หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

” 7 สถานที่ชม พระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ดีที่สุด “

เนื้อหาโดย Idea DD

” 7 สถานที่ชม พระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่ดีที่สุด “

1.Norway

ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม เป็นช่วงที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่เมือง Hammerfest มาก ๆด้วยความที่เมืองนี้ ตั้งอยู่จุดเหนือที่สุดของโลก และยังสามารถนั่งเรือชมความโรแมนติกของเมืองนี้ได้อีกด้วย ห่างไปไม่ไกลมาก
บริเวณสนามกอล์ฟใน Repparfjord ก็สามารถชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้เช่นกัน ตลอดทั้งช่วงกรกฎาคมจนถึงสิงหาคม หากคุณไม่สะดวกจะไป 2 ที่ ที่กล่าวมา คุณสามารถมองเห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้ที่เมือง Tromso,  เกาะ Lofoten และ เมืองนอร์ทเคป ได้เช่นกัน

2.Svalbard

     เดินทางออกไปยังเหนือสุดของนอร์เวย์ ที่สฟาลบาร์ จะพบกับหมู่เกาะอันห่างไกล นอกจากคุณจะได้ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนแล้วคุณยังจะได้ชมวิถีชีวิตของชุมชนลองเยียร์เบียนที่เงียบสงบ พร้อมกับเหล่าสัตว์ขั้วโลกทั้งหลายอีกด้วย

3.Greenland

     ล่องเรือไปตามชายฝั่ง ชมวาฬ แมวน้ำ และหมู่มวลดอกไม้ ที่กำลังเบ่งบาน ประกอบกับ ภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ในกรีนแลนด์ที่นี่ ถือเป็นที่ที่สวยงามที่สุด ในการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน ไม่แพ้ที่ไหน ๆ เลยทีเดียว

4.Sweden

ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ที่เมือง Lapland ประเทศ สวีเดน มีเทศกาล Kiruna ที่จะมีผู้คนออกมาปาร์ตี้ท่ามกลางหิมะ กันตลอดทั้งคืนและนอกจากเราจะได้ปาร์ตี้พร้อมชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนแล้ว เรายังเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติ  Abisko หรือ ภูเขา Lopporten
และ พิพิธภัณฑ์ Skansen ได้อีกด้วย

5.Iceland

     มากันต่อที่เมืองหลวงของไอซ์แลนด์อย่าง Reykjavik ทุก ๆ วันที่ 21 มิถุนายน ที่นี่จะจัดงาน Summer Solstice Festival
เพื่อรำลึก ถึงตำนานไวกิ้ง โดยจะดื่ม และเต้นรำจนถึงเช้าวันรุ่งขึ้น โดยเมืองนี้อยู่ห่างจาก Arctic Circle ไปไม่ไกลมาก
คุณสามารถเดินทางไปชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน ต่อจากเที่ยวงานนี้ได้เลย หรือจะนั่งเรือข้ามฟากไปยังเกาะ Grimsey
เพื่อชมแบบเต็ม ๆ ตาได้อีกด้วย

6.Canada

     พาคุณเดินทางมุ่งหน้ามายัง Inuvik ที่อยู่ใกล้ ๆ กับบริเวณ  Arctic Circle จะพบกับบ้านเรือนที่ทาสีสันมากมาย
พร้อมโบสถ์รูปทรงบ้านน้ำแข็งสุดแปลกตา ที่นี่มีงานกิจกรรมในช่วงพระอาทิตย์เที่ยงคืนด้วย โดยจะมีกิจกรรม
Midnight Sun Fun Run ในเดือนมิถุนายน และ กิจกรรม Great Northern Arts Festival ในเดือนกรกฎาคม
หากมีแพลนเที่ยวยาว ๆ สัก 50 วัน คุณก็จะสามารถเที่ยวชมกิจกรรมเหล่านี้ ไปพร้อมกับการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน
ได้อย่างแน่นอน

7.Alaska

     หลังพ้นฤดูหนาวอันมืดมิด ที่เมืองแฟร์แบงค์ ในรัฐอลาสก้า ในช่วงปลายมิถุนายน ชาวเมืองจะเตรียมปิดถนนปาร์ตี้ เพื่อฉลอง
เทศกาลพระอาทิตย์เที่ยงคืน พร้อมขบวนพาเหรด และ งานแข่งขันเบสบอล การเฉลิมฉลองนี้ เริ่มจัดกันมาตั้งแต่ปี 1906
มาจนถึงปัจจุบัน และ ในช่วงมิถุนายน จนถึงกรกฎาคม สนามกอล์ฟ จะเปิดให้เล่นได้ฟรี รอบละ 1 ชั่วโมงอีกด้วย
เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลแห่งความสุขของคนที่นี่เลยทีเดียว

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile


โพสท์โดย: Idea DD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: puypuy, Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตรงนี้มีคำตอบคนละครึ่งพลัสเฟส 1 ใช้ไม่หมดสามารถนำไปใช้เฟส 2 ได้หรือไม่ตำรวจแยกสอบ 2 เคส! “เวย์ ไทเทเนี่ยม” ถูกเหยื่อแจ้งความฉ้อโกง อ้างชื่อนักธุรกิจดังตุ๋นลงทุนหุ้นทิพย์ สูญกว่า 50 ล้านตร.เผย เวย์ ไทเทเนี่ยม ใช้ชื่อนักธุรกิจดังหลอกลงทุนเทรดหุ้น สูญเงิน 50 ล้านยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ยาพิษ คนสนิท ความไว้ใจ : บทเรียนราคาแพงว่า…อย่าไว้ใจใครเกินไป“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิดนี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
ตั้งกระทู้ใหม่