หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

4อันดับเบียร์ที่นิยมในไทย


ประเทศไทยจัดได้ว่า เป็นประเทศที่กินเบียร์มากที่สุดในเอเชีย โดยคนไทยกินเบียร์เฉลี่ย ตกคนละ 142 ขวดต่อปี โดยเบียร์ที่คนไทยนิยมดื่มก็มีไม่กี่ยี่ห้อ เราลองมาดูว่าคนไทยจะนิยมดื่มเบียร์ยี่ห้อไหนมากที่สุด


1. เบียร์ช้าง
เป็นเครื่องดื่มประเภทเบียร์ยี่ห้อหนึ่ง ภายใต้การผลิตของบริษัท เบียร์ไทย (1991) จำกัด (มหาชน) ได้รับการก่อตั้งเพื่อดำเนินตามนโยบายการค้าเสรี ของอุตสาหกรรมเบียร์ในประเทศ ผลิตเบียร์ช้างที่โดยเด่นด้วยรูปลักษณ์ โดยใช้วัตถุดิบอาทิ มอลท์, ข้าวไทย และฮ็อพ เพื่อให้ได้เบียร์ไทยระดับสากล เบียร์ช้างวางจำหน่ายในตลาดเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2538 ด้วยความร่วมมือจากบริษัทคาร์ลสเบอร์ก บริวเวอรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่มีความชำนาญการผลิตเบียร์


2. เบียร์ลีโอ
บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด (อังกฤษ: Boon Rawd Brewery) 
บริษัทผู้ผลิตเบียร์ และเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์รายใหญ่ของไทยและเอเชียก่อตั้งขึ้นโดย พระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร) ต้นตระกูลภิรมย์ภักดี โดยเบียร์ไทยอาทิ เบียร์สิงห์, เบียร์ลีโอ, อีสานเบียร์, ไทเบียร์ นอกจากนี้ยังผลิตน้ำดื่มตราสิงห์

 


3. เบียร์สิงห์
เป็นชื่อตราสินค้าประเภทผลิตภัณฑ์เบียร์ของประเทศไทย ซึ่งผลิตโดย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และจัดจำหน่ายโดย บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชัน จำกัด (เดิมชื่อบริษัท บุญรอดเทรดดิง จำกัด) โดยมี พระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร) เป็นผู้ก่อตั้ง ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกันกับบริษัทที่ผลิต เบียร์ลีโอ สิงห์เป็นสัตว์ชนิดหนึ่ง ในตำนานของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู และในความเชื่อโบราณของไทย ซึ่งกลายมาเป็นตราเครื่องหมายการค้าของผลิตภัณฑ์เบียร์ เครื่องดื่มน้ำส้มและน้ำองุ่นจากโรงเบียร์บุญรอด ซึ่งพระยาภิรมย์ภักดี (บุญรอด เศรษฐบุตร) ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 4 สิงหาคม พ.ศ. 2476 และเริ่มผลิตเบียร์ออกจำหน่ายเป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2479 โดยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานครุฑเป็นตราตั้งห้าง ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2482


4. ไฮเนเก้น (ดัตช์: Heineken, เสียงอ่านภาษาดัตช์: [ˈɦɛinəkə(n)] (ไฮเนอเกิน)) 
เป็นเบียร์ของประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นเบียร์ประเภทลาเกอร์ มีแอลกอฮอล์ประมาณร้อยละ 5 โดยปริมาตร ผลิตโดยบริษัทไฮเนอเกิน บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติเนเธอร์แลนด์ โดยมีจุดเริ่มต้นจากโรงเบียร์เล็กๆ ณ กรุงอัมสเตอร์ดัมในธุรกิจครอบครัวของเคราร์ด อาดรียาน ไฮเนอเกิน ชาวดัตช์ เมื่อปี ค.ศ. 1864 จุดเด่นคือบรรจุภัณฑ์ขวดสีเขียวและดาวสีแดง

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ชื่นชอบเบียร์ยี่ห้องไหนลองมาพูดคุยกันหน่อย

เนื้อหาโดย: Mangkhood
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MangKood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, Mangkhood
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีถนนน้อยและสั้นที่สุดอันดับหนึ่งของโลก5 ประเทศที่โดนควบคุมการใช่สัญญาณอินเตอร์เน็ตจังหวัดที่โดดเด่นและมีความสุขที่สุดใน "ประเทศไทย"วอลเลย์บอลหญิงไทย ไปโอลิมปิก 2024 ต้องจบอันดับเท่าไหร่?"จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม"โพสต์เรียกทัวร์ อ้างคนส่งคลิปหลุด "เบียร์ วาน้อย" ให้ดู สุดท้ายรีบลบแล้วมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดในโลกรถยนต์รุ่นยอดนิยมที่มียอดขายมากที่สุดในโลกตลอดกาลKyawthuite แร่ที่หายากที่สุดในโลกที่ถูกพบที่เมียนมาร์ มีแค่เพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้นนศท.หญิง เต้นโชว์บนเวที ทำนมหกต่อหน้าเพื่อนๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
วันคเณศจตุรถี 2566App X (twitter) อาจเสียเงินเพื่อใช้บริการด้วงกว่าง(แมงคาม) สัตว์เลี้ยงในวัยเด็กของหลายๆคนวิธียืดอายุดอกไม้มีชีวิตชีวาด้วยวิธีง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่