หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

REVIEW Counter-Strike: Global Offensive ตำนานเกม FPS ออนไลน์ ที่มาไกลมากกว่า 22 ปี

REVIEW Counter-Strike: Global Offensive ตำนานเกม FPS ออนไลน์ ที่มาไกลมากกว่า 22 ปี      เรียกได้ว่า เป็นเกมออนไลน์อีกเกม ที่เดินทางมาได้ไกล กันมากพอสมควร สำหรับเกมยิงออนไลน์ แนวFPS ที่มีชื่อว่า Counter-Strike ที่มีการเปิดตัวมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2000 จนถึงตอนนี้ เกมแฟรนไชร์นี้ ก็มีอายุล่วงเลยมาถึง 22 ปีแล้ว
โดยสำหรับภาคล่าสุดของเกม Counter-Strike ที่นอกจากจะได้รับความนิยม และ มีระบบและรูปแบบการเล่น รวมถึงเกมเพลย์ และ กราฟิกต่าง ๆ ที่ได้รับการพัฒนาและอัพเกรดให้สวยขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นอีกเกม ที่หลาย ๆ คนนั้นลงทุนไปกับมัน ในการเปิดและสุ่มสกินภายในเกมเยอะมาก ๆ นั่นก็คือเกม เคาน์เตอร์ สไตรค์ ภาค Counter-Strike: Global Offensive นั่นเอง
การยกระดับกราฟิก และ เกมเพลย์ ให้ทันสมัยมากขึ้นของเกม Counter-Strike: Global Offensive
แน่นอนว่าตลอด 22 ปีที่ผ่านมานี้ Counter-Strike ก็ได้ปล่อยตัวเกมภาคต่าง ๆ ออกมามากมาย หลายภาค โดยที่มีการพัฒนาตัวเกม ในด้านของกราฟิก และ เกมเพลย์ ให้มีความสวยงามและน่าเล่น เพิ่มมากขึ้นมาตลอด 22 ปี โดยเฉพาะในด้านของภาพ และ กราฟิกภายในเกม ที่สวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ ในแบบของเกม Counter-Strike มากยิ่งขึ้น
ส่วนในด้านของเกมเพลย์จากเกม Counter-Strike: Global Offensive ก็ได้มีการเพิ่มโหมด และ แออาวุธ รวมถึงระบบสกิน และ การสุ่มกาชาภายในเกม เพิ่มเข้ามาให้สายเติม ได้ลงทุนและสุ่มกันเหมือนกับ เกมออนไลน์ในสมัยนี้อีกด้วย

โหมดต่าง ๆ ภายในเกม Counter-Strike: Global Offensive มีโหมดอะไรบ้าง และ โหมดไหนมันส์ที่สุด ?
      สำหรับเกม Counter-Strike ในภาคนี้ก็ได้มีการเพิ่ม โหมดการเล่นใหม่ ๆ เข้ามากพอสมควร โดยแต่ละโหมดนั้น ก็ถือว่ามีความสนุก และ รูปแบบการเล่นที่คลาสสิคเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น
1. Casual Mode
เป็นโหมดดั้งเดิม ที่ผู้เล่นของเกม Counter-Strike ทั้งยุคเก่าและใหม่ ก็คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นโหมดที่คุ้นเคยกัน มาตั้งแต่เกมภาคแรก ๆ โดยผู้เล่นนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง โดยจะต้องชนะให้ได้อย่างน้อย 6 ใน 10 ของแมตช์นั้น โดยการสังหารศัตรู ก็จะได้เงินมาซื้ออาวุธ ไปกระหน่ำกันต่อ ในรอบต่อ ๆ ไปได้นั่นเอง
โหมดนี้ถือเป็นอีกโหมดที่น่าเล่น และ ได้รับความนิยมสูงมาก ๆ โดยจะสามารถเลือกเล่น แมพภายในโหมด Casual Mode ได้ถึง 8 แมพกันเลยทีเดียว

2. Competitive Mode
      สำหรับโหมด Competitive นี้ ก็จะมีรูปแบบการเล่น ที่คล้ายคลึงกับโหมดแรก แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ จะเป็นโหมดที่เน้นการวางระเบิด และ มีการเพิ่มระบบ การซื้อระเบิด และ ชุดเกราะเพิ่มเข้ามาด้วยนั่นเอง และที่สำคัญ Competitive Mode ยังเป็นโหมดที่มีความยาวนาน ในการเล่นมากกว่า Casual Mode โหมด เพราะเพิ่มรอบการดวลจาก 10 แมตช์ เป็น 30 แมตช์นั่นเอง
แต่ในส่วนของแมพต่าง ๆ ที่สามารถเล่นในโหมด Competitive Mode นั้น ก็จะมีทั้งหมด 8 แมพ ซึ่งเท่ากับจำนวนแมพที่สามารถ เล่นได้ในโหมดแรกเลยนั่นเอง
3. Demolition Mode
      สำหรับโหมดที่ 3 ในเกม Counter-Strike: Global Offensive นั่นก็คือ Demolition Mode โดยโหมดนี้ผู้เล่นก็จะมีหน้าที่ ทำตามเงื่อนไข ในแมพที่เลือกได้ให้สำเร็จ โดยจะเป็นโหมดที่ผู้เล่นนั้น จะไม่สามารถซื้อปืน หรือ อาวุธได้ด้วยตัวเอง แต่จะสามารถรับปืนอื่น ๆ ได้ เมื่อสังหารฝ่ายศัตรู หรือ สามารถทำตามเงื่อนไขที่เกม ได้กำหนดมาให้แล้วเท่านั้น
โดย Demolition Mode ผู้เล่นก็จะต้องทำการ เอาชนะฝ่ายตรงข้าม ให้ได้ถึง 11 รอบ โดยหากใครที่สามารถ เอาชนะได้จนครบ 11 แมตช์ก่อนล่ะก็ จะเป็นฝ่ายชนะในแมพนี้ไปนั่นเอง ถือว่าเป็นอีกโหมด ที่เร้าใจ และสนุกไม่แพ้สองโหมดก่อน ๆ เลย
4. Arm Race Mode
      สำหรับโหมดที่ 4 ก็จะมีชื่อโหมดว่า Arm Race Mode เป็นโหมดที่ผู้เล่นนั้น จะต้องเอาชนะฝ่ายตรงข้าม เพื่อจะเปลี่ยนเป็นอาวุธ ชิ้นถัดไปให้ได้เร็วที่สุด โดยโหมดนี้เมื่อผู้เล่น ทำการสังหารศัตรูได้ ก็จะรับอาวุธอื่น ๆ มาใช้งานได้ทันที และเมื่อสามารถเอาชนะ และ สะสมอาวุธจนครบ 25 แบบได้ก่อน ก็จะเป็นผู้ชนะใน Arm Race Mode นั่นเอง
แต่โหมดนี้ก็จะมีแมพ ที่เปิดให้เล่นน้อยมาก ๆ ถ้าเทียบกับโหมดอื่น ๆ เพราะแมพที่สามารถ เปิดให้เล่นในโหมด Arm Race Mode ได้นั้นจะมีให้เล่นทั้งหมด เพียงแค่ 2 แมพ
5. Danger Zone Mode (แบทเทิลรอยัล)
      อีกโหมดที่เรียกได้ว่า สนุกและท้าทายมาก ๆ ของเกม Counter-Strike: Global Offensive นั่นก็คือโหมด Danger Zone หรือ Battle Royale นั่นเอง โหมดนี้ก็คงจะไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะหลาย ๆ คนก็คงจะคุ้นเคยกับโหมดนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าในเกม Counter-Strike ผู้เล่นสูงสุดจะเหลือแค่ 16-18 คนเท่านั้น
หากพูดถึงโหมด ที่สนุกและมีความน่าสนใจ และ น่าท้าทายมากที่สุดในเกมนี้ล่ะก็ คงจะหนีไม่พ้นโหมดสุดคลาสสิคอย่าง Casual Mode อย่างแน่นอน เพราะเป็นโหมดที่ผู้เล่นนั้น สามารถทำความเข้าใจได้ง่าย มันส์ และ มีระบบเกมเพลย์ที่สนุก และน่าสนใจ และ ที่สำคัญ Casual Mode ก็ยังเป็นโหมดที่เหมาะกับทั้งผู้เล่น Counter-Strike: Global Offensive ทั้งมือใหม่และมือโปรอีกด้วย

ข้อผิดพลาดของเกม Counter-Strike: Global Offensive ที่กวนใจผู้เล่นมาตลอด

        ถึงแม้เกมจากซีรีย์ Counter-Strike จะมีการปิดให้เล่นกัน มายาวนานมากกว่า 22 ปี แต่ก็มีปัญหาที่กวนใจ ผู้เล่นยุคเก่าและใหม่มาตลอด นั่นก็คือบัคภายเกม ที่มีเยอะและแก้ปัญหาได้ยากมาก ๆ จนบางบัคนั้น ในปัจจุบัน ก็ยังแก้ไขไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น
1. บัคที่จะทำให้ผู้เล่นนั้น สามารถโดนแฮ็คเกอร์ เจาะเข้าระบบของ STEAM ได้ ซึ่งถือว่าเป็นบัคที่ใหม่เอามาก ๆ
2. บัคที่จะทำให้ผู้เล่น สามารถเกมดับได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเล่นอยู่ในโหมดไหนก็ตาม และ ที่สำคัญ โอกาสที่จะกลับเข้ามาเล่นเกมได้นั้น ก็ยากเอามาก ๆ ภายหลัง ได้รับการเฉลยแล้วว่า บัคนี้เกิดจาก ฝีมือของผู้เล่น Counter-Strike: Global Offensive ด้วยกันเอง
3. นอกจากนี้ทางเกม CS:GO ก็ยังมีบัคอีกมากมาย ที่สนุกคนใช้ แต่คนโดน หรือฝั่งตรงข้ามนั้น ไม่สนุกด้วย เช่น บัคกระสุนไม่หมด อมตะ หรือ บัคแมพ ที่คล้ายกับเกมอื่น ๆ หรือแม้กระทั่งสกินบางตัวของเกมนี้ ก็เป็นต้นเหตุของบัค ในการเล่นนั้น ๆ ได้เช่นกัน
ก็ถือว่าเป็นอีกเกม ที่มีบัคเยอะมาก ๆ แต่ที่หนักที่สุดก็คงจะเป็น บัคที่ทำให้แฮ็กเกอร์นั้น สามารถเจาะระบบ เข้ามาใน STEAM ของเราได้


ความคิดเห็นส่วนตัว ในการเล่นเกม Counter-Strike: Global Offensive
1. เป็นเกมที่สเปรย์ค่อนข้างยาก ถ้าเทียบกับ FPS เกมอื่น ๆ
2. บัคค่อนข้างเยอะมาก ๆ
3. ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า การตลาดของเกม CS:GO นั้นดีมาก ๆ เพราะมีสกินที่สวย และยังสามารถ นำไปขายในหน้าร้านค้าของ STEAM ได้
4. มีโหมดให้เล่นเยอะ และมีแมพ ให้เลือกทำภารกิจกันได้มากถึง 8 แมพ
5. ภายหลังเกม CS:GO ได้มีการแจก และ เปิดให้เล่นฟรีได้แล้ว โดยไม่ต้องซื้อเหมือนกับเมื่อก่อน
6. CS:GO นับว่าเป็นเกมออนไลน์แนว FPS อีกเกม ที่มีการพัฒนาและเพิ่มระบบ ในด้านของเกมเพลย์ และ กราฟิกภายในเกม ให้มีคุณภาพและน่าสนใจ ทันสมัยมากยิ่งขึ้น
เรียกได้ว่าหากใคร ที่ชอบเล่นเกม FPS แนวสมจริง และ กราฟิกสวยงาม เกมเพลย์มันส์ ๆ ล่ะก็ แน่นอนว่าในตอนนี้ ไม่มีเกมไหนที่ตอบโจทย์ไปมากกว่าเกม Counter-Strike: Global Offensive เกมนี้อีกแล้ว และจะถือว่าโชคดีมาก ๆ สำหรับคนที่ไม่เคยซื้อเกมนี้มาก่อน เพราะตอนนี้ได้แจกฟรี สำหรับผู้เล่นใหม่ ให้สามารถมายิงกระสุนกันในสมรภูมิ ได้แล้วแบบฟรี ๆ
แต่ขอรับประกันเลยว่า ในด้านของสกินและการออกแบบ อาวุธภายในเกมนี้ สวยแบบมีเอกลักษณ์มาก ๆ แถมยังเคยมีคนที่ขายสกินของมีด "StatTrak B M9 Bayonet" ในราคา 770,000 บาท กันมาแล้ว หากใครที่เป็นสายสะสมมีด หรือสายเปย์ล่ะก็ CS:GO เกมนี้ ถือว่าไม่ควรพลาดมาก ๆ

เนื้อหาโดย: zervinez7
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zervinez7
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?ประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้นจังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศที่มีคนไทยไปอาศัยอยู่เยอะที่สุดหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทย3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ร้อนนี้กับ 5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯช่วยแผ่นดินไหวเนปาล 11:แสงงามยามเย็นพาชิมไอติมที่ดังจากจีน MIXUE มี่เสวี่ย ร้านดังไอศกรีม และ ชา นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านดังสัญชาติจีนตลาดน้ำวัดดอนหวาย - ตลาดโบราณอันโด่งดังริมแม่น้ำ ในจังหวัดนครปฐม
ตั้งกระทู้ใหม่