หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต้องเป็นคนแบบไหนถึงมีความสุขบนความทุกข์ของคนอื่นได้นะ ?

7 ปีที่แล้ว ในเดือนธันวาคม เด็กหญิงอายุ 14 ปีคนหนึ่ง กระโดดลงมาจากอพาร์ทเม้นชั้น 7 เพื่อ " ฆ่าตัวตาย " เพราะทนการกลั่นแกล้งจากเพื่อนร่วมห้องไม่ไหว

" ฉันต้องมีชีวิตอยู่ " / " ถ้าฉันตาย ก็หมายความว่าฉันแพ้ให้กับพวกเขา " / " ฉันไม่อยากยอมแพ้คนพวกนั้น " / " ฉันกำลังจะตาย มันไม่เหลือที่ให้ฉันยืนอีกแล้ว "

      ถ้อยคำมากมาย ที่เด็กสาวระบายลงในสมุดทุกๆ วัน มันทำให้ได้รู้ถึงความเจ็บปวด สับสน และทุกข์ใจ เด็กสาวคนนี้เรียนอยู่ ม.2 เธออายุ 14 ปี .... ใช่ แค่เพียง 14 ปี ก่อนหน้านั้นหนึ่งปี เพื่อนคนหนึ่งของเธอก็อยู่ที่นี่ไม่ได้และจากไปเพราะทนถูกรุมกลั่นแกล้งไม่ไหว การจากไปคราวนั้น มันไม่ได้เปลี่ยนอะไร ไม่มีอะไรดีขึ้นทั้งนั้น การกลั่นแกล้งมันยังคงมีเกิดขึ้นซ้ำ ๆ และสิ่งนี้มันเกิดขึ้นกับเธอมันเกิดขึ้นในเดือนกันยายน ปีที่แล้ว หลังจากเพื่อนคนนั้นจากไปไม่นาน เธอคนเดียว ถูกคน 25 คน คอยวนเวียนรังแกกลั่นแกล้งต่าง ๆ นา ๆ เธอถูกทำให้ไม่มีตัวตนสำหรับทุกคน

" ยัยโง่ "

" ยัยตัวประหลาด "

“ แกมันน่ารังเกียจ “

" ไปตายซ่ะ "

ทุก ๆ วันเธอถูกรุมด่า ถูกรุมว่า รุมกลั่นแกล้ง และถูกทำให้โดดเดี่ยว ไม่มีใครอยากมายุ่ง เพราะไม่อยากเป็นเหยื่อไปกับเธอ หลายคนเมินเฉย บางคนก็เข้ามารวมกลุ่มกลั่นแกล้งเธอ สิ่งที่เจ็บปวดก็คือ ทั้ง ๆ ที่รู้ แต่ครูเองกลับทำเฉยและไม่ได้สนใจอะไรเลย

      ในห้องชมรม เธอถูกบังคับให้เขียนจดหมายขอโทษทุกคน เป็นจดหมายตำหนิตัวเอง " คนอย่างแก ทำไมไม่รู้จักละอายบ้าง " ไม่ใช่แค่บังคับให้เขียนจดหมาย แต่พวกนั้นบังคับให้เธออ่านมันต่อหน้าทุกคน เธอต้องขอโทษคนที่รังแกเธอ ทำให้เธออ่านไปและร้องไห้ไปด้วยความอัดอั้น ตรงข้ามกับพวกนั้น ที่นั่งฟังเธอและหัวเราะล้อเลียนเธอไปด้วย เมื่อเธออ่านจบ พวกนั้นก็แย่งจดหมายไปฉีกทิ้งแล้วโปรยใส่หน้าเธอ 21 ครั้งที่เธอถูกรังแกอย่างหนัก ๆ ในระยะเวลาปีกว่า ๆ ทั้งถูกรุมตบตี ถูกทุบตีด้วยไม้ ถูกเอาข้าวของไปทิ้ง เอานมราดหัว ถูกเล่นจัดงานศพให้ ขังไว้ในห้องน้ำ เสียบประจานในโซเชี่ยล ฯ ฯลฯ ครูไม่ได้ทำอะไรโรงเรียนไม่ได้ทำอะไร

" เหมือนตกนรก "

" ฉันอยากตาย "

นั้นเป็นประโยคสุดท้ายในสมุดบันทึก ก่อนที่สาวน้อยวัย 14 จะปล่อยร่างปลิดปลิวลงมาจากอาคารชั้น 7 ร่างเล็ก ๆ ของเธอร่วงลงมากระแทกพื้นอย่างแรง เด็กน้อยเสียชีวิตทันที ..... ไม่มีอาจารย์คนใดที่คิดจะช่วยลูกสาวของฉัน

พ่อของสาวน้อยเอ่ยด้วยความปวดร้าว เพราะคิดว่าควรต้องมีคนรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น พ่อจึงทำทุกอย่างเพื่อทวงความยุติธรรมให้ลูกที่จากไป

พ่อของเด็กสาวฟ้องโรงเรียนในปีแรก แต่ทางโรงเรียนออกมาบอกว่า

" ไม่มีข้อมูล ไม่มีหลักฐาน ไม่มีการกลั่นแกล้ง "

" การกลั่นแกล้งรุนแรงจนไปถึงการฆ่าตัวตาย มันเป็นไปได้ต่ำมาก "

"สาเหตุของการฆ่าตัวตายไม่ได้อยู่ในโรงเรียน แต่เป็นเรื่องของครอบครัว"

นั่น .... ตอกย้ำความเจ็บปวดให้พ่อและแม่มากขึ้น ข่าวลือด้านแย่ๆ ของครอบครัวถูกปล่อยลงเวปไซร์ รวมทั้งในไลน์กลุ่มของผู้ปกครอง

นอกจากต้องสูญเสียลูกสาวแล้ว ครอบครัวยังต้องผจญกับข่าวใส่ร้ายแย่ ๆ มันจึงยิ่งกว่าเจ็บปวด 

พ่อและแม่ พยายามรวบรวมหลักฐาน การกระทำ การโดนกลั่นแกล้งที่ลูกสาวต้องเผชิญ ทั้งจากสมุดบันทึก จากบัญชีโซเชี่ยลฯ รวมทั้งการให้ปากคำของคนที่อยู่ในเหตุการณ์การกลั่นแกล้ง ยิ่งได้รู้ยิ่งปวดร้าวในใจ 4 ปี ผ่านไป ทั้งพ่อแม่และทีมทนาย ยื่นหลักฐานร้องเรียนเหตุฆ่าตัวตายจากการโดนกลั่นแกล้งของลูกสาวอีกครั้ง สุดท้าย ด้วยหลักฐานมากมายที่ทางพ่อแม่รวบรวมได้ ทางโรงเรียนจึงไม่อาจปฎิเสธความรับผิดชอบได้อีก ทุกคนออกมาก้มหัวแสดงความเสียใจและขอโทษต่อครอบครัวเด็กสาวที่เสียชีวิต " เราจะทำอย่างรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก "

แปลโดย: ผู้หญิงชอบเล่น
ที่มา: ซากุระเที่ยงคืน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ผู้หญิงชอบเล่น
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาท3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มี"ความอุดมสมบูรณ์"มากที่สุดในประเทศไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงแรมที่ใหญ่และมีจำนวนห้องพักเยอะ แห่งเมืองพัทยาประเทศไทยป.ป.ช. ชี้มูลความผิด "กิจ หลีกภัย" พี่ชาย "ชวน หลีกภัย" ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตซื้อที่ดินราคาสูงเกินจริงนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ผู้ประสบภัยสวย!! เมื่อเป่าผมเเล้วไดร์กินหัว ต้องขอให้พี่ ๆ นิติเอาออกให้อย่างทุลักทุเลมาก 😁มาทดสอบความรู้รอบตัวกันมุมตัซ มาฮาล มเหสีในตำนาน แห่งทัชมาฮาลรักแล้ว..ต้องเข้าใจด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่