หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลไม้ที่ไม่ควรดื่มคู่กับนมวัว

ตอนเด็กเคยเป็นกันไหม ชอบเอานมวัวนมกล่องมาผสมกับผลไม้ชนิดต่างๆที่พอจะหาได้มาผสมกันแล้วดื่ม มันให้อารมณ์เหมือนการดื่มนมกลิ่นผลไม้สด แต่ก็มีผลไม้บางชนิดเหมือนกันที่ไม่ควรนำมาผสมกับนมวัว

เพราะมีแนวคิดที่ว่าการกินผลไม้ผสมกับนมเป็นอันตรายต่อสุขภาพเกี่ยวกับการย่อยอาหารและอาการท้องเสียที่อาจเกิดขึ้น

ผลไม้ 5 ชนิดที่ไม่ควรดื่มคู่กับนมวัว

ผลไม้รสเปรี้ยว (ส้ม เกรปฟรุต ฯลฯ) บางแหล่งแนะนำให้หลีกเลี่ยงการผสมผลไม้รสเปรี้ยวกับนม เนื่องจากเชื่อว่ากรดในผลไม้สามารถทำให้นมเปรี้ยวและอาจทำให้ระบบย่อยอาหารไม่สบายได้

สับปะรด: สับปะรดมีเอนไซม์ เช่น โบรมีเลน ที่อาจรบกวนการย่อยโปรตีนที่พบในนม ซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหาทางเดินอาหารสำหรับบคนแพ้

มะละกอ: คล้ายกับสับปะรด มะละกอมีเอนไซม์ (ปาเปน) ที่อาจส่งผลต่อการย่อยโปรตีนนม

กล้วย: ในบางวัฒนธรรม เชื่อว่ากล้วยเป็นการ "ให้ความร้อน" และนมถือเป็นการ "ทำให้เย็น" บางคนคิดว่าการผสมผสานคุณสมบัติอาหารที่แตกต่างกันทั้งสองอย่างนี้เข้าด้วยกันเพื่อสร้างความไม่สมดุลในร่างกาย

แตงโม: แตงโมบางครั้งถูกกล่าวถึงว่าเป็นผลไม้ที่ไม่ควรรวมกับนมเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการย่อยอาหาร

ยังไงก็ตามบางคนดื่มแล้วก็ไม่เกิดอาการอะไร แต่บางคนที่แพ้ก็อาจทำให้มีอาการท้องเสียได้

เนื้อหาโดย: โปรดติดตามเรื่องต่อไป
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายต้นไม้ 999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 2023ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทนิสัยแปลกๆ ของแต่ละกรุ๊ปเลือดสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดท่าเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีเรือเข้าใช้บริการมากที่สุดในประเทศไทยรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67จังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : ภาพละครยุคอังกอร์ของเขมร แต่ไฉนของแปลกๆ ที่ไม่น่ามีในยุคนั้นมาโผล่กันให้รึ่มเลยหว่า...."ลำไย ไหทองคำ" สร้างตำนานบทใหม่..ในการเปิดยาดมequal: เท่ากัน เทียมเท่าสนามบินในทวีปเอเชีย ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่สุดประเทศที่คนนิยมซื้อบ้านในประเทศไทย มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทึ่งทั่วไทย : หลวงพ่อพระนอนมีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดกำแพงเพชรequal: เท่ากัน เทียมเท่างานศwไทย ควรจัดแบบไหนดี?? เรียบง่ายแบบกรุงเทพ หรือเลี้ยงโต๊ะจีนแบบอีสานเจ้าบ่าวหอบสบู่ ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า พร้อมเงิน 99 บาท สู่ขอเจ้าสาว
ตั้งกระทู้ใหม่