สูตรขนมชั้นใบเตยสร้างเงินล้าน
#ใครที่ชื่นชอบขนมไปทำกันเลย
- อุปกรณ์ที่จะต้องมี
1. พิมพ์ ลวดลายตามใจที่เราชอบ
2. ถ้วยตวง
3. เครื่องปั่น
- อัตราส่วนขนมชั้นใบเตย สูตรนี้ทำออกมาแป้งนุ่มข้ามวันหอมหวานมันอร่อยมากๆที่สำคัญไม่ต้องนวดแป้งทำง่ายมากๆจ้า
- ทำกินก็อร่อยทำขายก็รวย
1. แป้งข้าวเจ้า 75 กรัม
2. แป้งมันสำปะหลัง 280 กรัม
3. แป้งท้าว 90 กรัม ถ้าใครหาแป้งท้าวไม่ได้ สามารถเอาแป้ง มันสำปะหลังแทนได้จ้า
4. น้ำตาลทราย 525 กรัม
5. เกลือป่น 1 ช้อน ชา
6. กะทิ 1,300 กรัม
7. ใบเตย 150 กรัม ใบเตย 150 กรัม + น้ำเปล่า 250 ml ปั่นให้ละเอียดจนเป็นน้ำสีเขียว กรองให้ละเอียด ไม่ควรให้มีเศษใบเตย
- วิธีทำ:
1. ต้มน้ำ กะทิ ใส่น้ำตาลลงไป หลังจากเดือดแล้วปิดไฟ
2. ผสมแป้งลงไปในน้ำกะทิ
3. แบ่งออกเป็น 2 สี สีขาว 1 ผสมน้ำใบเตย 1
4. ยอดลงพิมพ์ ขนมที่เราเตรียมไว้ ได้เลย สลับขาวเขียวตามชอบ
5. เนื่องด้วยไฟกลางประมาณ 20 นาที.
# ลองไปทำกันดูนะคะทำง่ายอร่อยด้วย