หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฟาร์มที่แคลิฟอร์เนีย‘The Gentle Barn’แนะนำให้คนกอดน้องวัว รักษาหัวใจช่วยบำบัดจิต รับมือความเครียด

โพสท์โดย Man

ฟาร์มที่แคลิฟอร์เนีย‘The Gentle Barn’แนะนำให้คนกอดน้องวัว รักษาหัวใจช่วยบำบัดจิต รับมือความเครียด 

หัวข้อบทความนี้บอกว่ากอดน้องวัว รักษาหัวใจช่วยบำบัดจิต รับมือความเครียด จริงๆแล้วทุกวันนี้ทุกๆคนก็เครียดกันทั้งนั้นนะครับบางทีก็หาทางออกไม่ได้บางคนก็ระบายอารมณ์ใส่กับวัตถุสิ่งของ หรือระบายอารมณ์ทางคำพูดมันก็ยิ่งทำให้สุขภาพจิตโดยเสียลง

 

แต่มีอยู่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกถึงความอบอุ่นและทำให้เรายิ้มได้ก็คือการเลี้ยงสัตว์เช่นแมว หมา

ตามหัวข้อข่าวนี้บอกว่า กอดน้องวัว รักษาหัวใจช่วยบำบัดจิต รับมือความเครียด มันก็คงจะจริงนะครับเราไม่ต้องไปกอดวัวก็ได้กอดแมวกอดหมามันก็คงจะบำบัดสุขภาพจิตทำให้เราหายเครียดได้เหมือนกันนะครับ

กอดน้องวัว รักษาหัวใจ ฟาร์มแคลิฟอร์เนีย ‘The Gentle Barn’ใช้การกอดวัว ช่วยบำบัดจิต รับมือความเครียด

“วัวเหล่านี้ให้กำลังใจมนุษย์ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิต” Ellie Laks ผู้ก่อตั้ง The Gentle Barn กล่าว 

‘The Gentle Barn’ ก่อตั้งโดย Ellie Laks ในปี 1999 เพื่อเป็นพื้นที่ช่วยเหลือสัตว์โดยไม่แสวงหาผลกำไร ตั้งอยู่ในพื้นที่ขนาดครึ่งเอเคอร์ ใจกลาง San Fernando Valley ของแคลิฟอร์เนีย 

Laks เรียนเอกด้านการศึกษาพิเศษและจิตวิทยา เธอกล่าวว่า การบำบัดด้วยการกอดวัวสามารถช่วยแก้ปัญหาสุขภาพจิตได้หลากหลาย รวมถึงภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล และความอ่อนล้าจากความเห็นอกเห็นใจ

อย่างไรก็ตาม CDC (Centers for Disease Control and Prevention

หรือ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค) ได้เสริมว่า " สิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักคือ สัตว์ในฟาร์มสามารถนำพาเชื้อโรคที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ในคนได้ ตั้งแต่การติดเชื้อที่ผิวหนังเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงโรคร้ายแรง วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันตัวเองหลังจากได้รับการบำบัดแล้ว ต้องล้างมือให้สะอาดทันที หลังจากจับต้องสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม จากอาหารของสัตว์ หรือ อะไรก็ตามในบริเวณที่สัตว์เหล่านี้อยู่อาศัย"

นอกจากการบำบัดด้วยการกอดวัวแล้ว The Gentle Barn ยังทำหน้าที่เป็นสถานที่อุปการะสัตว์ โดยได้ช่วยชีวิตสัตว์หลายพันตัวองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ขณะนี้ได้ขยายไปรัฐอื่น ๆ อย่าง Nashville, Tennessee และ St. Louis และยังหวังด้วยว่าจะเปิดได้ครบทุกรัฐในสหรัฐอเมริกา

Laks กล่าวว่า “เราช่วยเหลือสัตว์จากการถูกทารุณกรรม และ การทอดทิ้ง เมื่อพวกมันหายดีแล้ว เราจะร่วมมือกับสัตว์เหล่านี้เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่กำลังเผชิญกับบาดแผลทางใจ” 

"เราเชื่อมโยงผู้คนทั่วโลกเข้ากับความมหัศจรรย์และความรักของสัตว์"

โพสท์โดย: Man
อ้างอิงจาก: facebook,YouTube
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Mangkhood, ลิลลี่ ไมโครนอส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อเศรษฐีอินเดียสร้างบ้านคฤหาสน์หรูบนยอดตึก แล้วผลสุดท้ายชะตากรรมเขาจะเป็นอย่างไรเวียดนามเดือดร้อนหนัก! เนื่องจากตั๊กแตนระบาดเป็นจำนวนมากเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567เจ้าของเต่าอึ้ง!! หลังให้แก้วมังกรเป็นอาหารเต่าชาวบ้านอ้วกแทบพุ่ง!! หลังผู้ประกาศข่าวกินแมลงวันหน้ากล้อง"สไปร์ท SPD" ขอโทษแล้ว! หลังทำชาวบ้านเดือดร้อน..รับประมาทขับไกลเกินเกียวโตบังคับใช้กฎหมาย "ห้ามนักท่องเที่ยว เข้าถนนส่วนบุคคล"เมื่อรปภ.หมู่บ้านเจอเเมวหลงทาง เลยวาดรูปประกาศหาเจ้าของ ฝีมือเทพเหมือนยันจิตวิญญาณ 😆เปิดโลก "เศรษฐีชายไทย" กี่คนกันแน่ที่ครองความร่ำรวยระดับพันล้าน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บราซิลไม่ทน! เรียกทูตอิสราเอลกลับไป!ทะเลสาบโทโยนิ 豊似湖 หัวใจของฮอกไกโดชวนดู ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ "ครอบครัวเหนือธรรมชาติ The Atypical Family (2024)" โดยนักแสดงนำ "จางกียง และ ชอนอูฮี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
เมื่อเศรษฐีอินเดียสร้างบ้านคฤหาสน์หรูบนยอดตึก แล้วผลสุดท้ายชะตากรรมเขาจะเป็นอย่างไรย้อนรอยอดีต โรเบิร์ต เพอร์ชิง แวดโลว์ มนุษย์ที่ตัวสูงที่สุดในโลกค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ ที่อาจเอื้อให้มนุษย์อาศัยได้(K2-18b) เป็นดาวเคราะห์นอกระบบที่โคจรรอบดาวแคระแดงธรรมชาติสร้างสรร Kannesteinen กลุ่มหินรูปทรงแปลกๆคล้ายถ้วยแก้ว ที่ถูกคลื่นซัดสาด กระแทก ที่กินเวลานับพันๆปี
ตั้งกระทู้ใหม่