัญญาณและการคำนวณ9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยเลขมงคล "เพชรกล้า เด็กชายนำโชค" 16 สิงหาคม 2569เหตุใดน้ำเปล่าอย่างเดียว จึงไม่เพียงพอที่จะป้องกันโรคลมแดด?ทำไมแมวกวักญี่ปุ่นกับนางกวักไทยจึงคล้ายกัน ทั้งที่คนละวัฒนธรรม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมงูเหลือมถึงตัวใหญ่ได้ขนาดนั้น เปิดความลับเบื้องหลังงูยักษ์จังหวัดที่ไม่มีเพื่อนบ้านทางพื้นดิน เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยชวนลองเข้ามาดูไอเดียเจ๋ง ๆ กับสิ่งประดิษฐ์แปลก ๆ ที่สมเหตุสมผลมากขึ้นเมื่อลองมองและคิดดูดี ๆรู้จัก "สาวไทย" ที่สื่อนอกให้ฉายา "นักบินที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
คู่มือการทำแกงกะหรี่ ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดีทำไมน้ำมะนาวคั้นสดทิ้งไว้แล้วขมขึ้น แต่ส้มเขียวหวานกลับหวานชืดและกลิ่นสดหายไปเคมีไข่เค็มไชยา ทำไมการพอกดินกับเกลือทำให้ไข่แดงแห้ง มัน และร่วนกว่าการแช่น้ำเกลือข้าวเสาไห้ทำไมเหมาะกับข้าวมันไก่และข้าวผัด เรื่องจริงอยู่ที่แป้งและความร่วน
ตั้งกระทู้ใหม่