หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผึ้งแห่งเกาะอีสเตอร์ ผลิตน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก

วันนี้จะมานำเสนอน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก ใครได้กินน้ำผึ้งชนิดนี้เขาบอกว่าจะทำให้อายุยืนเพิ่มอีกหลายปี ผึ้งที่เกาะอีสเตอร์ ผลิตน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกเขาว่ากันอย่างนี้

ผึ้งแห่งเกาะอีสเตอร์ ผลิตน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก

เกาะอีสเตอร์ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวบนเกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิกทางตะวันออกเฉียงใต้ ปราศจากเชื้อโรคและยาฆ่าแมลงที่ทำลายประชากรผึ้งทั่วโลก ดังนั้นจึงผลิตน้ำผึ้งที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก

คนเลี้ยงผึ้งแห่งเกาะอีสเตอร์ของชิลีตระหนักดีว่าวันหนึ่งผึ้งของพวกเขาอาจกลายเป็นผู้กอบกู้ผึ้งโพลิเนเตอร์ที่สำคัญที่สุดในโลก เนื่องจากฝูงผึ้งทั่วโลกต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากภัยคุกคามร้ายแรง เช่น พิษของยาฆ่าแมลง โรคใหม่ๆ

และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ผึ้งแห่งเกาะอีสเตอร์น่าจะเป็นกลุ่มเดียวในโลกที่ยังไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าว และเจ้าของของพวกเขาหวังว่าจะให้มันเป็นเช่นนั้น พวกเขาสามารถโน้มน้าวให้รัฐบาลท้องถิ่นสั่งห้ามนำเข้าผึ้งได้ เนื่องจากมีความเสี่ยงสูงต่อการปนเปื้อน

Rodrigo Labras ผู้เลี้ยงผึ้งกล่าวว่า “ที่นี่เกษตรกรไม่ใช้ยาฆ่าแมลง พวกเขาใช้เทคนิคการเพาะปลูกแบบบรรพบุรุษ” “ น้ำยังเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ซึ่งเก็บมาจากฝน มีแหล่งน้ำสะอาดทั่วเกาะ แต่สิ่งสำคัญคือพวกมันไม่เกี่ยวข้องกับโรคใด ๆ ในโลกซึ่งแตกต่างจากผึ้งในโลก ดังนั้นเราจึงไม่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เคมีใดๆ กับรังหรือผึ้ง”

ที่น่าสนใจคือ การทดสอบแสดงให้เห็นว่าผึ้งของเกาะอีสเตอร์ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือดกับผึ้งอื่นๆ ในโลก ซึ่งแสดงให้เห็นเพิ่มเติมว่าผึ้งโพลิเนเตอร์ที่นี่แตกต่างกันจริงๆ และวันหนึ่งอาจกลายเป็นผู้กอบกู้สายพันธุ์ เกาะอีสเตอร์เป็นผึ้งสวรรค์ที่แท้จริงเพียงตัวเดียวที่ยังคงมีอยู่บนโลก และถ้าเราตั้งใจที่จะรักษาสายพันธุ์นี้โดยรวม วงล้อมเล็ก ๆ นี้อาจมีบทบาทสำคัญมาก

ผึ้งของเกาะอีสเตอร์ไม่เพียงแต่มีสุขภาพดีที่สุดในโลกเท่านั้น พวกมันยังมีผลผลิตมากที่สุดอีกด้วย เนื่องจากสภาพอากาศที่สบายของเกาะ - สภาพอากาศในฤดูใบไม้ผลิเกือบตลอดทั้งปี - ผึ้งจึงยังคงออกหากินตลอดทั้งปีพร้อมกับการผลิดอกออกผลของพืช อาณานิคมบนเกาะผลิตน้ำผึ้งได้ระหว่าง 90 ถึง 120 กิโลกรัมต่อปี เทียบกับ 20 กิโลกรัมที่ผลิตโดยรังผึ้งที่มีขนาดใกล้เคียงกันที่อื่น

เนื่องจากบนเกาะอีสเตอร์ไม่มีโรคผึ้ง ผู้เลี้ยงผึ้งจึงไม่ใช้ยาปฎิชีวนะทุกชนิด จึงไม่เสี่ยงต่อการปนเปื้อนของยาฆ่าแมลง ดังนั้นน้ำผึ้งที่ผลิตที่นี่จึงถือว่าบริสุทธิ์ที่สุดในโลก น้ำผึ้ง Rapanui ซึ่งบางครั้งเรียกว่าน้ำหวานนี้มีความคงตัวของของเหลวมากกว่าน้ำผึ้งทั่วไปเนื่องจากมีความชื้นสูงที่เกาะซึ่งป้องกันการตกผลึก

แปลโดย: Man
ที่มา: odditycentral/foods/the-bees-of-easter-island
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: JGai
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งในไทย ที่สอบเข้ายากมากที่สุดอำเภอที่มีจำนวนประชากรน้อยที่สุดในเขตภาคใต้ของไทยเนื้อ 3 ชนิดที่มีประโยชน์และอร่อยที่สุดในโลกแผ่นทองคำโบราณของศรีเทพ ที่ทำให้รู้ว่าคนโบราณเมื่อราว 1,400 ปีที่แล้วก็มองเห็นพระจันทร์ เป็นรูปกระต่ายเหมือนเรา!2 ประเทศที่ทำรายได้มากที่สุดในโลกเขมรเศร้า นครวัดไร้เงานักท่องเที่ยว อะไรๆ ก็มีแต่ไทย!เมนูอาหารที่ถูกลืม ที่พบเห็นทุกภูมิภาคประเทศไทยประเทศไทยจังหวัดที่เรียก 2 ชื่อ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ3 เกาะที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก (มีเกาะในประเทศไทยของเราด้วย)อำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
หนอนมอร์ริส Morris worm คืออะไรหนอนกำมะหยี่หนอนสวยแปลกๆที่แฝงไว้ด้วยความน่ากลัวทะเลสาปสารพิษแสนสวย"มัลดีฟส์แห่งไซบีเรีย" ทะเลสาบที่งดงามแต่ห้ามคุณลงไปสัมผัสกับน้ำเด็ดขาดพบแมลงสยองพันธุ์ผสม Giant Dobsonfly แมลงยักษ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่ประเทศจีน
ตั้งกระทู้ใหม่