How to : เค้กลาวาไม่ใช้เตาอบ
อยู่บ้านเบื่อๆ มาทำขนมหวานทานเล่น อย่างขนมเค้กลาวาเยิ้มๆ กันมั้ยคะ
อุปกรณ์หาได้ง่ายๆคะ ขอแค่มีครบก็พอคะ
อุปกรณ์
- ช้อน ส้อม
เอาไว้คนส่วนผสมให้เข้ากันคะ
- ชาม
หรือถ้วยก็ได้คะ ขนาดก็ขึ้นอยู่กับผู้ทำว่าทำมากทำน้อย
- ซึ้งนึ่ง
หรือจะใช้เตาอบก็ได้คะ
- ถ้วยฟอยล์
หรือ ถ้วยชามที่สามารถนำไปนึ่งได้
- นมรสจืด
สามารถใช้ได้ทุกยี่ห้อเลยนะคะ
- น้ำมันพืช
ใช้ของอะไรก็ได้เหมือนกันคะ เพราะเพียงแค่นำมาทาฟอยล์เท่านั้น
- แป้งสาลี
ปริมาณขึ้นอยู่กับผู้ทำคะ ทำเยอะใส่เยอะ ทำน้อยใส่น้อย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
ใช้ได้ทุกเบอร์คะ แต่แนะนำ เบอร์2 ถ้าทำไม่มากนะคะ
- ผงช็อคโกแลต
สามารถใช้เป็นผงโอวันตินก็ได้ค่ะ
วิธีทำ
1. ใส่ผงช็อคโกแลตลงไปในชาม
2. ใส่นมจืดตามลงไป ไม่ต้องใส่เยอะมากค่ะ
3. ตอกไข่ลงไปคะ
4. คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
5. ใส่แป้งสาลีลงไป แล้วคนให้เข้ากันอีกค่ะ
6. ทาน้ำมันที่ฟอยล์หรภาชนะที่เราเตรียมไว้เพื่อที่ตอนนึ่งออกมาจะได้ไม่ติดภาชนะนะคะ
7. นึ่งหรืออบได้เลยคะ *กะความร้อนเอาเองนะคะเพราะความร้อนของเตาอบหรือซึ้งนึ่งของแต่ละบ้านมีความร้อนต่างกันนะคะ*
8. พอนึ่งเสร็จก็นำมาคว่ำใส่จานหรือภาชนะให้สวยงามน่ารับประทานได้เลยค่ะ หรือจะรับประทานแบบเรียวๆก็ได้นะคะ
ถ้าข้อมูลผิดพลาดขออภัยด้วยนะคะเนื่องจากทางเราไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัด จึงไม่สามารถระบุได้คะ
ขอบคุณที่กดเข้ามาอ่านนะคะ >:3
อ้างอิงจาก: lemon8 YouTube Google