หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อะไรเป็นสาเหตุของปรากฏการณ์นี้ที่ทำให้หิมะถล่มลงมา

สาเหตุของหิมะถล่ม


  บนโลกที่เราอาศัยอยู่มักมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่พิเศษมากๆอยู่เสมอๆ และปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเหล่านี้ดึงดูดการสำรวจของนักวิทยาศาสตร์อยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีการสำรวจเชิงลึกของนักวิทยาศาสตร์ธรรมชาติที่เจอปรากฏการณ์ทางธรรมชาติบางอย่างที่ดูเหมือนจะน่าอัศจรรย์

  มีบางคนที่ชอบการผจญภัยเป็นพิเศษ และพวกเขารวมตัวกันที่ภูเขาหิมะเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปีนเขา หลังจากที่คนเหล่านี้ขึ้นไปถึงยอดเขา พวกเขาไม่สามารถซ่อนความดีใจไว้ได้ และบางคนก็ตะโกนเสียงดัง พยายามแสดงความดีใจที่มาจากภายในด้วยวิธีนี้

  อย่างไรก็ตาม เมื่อเสียงของนักปีนดังเขาขึ้น สิ่งที่น่าสะพรึงกลัวก็เกิดขึ้น ภูเขาหิมะที่พวกเขายืนอยู่ก็ถล่มลงมาจริงๆ และหิมะสีขาวยังคงกลิ้งเข้ามาใกล้ๆ อะไรเป็นสาเหตุของปรากฏการณ์นี้? เหตุใดการตะโกนบนนั้นจึงทำให้หิมะถล่มลงมา?

ต่อไปนี้คือเหตุผลทางกายภาพบางประการสำหรับปรากฏการณ์นี้:

  1. มีหิมะปกคลุมบนภูเขา และหิมะค่อนข้างหลวมตัว อุณหภูมิบนภูเขาสูงโดยทั่วไปจะต่ำกว่า และจะมี "แนวหิมะ" อยู่เหนือระดับความสูงหนึ่งๆ แนวหิมะที่เรียกว่าหมายความว่ายอดเหนือเส้นนี้ปกคลุมด้วยหิมะ เนื่องจากไม่สามารถเข้าถึงยอดเขาได้ หิมะจึงไม่มีการบีบอัดและค่อนข้างเป็นปุย

  2. เนื่องจากสภาพแวดล้อมพิเศษของภูเขา จึงไม่สามารถดูดซับเสียงได้ เสียงของมนุษย์จะสะท้อนกลับไปกลับมาบนภูเขา ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนกับหิมะ ในขณะที่หิมะบนยอดเขาที่เปราะบางที่สุดจะได้รับคลื่นเสียงและการสั่นสะเทือน ภายใต้การกระทำของการเร่งด้วยแรงโน้มถ่วง มันส่งผลกระทบต่อหิมะด้านล่าง จึงทำให้เกิดหิมะถล่ม

  3. ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะไม่ค่อยได้รับผลกระทบจากโลกภายนอกเนื่องจากผู้คนเข้าไม่ถึง และการสะสมของหิมะในระยะยาวนั้นอยู่ในความสมดุลที่ละเอียดอ่อนมาก เมื่อผู้คนตะโกนเสียงดัง คลื่นเสียงที่เกิดขึ้นทำให้เกิดการสั่นสะเทือนเล็กน้อยในหิมะบนภูเขา ในเวลานี้ หิมะจำนวนเล็กน้อยจะกลิ้งลงมา และหิมะที่ตกลงมาจะสร้างการสั่นสะเทือนที่มากขึ้น จากนั้นผลกระทบจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆจนทำให้เกิดหิมะถล่มในที่สุด

  ปรากฏการณ์นี้หมายถึงแนวโน้มของระบบทางกายภาพที่จะดูดซับพลังงานมากขึ้นจากสภาพแวดล้อมด้วยความถี่การสั่นสะเทือนตามธรรมชาติ ภายใต้อิทธิพลของกระแสพลังงานนี้ แรงที่ทรงพลังเป็นพิเศษจะถูกสร้างขึ้น และแรงนี้เพียงพอที่จะทำให้วัตถุขนาดใหญ่บางอย่าง เช่น อาคารต่างๆพังทลายลงมา

คำแนะนำสำหรับการหลบหนีในหิมะถล่ม:

  ในการหลบหนีจากหิมะถล่ม ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์แบบใด คุณต้องอยู่ห่างจากเส้นทางของหิมะที่ถล่มทันที และคุณต้องตัดสินใจสถานการณ์ในเวลานั้น เมื่อเกิดขึ้นแล้วผู้คนจะวิ่งลงมาจากภูเขาโดยสัญชาตญาณ แต่น้ำแข็งและหิมะก็ยังคงตกลงมาจากภูเขา และบางครั้งความเร็วก็มากถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การวิ่งลงมานั้นอันตรายและคุณอาจถูกฝังอยู่ในน้ำแข็งและหิมะ ควรวิ่งออกสองข้างทางในช่วงเวลานี้ซึ่งจะปลอดภัยกว่า

  ในเวลาเดียวกัน ให้ทิ้งสิ่งของขนาดใหญ่ทั้งหมด เช่น เป้สะพายหลัง สกี ไม้ค้ำสกี ฯลฯ สิ่งของเหล่านี้จะทำให้เคลื่อนไหวได้ยากขึ้นหากคุณโชคไม่ดีติดอยู่ในหิมะ อย่างไรก็ตาม หากคุณอยู่บนขอบของเส้นทางหิมะถล่ม คุณสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อหลบหนีจากอันตรายได้ หากคุณถูกฝังอยู่ในหิมะถล่มและไม่สามารถทิ้งมันได้ อย่าลืมปิดปากของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการหายใจไม่ออกเพราะน้ำแข็งและหิมะที่ไหลลงมาจะเข้าสู่คอและปอดของคุณ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ฅ ฅน เขียนอ่าน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำบลที่มีความเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในประเทศไทย10 อันดับมหาลัยดีที่สุดในไทยติดอันดับโลกค่าตอบแทนพนักงานงานกวาดถนนเผยเบื้องหลังขนมเบื้องงานวัด..เห็นแล้วแทบไม่อยากกินเลยจากปากนักเดินทางรอบโลกไทยติด1ใน3ทำงานรปภเงินเดือนดีไหม?จุดรถไฟฟ้าสายสีชมพูเกือบเฉียดหัวคนเดินใต้ราง10 โทรศัพท์ ที่คนนิยมซื้อมาที่สุดในปี 2023อุทยานแห่งชาติของไทยที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"พุทธะอิสระ" ขู่ด้อมส้ม จะยื่นหลักฐานเด็ดจากปาก "ชัยธวัช" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้ศาลรัฐธรรมนูญพระคนสนิท"หมอดูลวงสาวมีlซ็กซ์ สูญเงิน 14 ล้าน"ถูกตร.เชิญเข้าให้ปากคำสยอง! ข้าราชการหน้าตาดี สะสมขยะสูงเฉียดเพดาน งูเลื้อย-หนอน-หนูก็มาชื่ออำเภอในประเทศไทย ที่มีความยาวเพียงหนึ่งพยางค์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มรดกโลกทั้ง 7 แห่งในประเทศไทยถ้ำ ขนาดใหญ่ ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามที่สุดของไทยchoose: เลือก เลือกสรรตลาดการค้าชายแดนใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่