หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผลไม้แคลอรีสูง ไม่ควรกินช่วงลดน้ำหนัก

เนื้อหาโดย nucknick

สิ่งสำคัญในการลดน้ำหนักให้ได้ผล คือการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะใครที่ชอบกินผลไม้ช่วงลดน้ำหนัก ซึ่งหลายคนอาจไม่ทราบว่าผลไม้บางชนิดให้พลังงานสูง เป็นสาเหตุของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นได้ วันนี้เราจึงนำเกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับผลไม้ที่ไม่ควรทานในช่วงลดน้ำหนักมาฝากกันค่ะ

1.มะม่วง
มะม่วงเป็นผลไม้ที่มีแคลอรีสูง โดยในมะม่วง 1 ผล จะให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี ดังนั้นใครที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะเพียงแค่คุณกินมื้อละ 1-2 ลูก ก็มีสิทธิ์น้ำหนักขึ้นได้ค่ะ

2.อะโวคาโด
ถึงแม้ว่าอะโวคาโดจะเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่อะโวคาโด 100 กรัม ให้พลังงานสูงถึง 160 กิโลแคลอรี หากกินมากจนเกินไป ร่างกายได้รับพลังงานเกินความต้องการ ทำให้เสี่ยงต่อโรคอ้วนตามมา ดังนั้นคนที่ลดน้ำหนัก ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง

3.กล้วย
กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย มีวิตามินบี 1 และบี 2 ที่ช่วยเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน แต่ก็ให้พลังงานสูงเช่นกัน โดยในกล้วยหอม 1 ผล จะให้พลังงาน 132 กิโลแคลอรี หากเรารับประทานบ่อยๆ ก็มีสิทธิ์อ้วนได้

4.องุ่น
องุ่น ผลไม้ที่มีรสชาติหวาน กรอบ อร่อย แต่ก็แฝงไปด้วยน้ำตาลสูงราวๆ 16 กรัม ในองุ่น 1 พวง ประมาณ 15-20 ผล ให้พลังงาน 120 กิโลแคลอรี ดังนั้นใครที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก หากเผลอกินเข้าไป เคี้ยวเพลินๆ อาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้โดยไม่รู้ตัว

5.ผลไม้อบแห้ง
ผลไม้อบแห้ง ถึงแม้ว่าจะดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ก็เป็นผลไม้ที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด โดยเฉพาะคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะว่าผลไม้อบแห้งให้พลังงานสูง และมีน้ำตาล เมื่อเทียบกับผลไม้ทั่วไป หากกินมากทั้งวันก็มีสิทธิ์น้ำหนักตัวขึ้นได้เช่นกันค่ะ

เนื้อหาโดย: nucknick
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
nucknick's profile


โพสท์โดย: nucknick
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องเลย!!อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน"เซอร์ ไบรอัน เมย์" จะเปิดเพลงที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อนของวง Queen ให้ฟังก่อนคริสต์มาส"เสี่ยว ปุย ยี่" ทวงคืนบัลลังก์ความฮอต!สูตรคำนวณงวด 2/1/69เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกเผยคลิป กองทัพภาคที่ 1 ทำลายเครือข่ายสแกมเมอร์ และที่ตั้งพลซุ่มยิงฝ่ายกัมพูชาย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นักบินประท้วงที่ทำงาน ก่อนขังตัวเองในห้องนักบินBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"เขมรสร้างภาพ อ้างทหารไทย ยิงปืนใหญ่ ใส่ บ้านสองตายาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แก้วมังกร ผลไม้บ้านๆ แต่ประโยชน์แน่น ช่วยลำไส้ ผิวใส หัวใจแข็งแรงอกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้นทึ่งทั่วโลก : ปรากฏการณ์ "ต้นคริสต์มาสน้ำแข็ง" นี่คือผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติในช่วงฤดูหนาว ของประเทศจีน
ตั้งกระทู้ใหม่